TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết nối xã hội rộng lớn từ MBA của Đại học Benedictine

23-01-2014 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Kết nối xã hội rộng lớn từ MBA của Đại học Benedictine

Chương trình MBA liên kết giữa ĐH Benedictine, Mỹ với trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đang tuyển sinh khoá học mới và thời gian nộp hồ sơ tháng 2 năm 2014.

Trong nền kinh tế khó khăn, nhiều doanh nhân, nhà quản lý VN chia sẻ thời gian công việc với việc tiếp tục con đường học tập của mình khi tham gia chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được đào tạo liên kết quốc tế giữa ĐH Kinh tế - ĐH QGHN và ĐH Benedictine.

Điều đáng ngạc nhiên là các học viên này đều đã đưa ra lý do chọn MBA của Benedictine (Mỹ) ngoài chuyện bằng cấp toàn cầu của trường ĐH uy tín đến từ Hoa Kỳ thì còn một lý do quan trọng khác nữa là trong môi trường học tập này họ đã kết nối xã hội rộng lớn để tiếp tục chèo lái đơn vị của mình trụ vững và đi  tiếp trong tương lai.
 
Từ networking lớp học
 
Một hợp đồng vừa được ký, một cái bắt tay làm ăn chiến lược… Giờ đây, những hợp tác đó của các doanh nhân, các nhà quản lý không hẳn chỉ diễn ra ở sân tennis, sân golf, quán café…mà còn ở cả trong lớp học MBA của Benedictine. Chẳng thế mà, chị Nguyễn Quỳnh Anh – Giám đốc công ty TM & DV Minh Lan đã chia sẻ: “Khóa học mang lại cho tôi những khoản lợi vật chất gấp nhiều lần khoản đầu tư học phí. Tôi nhận được nhiều đơn hàng mặc dù có giá vừa phải nhưng số lượng lớn để cung cấp cho những bạn học cùng, cũng dễ dàng hơn trong việc vay vốn để đầu tư khi có 8 bạn cùng lớp đang công tác tại các ngân hàng”. Hoặc như: "Tôi vừa chính thức mời được cậu bạn học lớp MBA Benedictine về làm giám đốc một chi nhánh miền Trung. Đối với tôi, đó là một trong những lợi ích không dự tính trước nhờ khóa học này” - Anh Lê Cao Thuận, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh Đô miền Bắc thì chia sẻ như thế.
 
 
 
Giờ học của học viên MBA Benedictine
 
Có điều, trong câu chuyện về các cuộc networking thành công ấy, các nhà quản lý và doanh nhân đều mở ngoặc: không phải môi trường học tập nào cũng kích thích và tạo điều kiện thuận lợi để học viên có thể kết nối sâu sắc cùng những cơ hội phát triển cho mình như vậy. Cũng bởi lẽ, khi học tập tại MBA Benedictine, học viên không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng mà còn dành nhiều thời gian để học viên gắn kết với nhau thông qua các trò chơi, các bài tập nhóm, các buổi ngoại khóa…. Trong số 16 môn học của hai chuyên ngành Quản trị tài chính và Quản trị nguồn nhân lực, bất cứ môn học nào học viên cũng phải làm bài theo nhóm, từ đó các học viên vừa phát triển kỹ năng làm việc nhóm vừa có điều kiện hiểu về nhau để gắn kết ngay trong công việc hiện tại.
 
Chưa có một chương trình MBA liên kết nào của ĐH Kinh tế  với các trường ĐH danh tiếng trên thế giới lại có mạng lưới networking với 600 doanh nhân kết nối lại với nhau như chương trình MBA của ĐH Benedictine. Các học viên đều là những doanh nhân nắm giữ nhiều vị cao tại các doanh nghiệp nay lại có thêm nhiều cơ hội hợp tác và phát triển hơn nữa.
 
Đến những lợi ích… “đúp”
 
Có rất nhiều doanh nhân, nhà quản lý đã chia sẻ: vì sao họ lại chọn chương trình MBA của Benedictine được mở ngay tại Việt Nam- thông qua liên kết với ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Lý do họ đưa ra là vì: lợi ích “đúp”. 
 
Lợi ích rõ ràng nhất là khối lượng kiến thức về quản trị tài chính và quản trị  nguồn nhân lực đã được các giảng viên (50% giảng viên đến từ ĐH Benedictine, 50% giảng viên nổi tiếng ở Việt Nam) truyền tải đến học viên một cách hấp dẫn và hiệu quả. Chính vì thế, hầu như các học viên sau khi tốt nghiệp đều có sự thay đổi căn bản về nhận thức.
 
Anh Bùi Cao Sơn - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần phát triển và đầu tư Yên Thái cho biết: “Trước khi học MBA của Đại học Benedictine, tôi là Phó Giám đốc của một công ty và không có cổ phần trong đó. Nhưng, khi hoàn thành khóa học thì tôi đã đủ tự tin để đứng ra thành lập công ty riêng”. Còn anh Vũ Minh Tuấn - Phụ trách bán hàng dự án, Công ty Emerson thì chia sẻ: “Với những gì học được ở chương trình MBA, tôi quyết định trở thành một người quản lý doanh nghiệp với định hướng phát triển khác hẳn khi chỉ là kỹ sư đơn thuần. Đối với những người như chúng tôi, bằng cấp không phải là yếu tố quyết định. Cái chúng tôi cần hơn cả là học được gì, áp dụng được gì vào công việc".
 
Bên cạnh đó, một lợi ích khác mà các học viên đều thừa nhận là MBA của Đại học Benedictine đã mang lại cho họ là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc mà công việc vẫn “chạy”. Cũng vì, chương trình học tập được sắp xếp hợp lý vào những ngày cuối tuần.
 
 
Hoc viên MBA Benedictine ngày nhận bằng
 
Những ngày bình thường, các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp vẫn điều hành công việc bình thường bằng chính những kiến thức vừa được học từ MBA của Benedictine. Còn đối với vấn đề tài chính thì các học viên đều cho rằng: Nếu so với du học nước ngoài thì hình thức du học tại chỗ này tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà học viên chúng tôi vẫn học tập được kiến thức tốt cùng với tấm bằng danh giá có giá trị toàn cầu của ĐH Benedictine – một trường ĐH uy tín ở Hoa Kỳ.
 
Theo thống kê từ chương trình MBA ĐH Benedictin, hiện nay 34% học viên MBA Benedictine đang ở vị trí quản lý cao cấp như Giám đốc, Phó Giám đốc; 40% giữ chức vụ Trưởng phòng. Chỉ có 26% là nhân viên trong các cơ quan của nhà nước cũng như các tổ chức nước ngoài, các doanh nghiệp tư nhân. Như vậy, ngày càng nhiều nhà quản lý, doanh nhân lựa chọn chương trình MBA Quản trị Kinh doanh của Đại học Benedictine để tiếp tục tiến bước trên con đường sự nghiệp của riêng mình. Cũng vì họ hiểu rằng chương trình MBA của Benedictine đã đáp ứng được những nhu cầu thiết thực của họ trong công việc không chỉ cho hôm nay mà cho cả mai sau.
 
Chương trình MBA liên kết giữa ĐH Benedictine, Mỹ với trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đang tuyển sinh khoá học mới và thời gian nộp hồ sơ tháng 2 năm 2014.
 
Để tìm hiểu kỹ hơn thông tin về chương trình xin vui lòng liên hệ với Trung tâm Đào tao và Giáo dục Quốc tế (CITE) để hiểu kỹ hơn về những lợi ích chương trình mang lại. 
 
Mọi thông tin xin liên hệ: 
Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế (CITE)
Phòng 106 - Nhà E4, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 04 3754 9901, Hotline: 0947 004 809
Email: cite_ueb@vnu.edu.vn. Website: www.cite.edu.vn. Fanpage: cite.ueb
 
A.D
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên