TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giành thế thượng phong trong đàm phán kinh doanh

08-10-2013 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Giành thế thượng phong trong đàm phán kinh doanh

“Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng” – đọc vị được đối tác trong đàm phán và bán hàng đồng nghĩa với việc chiếm được “thế thượng phong” trong một trận đánh lớn.

Monique Rissen Harrisberg, Chủ tịch Voice Clinic khuyên rằng: “Nếu một ai đó nói rằng: “Anh làm rất tốt”, với một nụ cười và cơ thể thoải mái, bạn có thể tin người ta. Nhưng nếu họ nói vậy với hàm răng nghiến chặt, nụ cười nửa vời và một cơ thể cứng nhắc, bạn nên nghi ngờ lời nói đó”.
 
Thành công trong giao tiếp, đàm phán… phụ thuộc rất lớn vào
khả năng “đọc vị” đối phương.
 
Trong bất kỳ một cuộc giao tiếp, hay mỗi cuộc tiếp xúc khách hàng hay đối tác, ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò đặc biệt quan trọng bởi lượng thông điệp mà nó truyền tải ngầm có thể lên tới 55 - 85%. Hay nói một cách khác, thành công trong giao tiếp, đàm phán… phụ thuộc rất lớn vào khả năng “đọc vị” đối phương. 
 
Song, hiểu được người đối diện trong lần đầu tiếp xúc không phải là việc đơn giản. Thậm chí, trong tình huống đôi bên đều là những “bậc thầy” đoán định đối phương thì lúc này bản lĩnh lại là yếu tố quyết định. Vì vậy, đọc vị đối phương không chỉ là một kỹ năng mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi sự nhảy bén và kinh nghiệm. 
 
Những kỹ năng như nhận biết “lời nói dối trắng – White Lies”, nhận biết sự “căng thằng, lo lắng” của đối tác hay nhìn thấy “thời điểm win- win” qua ngôn ngữ cơ thể của đối tác… là “tuyệt chiêu” không thể bỏ qua. Thực tế, những kỹ năng này cũng đúc rút từ chính những kinh nghiệm. Đề cao yếu tố thực tiễn, Viện Quản trị Kinh doanh FSB xin được gửi Keynote #6 với tên gọi “Đọc vị đối tác trong đám phán và bán hàng”. Buổi hội thảo sẽ đặc biệt thú vị với sự tham gia của khách mời là học giả Fulbright – TS. Vũ Xuân Quang – người có cũng như giàu kinh nghiệm trong đàm phán và làm việc với nhiều đối tác từ trải nghiệm công việc tại 32 quốc gia trên thế giới.
 
 
Thời gian : 18h00 - 21h00, Thứ 5, ngày 10/10/2013
Địa điểm: Viện QTKD FSB, Tòa nhà Việt Úc, Khu đô thị Mỹ Đình I, Từ Liên, Hà Nội
Đăng kí tham gia chương trình tại đây
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số 0904.92.22.11 (Mr Hoàng); 0987.436.771 (Ms Phin).
Email : das_mba@fsb.edu.vn / hoangn@fsb.edu.vn 
 
Đôi nét về khách mời chương trình:
 
Học giả Fulbright - TS Vũ Xuân Quang là chuyên gia tư vấn và giảng viên tại nhiều chương trình đào tạo, tư vấn về lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp. Ông là tác giả của cuốn “Vai trò của ngành công nghiệp dầu khi đối với tiến trình cải tổ kinh tế ở Vietnam” – NXB  European, 2006). Ông cũng viết Chương 1 cho cuốn “Nghiên cứu các nền kinh tế Á Châu” – NXB Edward Elgar, xuất bản tại Anh và Mỹ (2003). Cùng với đó là hơn 20 bài báo, công trình nghiên cứu khác được đăng tải trên các tạp chí quốc tế. 
 
Ông đã từng làm việc tại nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước với những vị trí quan trọng như: Giám đốc Cung ứng của Tập đoàn Flaga GmbH tại Châu Âu, Giám đốc Chương trình Thạc sỹ QTKD tại Đại học Quốc gia, và hiện là Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Công ty BEST và Viện Phát triển Tinh thần Doanh nhân tại Việt Nam. Cùng với các Đồng nghiệp và Cộng sự của mình, TS Quang đã hình thành 3 Thương hiệu BEST về Đào tạo Doanh nghiệp, VISIONS về Tư vấn Quản lý, JOB123 về Tuyển dụng…. 
TS. Quang cũng là thành viên Hội đồng Giám khảo của Cuộc thi về Thắp sáng Tài năng Kinh doanh Trẻ 2007 và 2008, Chim Én vì Cộng đồng 2008 và 2009. Là chuyên gia uy tín được Truyển hình VTC, VTV, và Ngân hàng Thế giới World Bank phát biểu về những vấn đề liên quan đến phát triển doanh nghiệp và kỹ năng.
 
Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – ĐH FPT được tổ chức Eduniversal bình chọn là trường đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) đã tổ chức nhiều khóa học cho hàng ngàn lãnh đạo doanh nghiệp, thời gian tới FSB tiếp tục triển khai các chương trình:
  • Chương trình DAS/EMBA: Hướng tới bằng thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Đại học Khoa học Ứng dụng Northwestern Thụy Sỹ.
  • Chương trình Mini MBA – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO khóa K54 khai giảng tại Hà Nội ngày 07/12/2013 và TP. HCM ngày 04/10/2013 .
  • Chương trình SMM – Quản lý cấp trung khai giảng tại Hà Nội ngày 29/10/2013  và TP. HCM ngày 16/09/2013.
Thông tin chi tiết được đăng tải tại website: http://fsb.edu.vn/pub/.
Hotline: 0904 922 211 (Mr Hoàng) – 0932939981 (Mr Ánh).
Email: das_mba@fsb.edu.vn / hoangn@fsb.edu.vn.
 
 
A.D
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên