TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Docimexco – Tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp

12-04-2011 - 09:22 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Docimexco – Tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp

Trong mục tiêu phát triển dài hạn đến năm 2015, DOCIMEXCO đã đề ra mục tiêu: phấn đấu nằm trong Top 10 các nhà xuất khẩu gạo lớn nhất VN.

Nhân sự kiện lễ thành lập Công ty Cổ phần Docifish, đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phẩn DOCIMEXCO – Ông Lê Minh Hoan, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã phát biểu: “Sự thành công của Docifish đã góp phần nâng cao hình ảnh của đơn vị chủ quản là Cty Thương nghiệp XNK tổng hợp Đồng Tháp, từ đó đã thu hút được nhiều nguồn đầu tư lớn mạnh từ bên ngoài, và đến nay đã trở thành Cty CP DOCIMEXCO với sự tham gia đóng góp của nhiều thành phần kinh tế. Qua đó, khẳng định rằng “những hạt giống” mà chúng ta gieo trồng trong 8 năm qua đã thực sự trưởng thành, là sự tập trung nội lực tạo nên một nền tảng mới cho sự phát triển nhằm sẵn sàng cho những thách thức mới ở những tầm cao mới”.

DOCIMEXCO – Niềm tự hào tỉnh Đồng Tháp

Thành lập năm 2007, DOCIMEXCO có lợi thế tuyệt đối trong ngành xuất khẩu gạo, sản phẩm nông nghiệp và nhập khẩu phân bón và nguyên vật liệu sản xuất nông nghiệp. Khi VN bắt đầu thực hiện chính sách đổi mới cũng là lúc DOCIMEXCO mở rộng kinh doanh và phát triển mạnh mẽ, đến nay đã trở thành một công ty hàng đầu của Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) với công nghệ sản xuất tiên tiến cùng đội ngũ nhân viên tay nghề cao.

Là thành viên của Hiệp hội Lương thực VN, Hiệp hội những nhà sản xuất và xuất khẩu Thủy sản VN (VASEP) và Hiệp hội Phân bón VN, với những đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển đất nước, DOCIMEXCO đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động do Đảng và Nhà nước trao tặng, được bình chọn là “Nhãn hiệu cạnh tranh và nổi tiếng VN năm 2009”, được Bộ thương mại bình chọn là 01 trong 500 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín nhất VN cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.

Chi nhánh Docifood cung ứng nhiều mặt hàng như gạo 5%, 10%, 15% và 25% tấm,v.v... Cty Dasco chuyên sản xuất phân bón Dasvila - một nhãn hiệu đã trở nên quen thuộc với bà con nông dân và đạt tỷ lệ tăng trưởng ổn định 80% mỗi năm. Ngoài ra, hệ thống chất lượng và hệ thống Thực hành sản xuất nông nghiệp của Cty CP Docifish hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 và GLOBAL G.A.P.

Năm 2010: Chinh phục thử thách

Năm 2010 đã mang đến cho DOCIMEXCO nhiều thử thách, khó khăn như thiên tai, lũ lụt; tình hình kinh tế vĩ mô biến động bất thường. Tuy nhiên, nhưng với bản lĩnh và sức mạnh của một doanh nghiệp lớn, DOCIMEXCO vẫn bình tĩnh đưa ra giải pháp khéo léo và linh hoạt, đem lại cho công ty một năm hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Theo đó, năm 2010, doanh thu của DOCIMEXCO đạt 1.850 tỷ đồng, tăng 115% so với năm 2009. Trong đó, gạo thành phẩm đóng góp 1.047,8 tỷ đồng, chiếm 57% cơ cấu doanh thu, tăng 17% so với năm 2009 với sản lượng gần 150.000 tấn. Ngoài ra mặt hàng thủy sản tăng trưởng 2.5% với sản lượng gần 23.000 tấn. Bên cạnh đó, mặt hàng phân bón đạt 188 tỷ đồng, lợi nhuận 15,1 tỷ đồng hoàn thành 100% kế hoạch, trong đó, phân vi sinh Dasvila có mức tăng trưởng cao nhất, đạt 277%.

Vươn lên tầm cao mới

Tiếp nối thành công của năm 2010, DOCIMEXCO tiếp tục đề ra mục tiêu phát triển mới trong năm 2011 với việc phấn đấu đạt doanh thu 3.633 tỷ đồng, đạt tỉ lệ tăng trưởng 100%. Công ty tiếp tục đầu tư phát triển vùng nguyên liệu, hoàn thiện, xây mới cơ sở vật chất, từ đó nâng cao năng lực sản xuất, xuất xưởng những sản phẩm chất lượng cao và giá cả ổn định. Ngoài xuất khẩu gạo theo hợp đồng của Chính phủ, DOCIMEXCO tiếp tục đẩy mạnh công tác marketing nhằm nâng cao vị thế và thương hiệu trên toàn cầu và tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước.

Trong mục tiêu phát triển dài hạn đến năm 2015, DOCIMEXCO đã đề ra mục tiêu: phấn đấu nằm trong Top 10 các nhà xuất khẩu gạo lớn nhất VN; Công ty cổ phần Docifish nằm trong Top 10 các nhà xuất khẩu thủy sản (Cá tra) lớn nhất VN; Công ty Dasco nằm trong top 5 Cty sản xuất và kinh doanh phân bón vi sinh, hữu cơ vi sinh lớn nhất ở ĐBSCL. Có thể nói, đây là một bản phác thảo rất táo bạo và đầy tham vọng, tuy nhiên với uy tín hơn 20 năm của mình, DOCIMEXCO hoàn toàn có khả năng hoàn thành nhiệm vụ, vươn đến tầm cao và trở thành trụ cột vững chắc trong ngành nông sản và chế biến thủy sản VN.

Theo Docimexco

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên