TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc thi nhà ngân hàng tương lai 2014: Vững bước trên con đường hội nhập

19-11-2014 - 16:20 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Cuộc thi nhà ngân hàng tương lai 2014: Vững bước trên con đường hội nhập

Bước sang năm thứ 13 với chủ đề “Con đường hội nhập”, cuộc thi nhà ngân hàng tương lai sẽ được tổ chức qua 3 vòng.

Cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai (Tomorrow Banker Contest) được lên ý tưởng và tổ chức từ năm 2001, đến nay cuộc thi đã trải qua 12 năm thành công rực rỡ và luôn được đánh giá là cuộc thi về học thuật lớn nhất, uy tín nhất, thực tế nhất dành cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng. Bước sang năm thứ 13 với chủ đề Con đường hội nhập, cuộc thi được kỳ vọng sẽ nối tiếp những thành công đã đạt được trong suốt 12 năm trước đó.

Dưới sự bảo trợ chuyên môn bởi Ban giám đốc Học viện Ngân hàng và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này, chương trình càng khẳng định chắc chắn uy tín của một chương trình học thuật lớn nhất toàn học viện. Đặc biệt năm nay, với sự tài trợ độc quyền của ngân hàng BIDV cùng các nhà bảo trợ truyền thông như Thời báo Ngân hàng, CafeF, kênh thông tin Ybox, …những đơn vị truyền thông có uy tín trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình hoành tráng và thành công.

Trải qua 13 năm, đến nay cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn sinh viên thuộc nhiều thế hệ của Học viện, đồng thời tạo được tiếng vang tới các doanh nghiệp và nhiều nhà tài trợ. Đúng như tên gọi, cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện tài năng cũng như tố chất của mình trên con đường trở thành một nhà ngân hàng thành công. Hơn nữa, chương trình sẽ là một cầu nối tốt giữa các ngân hàng, doanh nghiệp với sinh viên xuất sắc của Học viện Ngân hàng.

Bước sang năm thứ 13 với chủ đề “Con đường hội nhập”, cuộc thi nhà ngân hàng tương lai sẽ được tổ chức qua 3 vòng. Ngay từ vòng khởi động, sau những bước truyền thông tích cực về cuộc thi, đồng thời nhận được những tín hiệu phản hồi vô cùng tích cực từ phía các bạn sinh viên, minh chứng là BTC cuộc thi đã nhận được đơn đăng ký tham gia của hơn 700 đội chơi (hơn 15000 sinh viên) đến từ các khoa như: Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Hợp tác quốc tế, Hệ thống thông tin, Kế toán - Kiểm toán, Tiếng Anh đăng ký dự thi.

Vào ngày 25/10 vừa qua, được sự hỗ trợ từ phía đoàn trường, vòng I – vòng sơ loại của cuộc thi đã diễn ra với sự tham dự nghiêm túc, tích cực của hon 1500 sinh viên. Ở vòng thi này, các bạn thí sinh phải đối mặt với 45 câu trắc nghiệm trải đều trên các lĩnh vực: IQ, Gmat, tiếng Anh, những kiến thức chung về kinh tế và ngành Tài chính - Ngân hàng. Với đội ngũ tổ chức nhiệt tình và chuyên nghiệp, Liên chi đoàn khoa Ngân hàng đã tổ chức thành công vòng I, đảm bảo sựnghiêm túc, khách quan trong quá trình vòng loại diễn ra. Kết quả đã chọn ra 16 đội chơi cao điểm nhất để tiếp tục tham gia vào vòng 2 của cuộc thi

Tiếp nối thành công của vòng I, vòng II – vòng phỏng vấn tiếp tục khởi động vào ngày 01/11 tại Nhà sách học viện. Với đội ngũ thầy cô có kinh nghiệm, năng động và những tiêu chí chấm điểm khắt khe, tỉ mỉ, căn nhắc vô cùng kỹ lưỡng. Trên cơ sở đó BTC đã lựa chọn được 4 đội chơi xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết được tổ chức vào 26/11 tại Hội trường lớn Học Viện Ngân Hàng. Hãy cùng điểm qua tên 4 đội chơi sẽ góp mặt trong đêm chung kết của chương trình: HOK, SKYBANK1, SKYBANK2 và BIGBALL.

Giảng viên khoa Ngân hàng, Ths.Lê Hải Trung, Trưởng BTC cho biết: “Cuộc thi này do chính các em sinh viên làm chủ, nhà trường chỉ hỗ trợ công tác tổ chức và đối ngoại nhằm phát huy hết tính sáng tạo của các em, để các em có cơ hội học hỏi cách làm việc chuyên nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.”

Đồng chí Đinh Văn Minh, phó bí thư Liên chi đoàn khoa Ngân hàng, một đại diện khác của BTC cho biết: “Về phía các thí sinh, mỗi sinh viên tham gia cuộc thi với nhiều mục đích khác nhau, nhưng mong muốn chung của các thí sinh chính là muốn có một sự bứt phá khẳng định chính mình, có cơ hội giao lưu học hỏi và gây một ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Đó cũng là mong muốn mà chương trình đề ra.”

Một tháng trôi qua nhanh chóng kể từ lúc phát động, một trong những cuộc thi lớn nhất tại Học viện Ngân Hàng –“Nhà Ngân hàng Tương lai 2014 –con đường hội nhập” đã và đang là tâm điểm nóng những ngày qua trong giới sinh viên cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng - đã chuẩn bị đi đến hồi kết để tìm ra những nhà vô địch – những sinh viên ưu tú nhất tại Học viện. Hãy cùng đến với chung kết chung kết chương trình “Nhà Ngân hàng Tương lai 2014 –con đường hội nhập” vào 26/11/2014 tới đây tại hội trường lớn HVNH, để cùng đồng hành với các đội chơi, trải qua từng câu hỏi, từng thử thách, tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của kinh tế VN, từ đó có những định hướng đúng đắn, chuẩn xác lái con thuyền kinh tế đi đúng hướng, cùng nhau bước vào con đường hội nhập đầy kỳ vọng phía trước.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị tinh thần để cùng chúng tôi chờ đón đêm chung kết chương trình “Nhà Ngân hàng Tương lai 2014 –Con đường hội nhập” đầy hứa hẹn nhé!!!

thanhhuong

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên