TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Maritime Bank ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển với TKV

08-07-2011 - 04:11 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Maritime Bank ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển với TKV

Việc ký kết thoả thuận hợp tác này sẽ góp phần nâng cao năng lực tài chính của mỗi bên đồng thời thúc đẩy hơn nữa quá trình hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ.

Chiều ngày 06/07/2011, tại Hội sở chính Maritime Bank (88 Láng Hạ, Hà Nội), Maritime Bank và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Với mong muốn trở thành nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính chiến lược cho Vinacomin, qua thỏa thuận hợp tác, Maritime Bank sẽ tham gia hỗ trợ Vinacomin bằng kinh nghiệm, năng lực, hiểu biết chuyên môn cũng như mạng lưới và hệ thống của mình trong các lĩnh vực: Thanh toán trong nước và quốc tế; Tín dụng tài trợ vốn lưu động, dự án, tài trợ thương mại; Tín dụng bắc cầu đáp ứng thiếu hụt tạm thời nguồn vốn đầu tư các dự án của Vinacomin; Các sản phẩm tiền gửi; Các sản phẩm quản lý ngoại hối và phòng ngừa rủi ro…

Bên cạnh đó, Maritime Bank còn cung cấp các dịch tư vấn, tài chính, cơ cấu nguồn vốn dài hạn cũng như phát hành trái phiếu cho Vinacomin để có thể huy động vốn trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế. Ngoài ra, theo thỏa thuận được ký kết, Maritime Bank và Vinacomin sẽ cùng xem xét, mở rộng hợp tác các dịch vụ tài chính khác để đáp ứng nhu cầu phát triển, đồng thời tham gia vào các dự án đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Maritime Bank cho biết: “Maritime Bank và Vinacomin vốn đã có mối quan hệ gắn bó khăng khít trong nhiều năm qua trên tất cả các hoạt động từ tín dụng, thanh toán, ngoại hối và có sự thống nhất trên toàn hệ thống. Thỏa thuận hợp tác phát triển hôm nay một lần nữa nâng mối quan hệ giữa hai bên lên một tầm cao mới, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn”.

Ông Lê Minh Chuẩn – Ủy viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Vinacomin cũng bày tỏ: “Với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng hoạt động sản xuất kinh doanh nói riêng đóng góp vào sự tăng trưởng chung của kinh tế Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam luôn đòi hỏi một lượng vốn rất lớn cho việc đầu tư phát triển các dự án của mình bao gồm nhưng không giới hạn ở các dự án như: phát triển các dự án khai thác than, khai thác bauxite, phát triển ngành công nghiệp điện, công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản… Để thực hiện được các mục tiêu trên, nhu cầu về vốn của Vinacomin hàng năm là trên dưới 30 nghìn tỷ đồng (xấp xỉ 1.6 tỷ USD). Có thể nói, để thực hiện được con số này, sự phối hợp, hỗ trợ từ phía Maritime Bank và các tổ chức tín dụng khác đặc biệt quan trọng trong việc triển khai các dự án đầu tư phát triển của Tập đoàn”.

Việc ký kết thoả thuận hợp tác này sẽ góp phần nâng cao năng lực tài chính của mỗi bên đồng thời thúc đẩy hơn nữa quá trình hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Theo Maritime Bank

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên