TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi nghiệp cùng Kawai 2015 - Nơi bắt đầu con đường khởi nghiệp

19-11-2014 - 16:23 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Khởi nghiệp cùng Kawai 2015 - Nơi bắt đầu con đường khởi nghiệp
Thầy Nguyễn Văn Triệu khai mạc buổi Lễ kỉ niệm 10 năm và Phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai”

Tối ngày 16/11 tại Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội), đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm và phát động chương trình “Khởi nghiệp cùng Kawai 2015”.

Đến với sự kiện lần này, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu với những vị diễn giả và lắng nghe những kinh nghiệm của các đội thi đã từng đạt giải trong cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai những năm trước. Đồng thời, sự kiện này cũng là dịp nhìn lại chặng đường 10 năm phát triển của cuộc thi với triển lãm “10 năm, một chặng đường”.

Triển lãm “10 năm - một chặng đường” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến tham quan

Triển lãm “10 năm - một chặng đường” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến tham quan

“Khởi nghiệp cùng Kawai đã tạo ra một môi trường năng động cho các bạn sinh viên, giúp các bạn có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình và được trang bị thêm nhiều kiến thức, kĩ năng phục vụ cho con đường khởi nghiệp của các bạn.”, thầy Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương chia sẻ.

Đến với sự kiện lần này, chị Đỗ Huyền Trang – cựu chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai Khóa 45 - đã chia sẻ về chặng đường hình thành và phát triển của cuộc thi từ năm 2006. Đối với chị, những năm đầu tiên tổ chức cuộc thi là một áp lực rất lớn đối với BTC, nhưng đến bây giờ, cuộc thi thực sự là niềm tự hào của CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai nói riêng và trường Đại học Ngoại Thương nói chung. Chị hi vọng trong tương lai, cuộc thi sẽ ngày càng phát triển với quy mô lớn mạnh hơn nữa, chất lượng cũng như số lượng các đề án sẽ ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Chị Đỗ Huyền Trang chia sẻ về quá trình phát triển của Khởi nghiệp cùng Kawai 

Chị Đỗ Huyền Trang chia sẻ về quá trình phát triển của Khởi nghiệp cùng Kawai 

Sự kiện này còn có sự tham gia của đại diện 2 đội thi từng đạt giải cao trong cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai”: anh Trần Quang Tùng – giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2011 với nhóm dự án Stormie Brand và chị Phạm Lê Nguyên – giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2007 với dự án Kenh14.vn.

Cuộc trò chuyện vui vẻ giữa MC và các vị khách mời đã hâm nóng không khí khán phòng 

Cuộc trò chuyện vui vẻ giữa MC và các vị khách mời đã hâm nóng không khí khán phòng 

Đã từng là sinh viên và là người khởi nghiệp, chị Nguyên cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên tham dự Khởi nghiệp cùng Kawai như một cơ hội, một chặng đường trong con đường khởi nghiệp của các bạn. Tiếp đó, anh Quang Tùng bày tỏ hi vọng các bạn sinh viên hãy trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết, nghiên cứu thật kĩ về lĩnh vực mình đam mê trước khi khởi nghiệp và hãy luôn kiên nhẫn vượt qua mọi khó khăn trên con đường khởi nghiệp của các bạn.

Phần giao lưu với diễn giả cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên với sự tham gia của anh Phạm Quốc Mạnh – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Phú Thái và anh Hoàng Hải Đường – Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Mặt Trời Vàng Goldsun. 

Hai vị diễn giả nhiệt tình chia sẻ những góc nhìn của mình đến các bạn sinh viên

Hai vị diễn giả nhiệt tình chia sẻ những góc nhìn của mình đến các bạn sinh viên

Dưới cương vị diễn giả, hai anh đã nhiệt tình chia sẻ về xu hướng khởi nghiệp của các bạn sinh viên , những điều một nhà đầu tư quan tâm trong một đề án khởi nghiệp cũng như những kĩ năng mà các bạn sinh viên cần có trong xã hội hiện nay. Anh Đường gợi ý các bạn hãy tìm đọc cuốn Phương pháp luận sáng tạo của tác giả Phan Dũng để trau dồi thêm về ý tưởng kinh doanh.

Các bạn sinh viên đặt những câu hỏi cho diễn giả

Các bạn sinh viên đặt những câu hỏi cho diễn giả

Tiếp theo đó, anh Mạnh cũng nhắn nhủ đến với các bạn trẻ “Khởi nghiệp cùng Kawai là một sân chơi bổ ích, nhất là với thế hệ thanh niên trong thời đại hiện nay. Hãy coi cuộc thi như một trường học và tham gia vào nó, hết mình với nó”.

Sự kiện Lễ Kỷ niệm 10 năm và Phát động cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai 2015" đã kết thúc thành công tốt đẹp. CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai xin chân thành gửi lời cảm ơn sự đồng hành của nhà tài trợ: Công ty TNHH General Engineering Nhật Bản và Công ty Cổ phần Hồng Lam cùng sự góp mặt của các vị khách mời và các quý báo đài đã đến tham dự chương trình.

Trải qua chặng đường 9 năm phát triển, có thể nói Khởi nghiệp cùng Kawai luôn tự hào về sứ mệnh của mình. Đó là hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, giúp các bạn thêm tự tin trên con đường doanh trí của riêng mình.

Đến với cuộc thi năm nay, hi vọng các bạn sẽ tích cực ủng hộ cho cuộc thi, giúp cuộc thi ngày càng lớn mạnh hơn. Thông tin chi tiết về cuộc thi cũng như cách thức, thời hạn nộp đơn, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại website http://kbs.tec-ftu.org/

>> Chung kết Khởi nghiệp cùng Kawaii 2014: Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp

Lam Nguyên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên