TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học “Giám đốc toàn diện” – phương thức “tiệm cận”’ với tư duy thế giới

28-08-2013 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Học “Giám đốc toàn diện” – phương thức “tiệm cận”’ với tư duy thế giới

Việc học không bao giờ được coi là đủ, vì nó như dòng nước trên nguồn chảy mãi ra biển khơi, người thì biết hứng lấy nước tưới cho cây tri thức thêm xanh, kẻ chỉ biết lấy nước rửa ráy dung nhan bên ngoài bằng những tấm bằng cấp.

“Loạn bàn” về sự học
 
Không ai có thể phủ nhận làm giàu rất khó, điều đó không ngoại trừ giới doanh nhân. Và để làm giàu, chúng ta cần đến sự học, học để có tay nghề, học để có kiến thức, học để có chuyên môn và học để giàu một cách bền vững. 
 
Việc học không bao giờ được coi là đủ, vì nó như dòng nước trên nguồn chảy mãi ra biển khơi, người thì biết hứng lấy nước tưới cho cây tri thức thêm xanh, kẻ chỉ biết lấy nước rửa ráy dung nhan bên ngoài bằng những tấm bằng cấp. Muốn học thì phải có trường, và không ngôi trường nào đầy đủ, sinh động, chân chính và cay đắng hơn Trường Đời. Nguời ta vẫn thường động viên các sĩ tử: “đại học không phải là con đường duy nhất”. Đúng, vì ngoài đại học còn có nhiều con đường khác.
 
Không ít sĩ tử “ngại học” luôn lấy tấm gương dang dở học tập của Bill Gates tại đại học Havard để tự an ủi và dối lòng mình. Nhưng trên thực tế Bill Gates đã từng nói: “Tôi không học đại học, chứ không phải bỏ học”. Khi đã trở thành người giàu nhất thế giới, ông vẫn luôn học hỏi.
 
Doanh nhân học để tạo giá trị cho bản thân, học để tăng giá trị tài sản vô hình cho doanh nghiệp bởi trong kinh doanh luôn đòi hỏi phải mang lại lợi ích thật sự cho khách hàng, phải luôn sáng tạo, phải có sự khác biệt. 
 
Hình ảnh doanh nhân theo học các lớp do Trường đào tạo doanh nhân PTI tổ chức
 
Doanh nhân ngày nay là người luôn luôn học, có trăm nẻo sự học: học ở trường lớp, học từ chính kinh nghiệm của bản thân mình, của người khác, học từ sách vở. Doanh nhân có thể đầu tư tiền bạc để đi học ở nước ngoài hoặc đầu tư thời gian đi học những khoá đào tạo trong nước. 
 
Hiện nay có nhiều trung tâm, nhiều cơ sở, nhiều cuốn sách dạy cách làm giàu. Nhưng giàu thôi chưa đủ, giàu theo kiểu trọc phú hay giàu như ông Giuốc- đanh trong “Trưởng giả học làm sang” (Molie) thì cũng không phải là cái giàu bền vững và đáng được ngưỡng vọng. Người ta thường chỉ chú trọng dạy cách làm giàu nhưng lại “quên” không đào tạo về cách ứng xử, giao tiếp, xin lỗi, cảm ơn và các nghi lễ trong hoạt động doanh nghiệp. 
 
Sự học trong mắt chuyên gia và doanh nhân
 
Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh - Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PTI chia sẻ: “Trong suốt cuộc đời mỗi người, sự ưu tiên cao và thường xuyên nhất chính là sự học tập. Quá trình học tập là đi từ Biết đến Hiểu, rồi đến ứng dụng, cải cách và thực hành ‘cái Đạo’ của nghề nghiệp. Trên thực tế có những người giàu có tiền bạc không dựa vào sự học tập nhưng còn một thực tế rõ ràng hơn thế là không có một sự Thành đạt nào mà không dựa trên sự Học tập”.
 
Ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch & CEO Alpha Book - chia sẻ: “Học là một sự lựa chọn cả đời. Bản thân tôi luôn luôn tìm đọc sách, học qua những chia sẻ của những doanh nhân thành đạt khác. Test trực tiếp giữa môi trường làm việc và các môi trường đã tư vấn để áp dụng cho chính mình. Trong kinh doanh, doanh nhân thường gặp nhiều áp lực nhưng đó là điều tất yếu của cuộc sống và việc học sẽ giúp chúng ta có phương pháp giải quyết dễ dàng hơn, có một giấc ngủ ngon hơn”.
 
Học để “tiệm cận” với tư duy và trình độ thế giới
 
Người lãnh đạo là gương để nhân viên noi theo và thể hiện bộ mặt doanh nghiệp. Do đó doanh nhân không chỉ tạo đẳng cấp cho mình mà còn tạo đẳng cấp, văn hóa cho chính Doanh nghiệp mà mình lãnh đạo. 
 
Lãnh đạo phải đi trước để nhân viên noi theo. Chúng ta có hình tượng người lính mẫu mực, dũng cảm, tinh nhuệ trong chiến đấu thì cũng phải có Doanh nhân chuẩn mực, chuyên nghiệp và đẳng cấp trong thời bình. Đã mang vào mình nghiệp kinh doanh là họ phải học suốt đời, vì chỉ cần dừng lại trong khoảnh khắc, các đối thủ khác đã kịp vượt lên và về đích trước. Vì vậy, học là một công việc hằng ngày của người lãnh đạo doanh nghiệp. 
 
Trong bối cảnh hội nhập, để thích ứng với cuộc chơi toàn cầu, để vươn ra biển lớn, "tiệm cận" với tư duy, với trình độ của thế giới, doanh nhân cần phải học hỏi, nâng cao trình độ doanh trí của mình. Đặc biệt trong tình hình suy thoái, doanh nhân càng cần phải học, học để chuẩn bị cho tương lai, học để bứt phá và gần nhất là học để không trở thành “nạn nhân” của làn sóng phá sản. Doanh nhân có thể học ở mọi lúc, mọi nơi nhưng vấn đề là học gì, học như thế nào và học ở đâu?
 
Với phương châm đồng hành và chia sẻ với sự thành công của các doanh nghiệp, cùng ban giảng huấn là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, Trường đào tạo doanh nhân PTI đã tổ chức chương trình đào tạo mang tên “Giám đốc toàn diện”. Với giáo trình được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Trường đào tạo doanh nhân PTI, có tham khảo giáo trình của các trường đại học nổi tiếng thế giới như: Đại học Havard, Học viện Quản lý & Lãnh đạo Anh quốc, Học viện Kinh doanh Hoa Kỳ,… chương trình đào tạo sẽ đáp ứng được tình trạng “khát” CEO đang diễn ra tại Việt Nam, trong đó có TP. Hồ Chí Minh.
 
Tại Tp. Hồ Chí Minh – một trong những đô thị phồn hoa, có tốc độ phát triển kinh tế bậc nhất cả nước, chương trình “Giám đốc toàn diện” được chắt lọc những kiến thức cơ bản, tinh túy nhất về nghề giám đốc và các kỹ năng quản trị doanh nghiệp. Chương trình được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho đội ngũ lãnh đạo cấp cao của các công ty trong và ngoài nước, những công ty đang phát triển theo mô hình công ty MẸ-CON, Tập đoàn kinh tế.
 
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có được nền tảng kiến thức sâu sắc và tạo cơ hội giúp họ thảo luận và đưa ra các giải pháp trước những thách thức của thị trường trong nước & quốc tế cạnh tranh gay gắt. Đây cũng là chương trình đào tạo đặc biệt của Trường Doanh nhân PTI và lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam (Chương trình không thể sao chép và không tổ chức đào tạo nào khác ở Việt Nam có thể thực hiện được)
 
 
Khoá học khai giảng ngày 14/09/2013, học trong 4 tháng (học 2 tuần/tháng) vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật (sáng từ 8h30 - 11h30, chiều từ 13h30 - 16h30), tại Tầng 2 tòa nhà ITAXA - 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
 
Để được hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ:
Bộ phận Tư vấn Đào tạo của PTI
Ms.Thuỳ Trâm/Mr Triệu Duy - Phòng Tư vấn
Tel: 04.6294 8405 / 04.6494 8409
Hotline: 0917 186 562
Email: info@pti.edu.vn.
 
A.D
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên