TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đối thoại với CEO Nguyễn Thành Nam về những thách thức trên đường toàn cầu hóa

10-12-2014 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đối thoại với CEO Nguyễn Thành Nam về những thách thức trên đường toàn cầu hóa

Mò mẫm tìm đường xuất khẩu phần mềm cho FPT từ năm 1998, nguyên CEO FPT Nguyễn Thành Nam là người tiên phong trong cả 2 làn sóng toàn cầu hóa của FPT.

Nếm trải đủ các gia vị ngọt bùi, cay đắng… Ông sẵn sàng chia sẻ những bài học quý báu của mình với các doanh nhân trẻ trước thềm hội nhập AEC.

Chương trình “Đối thoại với CEO về những thách thức của CEO tại Việt Nam trên con đường toàn cầu hóa” do TS Nguyễn Thành Nam làm diễn giả sẽ được tổ chức ở cả Hà Nội (13/12) và Sài gòn (20/12).

Tại đây, TS Nguyễn Thành Nam sẽ bình luận về những thất bại đau đớn cũng như những thành công đầy cảm xúc mà ông đã từng trải qua, để rồi sẻ chia những kinh nghiệm “rút ruột” với các doanh nhân trẻ của Việt Nam. Đồng thời, ông cũng đưa ra bộ “3 bảo bối” cho doanh nghiệp muốn vươn ra biển lớn, đó là: Chọn mặt trận (thị trường và sản phẩm), chọn cách đánh (phương pháp thâm nhập thị trường) và chọn vũ khí (nguồn lực). Tất cả nhằm giúp các doanh nhân trẻ tránh được những sai lầm của “đàn anh” để tìm ra chiến lược toàn cầu hóa phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

TS. Nguyễn Thành Nam đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều doanh nhân Việt tại Hội thảo quốc tế về Quản trị Sáng tạo tháng 10/2014.

Nhìn lại lịch sử Toàn cầu hóa của FPT, ít ai biết rằng, trước khi “Chiếc Lexus và cây oliu” của Thomas L. Friedman nổi tiếng khắp thế giới khiến cho khái niệm “toàn cầu hóa” trở nên phổ biến thì tại Việt Nam, Tập đoàn FPT đã nghĩ tới toàn cầu hóa từ năm 1998.

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm công nghệ FPT (1998), Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình đã công bố định hướng toàn cầu hoá với mũi nhọn là xuất khẩu phần mềm. TS Nguyễn Thành Nam, khi đó là Giám đốc Trung tâm Giải pháp Phần mềm FPT đã có bàì tham luận “Xuất hay là chết” lay động lòng người. Và ông cũng được chọn làm “linh hồn” của chiến dịch xuất khẩu phần mềm trong làn sóng toàn cầu hóa lần thứ 1.

Công cuộc mò mẫm xuất khẩu phần mềm với những chiến thuật hoành tráng nhưng thiếu tính khả thi đã khiến cho đoàn FPT ngậm ngùi lê bước trở về từ thung lũng Silicon Valley hoa lệ và khốc liệt. Để rồi 8 năm sau đó, FPT lại quyết tâm “phục thù” với làn sóng toàn cầu hóa lần thứ hai được chuẩn bị kỹ càng hơn. Lúc này, bối cảnh Việt Nam cũng như nguồn lực FPT đã hoàn toàn khác trước. Và quan trọng hơn là FPT đã có được những bài học thấm thía của “Nỗi đau Silicon” làm “bảo bối”. Nhờ đó, làn sóng toàn cầu hóa lần thứ hai đã mang về cho FPT hàng trăm triệu USD. Tới nay, FPT đã đặt chân tới 19 quốc gia và vẫn đang tiếp tục chiến lược toàn cầu hóa với mục tiêu mức doanh thu từ nước ngoài ngang ngửa trong nước.

Trong cả hai lần FPT tiến ra “biển lớn”, TS. Nguyễn Thành Nam đều ở vai trò tiên phong. Trong làn sóng toàn cầu hóa thứ 2, ông gắn tên mình trong cả hai lĩnh vực quan trọng của FPT: xuất khẩu phần mềm và xuất khẩu giáo dục. Với những trải nghiệm vô cùng phong phú đó, TS Nguyễn Thành Nam có thể được coi là “từ điển sống” về Toàn cầu hóa của FPT với không ít những câu chuyện “bếp núc” đầy thú vị, gồm đủ các gia vị ngọt, bùi, đắng, cay… Đấy là những kinh nghiệm quý mà bất cứ CEO nào đang chuẩn bị cho việc gia nhập Cộng đồng kinh tế Asean (AEC) cũng đều mong muốn được lắng nghe và được tư vấn…

Là một trong 13 thành viên sáng lập ra Tập đoàn FPT, TS Nguyễn Thành Nam đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trong FPT như TGĐ Công ty FPT Software (2005), Tổng Giám đốc FPT (2009) và hiện là Phó chủ tịch HĐQT trường ĐH FPT

Trân trọng kính mời các doanh nhân Việt tới dự Hội thảo do Viện Quản trị Kinh doanh – Đại học FPT tổ chức với chủ đề: Đối thoại với CEO - những thách thức của CEO tại Việt nam trên con đường toàn cầu hóa

Tại Hà Nội

Thời gian: 8h30-11h30 thứ Bảy ngày 13/12/2014

Địa điểm: Viện Quản trị Kinh doanh FSB, nhà C, tòa nhà Việt Úc, Quân Nam Từ liêm, Hà Nội

Đăng ký tham dự: HoaHT@fsb.edu.vn - 0904 92 22 11

Tại TP. HCM

Thời gian: 8h30-11h30 thứ Bảy ngày 20/12/2014

Địa điểm: Khách sạn Quê Hương Liberty 4, 265 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

Đăng ký: NhuNT@fsb.edu.vn - 0904 95 93 93

Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – ĐH FPT là đơn vị 3 năm liền được tổ chức Eduniversal bình chọn là trường đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) đã tổ chức nhiều khóa học cho hàng ngàn lãnh đạo doanh nghiệp, thời gian tới FSB tiếp tục triển khai các chương trình:

- Khóa Mini MBA K61 tại HN&HCM tham gia học ngay trong tháng 12/2014 với học phí ưu đãi.

- Khóa Mini MBA K62A & K62B chào xuân 2015 tại Hà Nội và HCM khai giảng ngày 21/03/2015

- Khóa Mini MBA khai giảng tại Cần Thơ ngày 21/12/2014.

Thông tin chi tiết được đăng tải tại http://minimba.fsb.edu.vn/tuyen-sinh-chuong-trinh-minimba

Liên hệ: Hà Nội: 0904 92 22 11 (Ms Hoa); HCM: 0904 95 93 93 (Ms Tố Như); Cần Thơ: 0917 234 295 (Ms Minh).

 

A.D

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên