TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Kích hoạt” phân khúc nhà ở cho cán bộ, công chức, chính sách

03-01-2013 - 13:00 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

“Kích hoạt” phân khúc nhà ở cho cán bộ, công chức, chính sách

Thực tế hiện nay, nhà ở là một trong những khó khăn lớn nhất của các chiến sĩ, cán bộ ngành lực lượng vũ trang.

Ngày 28/12/2012, Tập đoàn Phát triển đô thị Bảo An (Bảo An Group) phối hợp với Ban Nhà ở, đất ở (B126-Tổng cục IV-Bộ CA) khởi công xây dựng và giới thiệu Dự án “Nhà ở để bán cho cán bộ, chiến sĩ Bộ CA” gồm 03 dự án Bảo An Tower, Tower 6 và Tower 9.

Dự kiến 25-30 tháng sau khởi công, các dự án này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, cung cấp… căn hộ, đáp ứng nhu cầu bức thiết về nhà ở của cán bộ, công nhân viên chức nhất là cán bộ, chiến sĩ trong ngành công an.

Thực tế hiện nay, nhà ở là một trong những khó khăn lớn nhất của các chiến sĩ, cán bộ ngành lực lượng vũ trang. Nhằm giải quyết bức xúc trên, tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 68 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cũng đã chỉ đạo các bộ, ngành cần phối hợp với Bộ Công an thực hiện tốt hơn các dự án nhà ở cán bộ chiến sỹ, nhà công vụ, góp phần tháo gỡ khó khăn, đảm bảo cán bộ, chiến sĩ có nơi ở và yên tâm công tác, tạo động lực sáng tạo cho cán bộ chiến sỹ trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc.
 
 
Trên tinh thần đó, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cũng đã giao Tổng cục Hậu Cần - Kỹ Thuật chủ trì, các Tổng cục, các đơn vị, địa phương thời gian tới cần chú trọng hơn vấn đề này. “Việc triển khai thực hiện các dự án để bán cho các cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an có nhu cầu về nhà ở sẽ góp phần không nhỏ để thực hiện chính sách xã hội hoá nhà ở để giải quyết nhu cầu nhà ở, tạo điều kiện yên tâm công tác và động lực sáng tạo cho cán bộ chiến sỹ, thực hiện tốt nhiệm vụ của người chiến sỹ công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc”, phát biểu tại buổi Lễ khởi công dự án, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hậu cần, Bộ Công an ghi nhận.

Với mong muốn hâm nóng thị trường bất động sản, đồng thời hiện thực hóa chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an, Tập đoàn Phát triển đô thị Bảo An đã phối hợp với Ban Nhà ở, đất ở B126 (Tổng cục IV, Bộ Công an) triển khai thiết kế các dự án để cung cấp các sản phẩm nhà ở, đất ở đối với các dự án do Tập đoàn Bảo An làm chủ đầu tư và liên danh đầu tư trên địa bàn TP.Hà Nội để bán cho cán bộ chiến sĩ Bộ Công an. “Tiên phong” trong việc hạ giá thành phân khúc nhà ở dành cho cán bộ, chiến sĩ và đối tượng chính sách, ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch Bảo An Group cho biết:
 
Dự kiến sau 25-30 tháng sau lễ khởi công Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng những sản phẩm nhà ở có thiết kế phù hợp, tiện ích, mỗi căn hộ sẽ khoảng từ 59m, 65m2 đến 90m2 và phổ biến là 70m2. Các dự án trên đều nằm trong khu đất đắc địa, giao thông thuận lợi, cảnh quan đẹp, song giá thành mỗi căn hộ phù hợp với khả năng thanh toán của cán bộ chiến sỹ công tác trong ngành lực lượng vũ trang, những người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp. Điển hình như: Dự án Tower 6, toạ lạc tại 283 Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội, gồm 20 tầng với 347 căn hộ. Dự án được thừa hưởng các tiện ích sẵn có về hạ tầng xã hội tại khu vực dân cư phố Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội, vị trí giao thông thuận tiện, gần các trường đại học lớn, gần Ngã Tư Sở và Dự, dự án sẽ là một nơi lý tưởng cho cán bộ chiến sỹ sinh sống, ổn định, tiện nghi yên tâm công tác.
 
Hay như dự án Tower 9, toạ lạc tại Km8+500 Đại Lộ thăng Long (đối diện Thiên Đường Bảo Sơn), xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, gồm 2 toà nhà cao 34 tầng. Dự án cách Trung tâm mua sắm BigC và Trung tâm hội nghị quốc gia khoảng 5km, cách trung tâm khu đô thị Mỹ Đình khoảng 6km và đi tới trụ sở mới Bộ Công an chỉ mất khoảng 15 phút.
 
 
Dự án được thừa hưởng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ của khu đô thị mới Lê Trọng Tấn và khu đô thị Bắc An Khánh, Nam An Khánh. Đồng thời, các dịch vụ kinh tế xã hội đồng bộ trong toà nhà sẽ đáp ứng nhu cầu về điều kiện sống tốt và nâng cao chất lượng sống của cán bộ chiến sỹ và cư dân trong toà nhà. Tương tự, dự án Bảo An Tower cũng gồm 2 toà tháp, cao 30 tầng. Dự án được thừa hưởng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ của các khu đô thị lân cận và các dịch vụ kinh tế xã hội đồng bộ trong khu vực dự án và tiện ích trong các toà nhà sẽ là nơi sinh sống lý tưởng của cán bộ chiến sỹ và cư dân.
 
Các dự án trên đều được xây dựng trên quỹ đất đã thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất và hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất, cho nên, sau khi bàn giao công trình, khách hàng sẽ được Tập đoàn hỗ trợ hoàn thiện nhanh chóng mọi thủ tục pháp lý của Nhà nước. “Các dự án đã được một số tổ chức tài chính, ngân hàng cam kết hỗ trợ cho vay vốn đối với khách hàng mua nhà (khách hàng là cán bộ chiến sỹ Bộ Công an đã đăng ký mua tới 60% số lượng các căn hộ).
 
“Dự án “Nhà ở để bán cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Công an” được khởi công ngay sau khi có sự vào cuộc của Chính phủ và các bộ ngành, địa phương, đây được coi như là “phát súng” đầu tiên trong việc làm ấm lại từng phần thị trường bất động sản, và đầu tiên sẽ là phân khúc nhà ở quy mô nhỏ, nhất là phân khúc nhà ở dành cho người thu nhập thấp, giải tỏa bức xúc về nhu cầu nhà ở cho các đối tượng chính sách, cán bộ chiến sĩ ngành công an. Đồng thời với đó góp phần giải tỏa những khó khăn về vốn vay ngân hàng, giải quyết số lượng lớn hàng tồn kho vật liệu xây dựng hiện còn rất lớn trên thị trường”, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam nhận định.
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên