TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học cách phát huy sở trường để thành công

15-03-2012 - 11:53 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Học cách phát huy sở trường để thành công

Trong kinh doanh nếu bạn xác định đúng mục tiêu bạn sẽ tiết kiệm khoảng được 80% thời gian để đi đến thành công. Bạn hãy làm đúng việc rồi sau đó hãy làm đúng cách.

Theo quy luật Pareto, 20% việc chúng ta làm tạo ra 80% kết quả nhưng 80% công việc còn lại chỉ tạo được 20% kết quả cuối cùng mà thôi. Chúng ta đang phí phạm 80% thời gian của mình vào những việc kém hiệu quả. Trong kinh doanh, nhiều doanh nghiệp thường dành thời gian quá nhiều vào việc cải thiện những điểm yếu của mình dẫn tới việc không đủ thời gian để phát huy những gì mình đang làm tốt.

Nhằm giúp các nhà quản trị xác định, phát huy tối đa sở trưởng để thành công trong giai đoạn nền kinh tế rơi vào suy thoái, Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Trường Đại học FPT đã thiết kế ra một chương trình đặc biệt với tên gọi Mini MBA.

Khi nền kinh tế rơi vào suy thoái, các doanh nhân chuyển hướng đầu tư vào tri thức

Mini-MBA kéo dài trong 3 tháng gồm 38 buổi học là chương trình thu gọn và chắt lọc những nội dung tinh túy nhất của chương trình thạc sĩ QTKD. Mục tiêu của chương trình là giúp học viên củng cố các kiến thức quản trị cốt lõi, hệ thống hóa các kỹ năng quản lý chuyên nghiệp, nâng cao năng lực lãnh đạo và phát triển mạng lưới kinh doanh thông qua môi trường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đa chiều giữa các học viên và các chuyên gia tư vấn cấp cao.

Với 3 mô-đun chuyên biệt về Tư duy mới trong quản trị - Chiến lược - Năng lực lãnh đạo, 12 chuyên đề hấp dẫn với những kiến thức cập nhật, phong phú, 3 hội thảo với cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia kinh tế và các CEO thành đạt, Mini MBA là một trải nghiệm tuyệt vời cho những nhà quản trị, các giám đốc điều hành tiềm năng trong tương lai.

“Sau khi tham gia khóa học Mini MBA, tôi đã tái cơ cấu lại tổ chức của mình để phù hợp hơn với môi trường kinh doanh khắc nghiệt hiện nay. Công ty hướng tới sự phát triển bền vững bằng việc tập trung vào lĩnh vực thế mạnh thay vì việc đa dạng hóa trong khi nền kinh tế vĩ mô vẫn còn nhiều bất ổn.” – Ông Trần Thế Long – Tổng Giám đốc Công ty Dệt may Châu Giang chia sẻ.

Nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan chia sẻ tại lớp học Mini MBA

Giáo trình của Mini MBA dựa trên nền tảng giáo trình được cập nhật mới nhất của trường Kellogg và UC Berkeley - hai trường nằm trong top 10 trường đào tạo Quản Trị Kinh Doanh danh tiếng của Mỹ. Đặc biệt, Chương trình áp triết lý giảng dạy kinh điển Hollywood và 2C Games. Đây là phương pháp giảng dạy tiên tiến, kết hợp nhiều hình thức, bài tập, hoạt động để tránh tạo ra sự nhàm chán cho học viên.

“Thực tế môi trường kinh doanh cho thấy các doanh nghiệp luôn phải cạnh tranh để tồn tại, phát triển và trường tồn, tuy nhiên cũng lại phải luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác để lớn mạnh. Nhận thức được điều đó, chúng tôi đưa triết lý 2C Games vào trong việc thiết kế và thực hiện bài giảng”. C: Co-operation (hợp tác): lớp học được chia thành các nhóm, các học viên trong cùng một nhóm luôn phải tìm cách làm việc và hợp tác với nhau để tìm ra giải pháp chung cho một nhiệm vụ của nhóm. C: Competition (cạnh tranh). Luôn có các nhóm để tạo ra không khí cạnh tranh trong giờ học. Không có sự cạnh tranh sẽ không có động cơ phấn đấu để vượt trội, do vậy mỗi giờ học mỗi nhóm đều có nhiệm vụ phải hoàn thành.” – Ông Nguyễn Phong Phú, Giám đốc Trung tâm đào tạo và phát triển năng lực cạnh tranh thuộc Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) cho hay.

Từ năm 2009 đến nay, Viện Quản trị kinh doanh (FSB) - ĐH FPT đã thiết kế và đào tạo 30 khóa học Mini-MBA cho hơn 1.000 cán bộ quản lý cấp cao của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Công ty xi măng Hải Phòng, Tập đoàn FPT, Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông…

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học vui lòng truy cậpwebsite hoặc liên hệ theo số hotlines: 090 492 22 11 (Hà Nội); 0903 25 55 25(TP Hồ Chí Minh).

Hồng Phong

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên