TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con người PNS – Cân bằng giữa cuộc sống và công việc

06-04-2012 - 10:25 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Con người PNS – Cân bằng giữa cuộc sống và công việc

“Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, Công ty CP Chứng khoán Phương Nam (PNS) đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong những công ty phát triển ổn định. Có được kết quả đó là nhờ công ty đã xây dựng và có được một đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn” – ông Lữ Bỉnh Huy, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc PNS khẳng định.

Coi trọng yếu tố con người

Ra đời giữa năm 2008, trong bối cảnh tại VN đã có gần 100 công ty chứng khoán, chính vì vậy áp lực cạnh tranh đối với PNS là không hề nhỏ. Với phương châm “Chuyên nghiệp để phát triển”, ban lãnh đạo và các cán bộ, nhân viên PNS đã nỗ lực không ngừng để tạo dựng hình ảnh và thương hiệu cho công ty trong giới đầu tư chứng khóan. Ông Lữ Bỉnh Huy giải thích: “Chuyên nghiệp ở đây là trong các kỹ năng, nghiệp vụ phục vụ khách hàng. Và chỉ có các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên nghiệp khi có những con người chuyên nghiệp”.

Trong suốt những năm qua, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, triển khai ứng dụng các phần mềm phục vụ giao dịch hiện đại… PNS đã hết sức chú trọng việc đào tạo, nâng cao trình độ cho các cán bộ, nhân viên của công ty, đặc biệt trong lĩnh vực môi giới, phân tích và tư vấn. Ông Phan Quốc Huỳnh - Phó Tổng Giám đốc PNS cho biết: PNS đã liên tục tiến hành đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ, tổ chức các khóa tập huấn cho tập thể cán bộ, nhân viên. Bên cạnh việc trực tiếp mở các khóa đào tạo tại chỗ, lãnh đạo PNS khuyến khích các cán bộ, nhân viên tự học và tham gia các lớp, khóa đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ do các viện, trường... tổ chức để không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. “Chúng tôi muốn rằng khi khách hàng có các yêu cầu, dù là khó nhất trong các hoạt động giao dịch chứng khóan, đều được nhân viên của PNS đáp ứng tốt nhất và nhanh nhất, tạo thuận lợi để nhà đầu tư thành công” - ông Lữ Bỉnh Huy nhấn mạnh.

Trong thực tế, PNS luôn đánh giá đúng và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cán bộ, nhân viên cho thành tích chung của công ty bằng những hành động cụ thể: thưởng 3 tháng lương cho toàn thể cán bộ, nhân viên vào dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, tổ chức tiệc cuối năm để cảm ơn, tri ân và khen thưởng cho cán bộ, nhân viên.

Động viên kịp thời, lắng nghe mọi lúc

Ở PNS, các sáng kiến, ý tưởng của mỗi cán bộ, nhân viên đều được Ban lãnh đạo coi trọng. Thực tế, đã có nhiều ý tưởng, sáng kiến được công ty cho triển khai trong thực tế và đem lại hiệu quả. Từ sự ghi nhận này, lãnh đạo PNS cũng luôn tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên công ty được giải phóng tiềm năng, thăng hoa trí tuệ. Ban lãnh đạo PNS luôn khuyến khích cán bộ, nhân viên tham gia các hoạt động du lịch, văn hóa, thể thao… nhằm bồi bổ sức khỏe tinh thần và cải thiện sức khỏe thể chất. Cái “được” lớn hơn sau những hoạt động này là mọi người có cơ hội hiểu biết nhau hơn, từ đó thêm gắn kết và phối hợp hoạt động nghiệp vụ tốt hơn. Mục tiêu lớn nữa từ những hoạt động này là Ban lãnh đạo PNS có cơ hội được lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng của nhân viên một cách thoải mái, cởi mở và chân tình. Đó luôn là những ý kiến quý giá, giúp chúng tôi hoạch định công việc tốt hơn, cải thiện tốt hơn khâu phát triển nguồn nhân lực, để tạo nên sự phát triển bền vững của PNS” – ông Lữ Bỉnh Huy cho hay.

Cũng với những mục tiêu trên, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, Ban lãnh đạo PNS đã tổ chức chuyến tham quan du lịch nghỉ dưỡng cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người thân trong gia đình nhân viên tại Phan Thiết – Mũi Né. Tại đây, tất cả đã được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, được thoả sức vẫy vùng trong làn nước biển xanh mát và được cháy hết mình với các trò chơi vận động trên bãi biển. Anh Gia Lương – Trưởng phòng Môi giới cho biết: “Sau những ngày làm việc căng thẳng và “ì” người, chúng tôi đã có những giờ phút vui chơi thật đã, xóa tan được mệt mỏi. Và thật ấm cúng, vui hơn vì bên cạnh tôi hay mỗi nhân viên PNS đều có người thân để cùng chia sẻ. Chúng tôi đánh giá cao những hành động chăm lo cho cán bộ, nhân viên của ban lãnh đạo công ty”.

Ông Lữ Bỉnh Huy khẳng định: “Ban lãnh đạo PNS luôn tin tưởng con người là tài nguyên quí giá nhất, nguồn động lực quan trọng nhất làm nên giá trị gia tăng và phát triển bền vững của PNS”.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN PHƯƠNG NAM (PNS)

Địa chỉ: Lầu 2 & 3 số 28-30-32 Nguyễn Thị Nghĩa,P Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại:(84-8)6.2556518 - (84-8)6.2556519

Email:info@chungkhoanphuongnam.com.vn

http://www.chungkhoanphuongnam.com.vn/

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/PNS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên