TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IDI ký hợp đồng hợp tác cùng ViDeBridge và Kỹ thuật HS

24-04-2012 - 16:16 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

IDI ký hợp đồng hợp tác cùng ViDeBridge và Kỹ thuật HS

Theo tin từ Cty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa quốc gia ( IDI ) – Cty thành viên của Tập đoàn Sao Mai An Giang –, hồi cuối tháng 2/2012 đã diễn ra Lễ ký kết Bản Thỏa thuận ghi nhớ với 2 Công ty : Công ty TNHH Nhịp cầu Việt Đức ( ViDeBridge) và Cty TNHH Kỹ thuật HS ( HST) – CHLB Đức. Bản Thỏa thuận ghi nhớ được 2 bên ký kết bao gồm các dự án sau:

Dự án 1: Nâng cấp Nhà máy chế biến phụ phẩm cá tra Trisedco lên công suất 25tấn/h đạt tiêu chuẩn Châu Âu, tương đương 160.000 tấn phụ phẩm cá/năm, để sản xuất dầu cá và bột cá cung cấp cho thị trường xuất khẩu.

Dự án 2: Xây dựng Nhà máy nhiệt điện có công suất 8MW điện và 10 tấn hơi/h để cung cấp đầy đủ năng lượng cho Nhà máy sản xuất bột cá, dầu cá. Trong đó, trấu là nguyên liệu được sử dụng cho nhà máy nhiệt điện. Và nguyên liệu này được cung cấp bởi các nhà máy xay xát trong phạm vi 10 km tại khu vực ĐBSCL với khối lượng dồi dào.

Dự án 3: Cải thiện nước hồ nuôi để nâng cao năng suất và chất lượng cá theo định hướng chung mà VASEP và VINAFISH đã thảo luận với WWF dành cho ngành nuôi cá tra của Việt Nam.

Hai bên đã nhất trí ưu tiên thực hiện các Dự án trên khuôn viên 2,5 ha của IDI tại cụm Công nghiệp Vàm Cống và các dự án này sẽ được khởi động trong năm 2012. Ngoài ra, 2 bên còn thảo luận thêm về khả năng hợp tác trong việc sản xuất và xuất khẩu Filett cá tra hun khói đáp ứng cho nhu cầu của thị trường Đức và Châu Âu

Bản Thỏa thuận ghi nhớ mà Cty IDI đã ký với 2 Cty VideBridge và HST là lời khẳng định cho sự cam kết hợp tác lâu dài giữa 2 bên dựa trên uy tín, tiềm năng và hiệu quả kinh doanh của IDI trong suốt thời gian qua.

IDI là Công ty chuyên sản xuất, chế biến và xuất khẩu cá tra Fillet, tọa lạc tại cụm Công nghiệp Vàm Cống, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Từ khi đi vào vận hành vào năm 2007 cho đến nay IDI luôn có mặt trong TOP 5 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng đầu của Việt Nam, thị trường xuất khẩu của IDI trải rộng trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, IDI có mối quan hệ với khoảng 80 nhà nhập khẩu quốc tế. Còn Công ty VideBridge là một Công ty về lĩnh vực tư vấn có mối quan hệ lâu năm và uy tín với các Công ty tại CHLB Đức. HST lại là Cty hàng đầu tại CHLB Đức về lĩnh vực môi trường với công nghệ, thiết bị hiện đại, tiên tiến để xử lý chất thải, vệ sinh nguồn nước.

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín trên lĩnh vực hoạt động về môi trường, HST cam kết sẽ giúp IDI đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng mạng lưới xử lý những vấn đề về môi trường, tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu, tiết kiệm chi phí, gia tăng hiệu quả kinh doanh. Đây cũng là điểm mấu chốt để trong thời gian tới, IDI sẽ đột phá nâng cao thương hiệu doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thủy sản trên thị trường trong và ngoài nước.

Ngày 19/4 vừa qua, HĐQT của IDI cũng đã thông qua thời gian chi trả cổ tức 10% của năm 2010 vào quý II/2012 và 10% của năm 2011 vào quý III/2012.

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia IDI
Địa chỉ: Quốc lộ 80, Cụm công nghiệp Vàm Cống, Ấp An Thạnh, Xã Bình Thành, Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: +84.673680383 Fax: +84.673680382
Website: http://www.idiseafood.com

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/IDI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên