TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mini MBA: Giải pháp cho CEO thời khủng hoảng

20-07-2012 - 14:18 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Mini MBA: Giải pháp cho CEO thời khủng hoảng

Thị trường chứng khoán rơi vào suy thoái, khủng hoảng nhà đất, lạm phát tăng cao, nền kinh tế vĩ mô bất ổn… nhiều nhà doanh nhân đã chuyển hướng sang đầu tư vào tri thức để hạn chế rủi ro và sẵn sàng đón nhận cơ hội khi nền kinh tế phục hồi.

PGS. TS Trương Gia Bình – Trưởng Khoa QTKD (HSB) - ĐHQGHN chia sẻ về nắm bắt cơ hội trong khủng hoảng tại chương trình Mini MBA

Khủng hoảng toàn cầu kéo dài đã đe dọa tới sự ổn định của nền kinh tế và đặt sức ép không nhỏ cho những nhà lãnh đạo. Đối mặt với tình hình này rất nhiều doanh nghiệp đã lâm vào tình trạng giải thể, phá sản. Có nhiều nguyên nhân gây lên sự khó khăn của các nhà doanh nghiệp, có thể các nhà quản trị gặp vấn đề trong chiến lược kinh doanh, cũng có thể họ chưa hiểu đúng về tư duy quản trị hoặc chính năng lực lãnh đạo trong khủng hoảng của các nhà doanh nghiệp còn nhiều hạn chế.

“Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang gặp phải hai rủi ro lớn. Thứ nhất là rủi ro hệ thống, nó phụ thuộc cả vào vĩ mô Việt Nam và trên thế giới. Thứ hai là rủi ro phi hệ thống, rủi ro vì năng lực quản trị của từng doanh nghiệp không đạt chuẩn cho nên các doanh nghiệp khác không ảnh hưởng mà mình gặp vấn đề. Trong tình hình này, các doanh nghiệp phải tiếp cận nhanh chóng với tình hình vĩ mô để đưa ra chiến lược phù hợp. Sau khi có chiến lược để giảm thiểu rủi ro thứ nhất thì doanh nghiệp phải tái cấu trúc bộ máy, quy trình, nhân sự, chi phí… để nâng cao khả năng thích nghi trong thời khủng hoảng” – Thầy Lê Thẩm Dương, Trưởng Khoa QTKD – Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM, giảng viên của Chương trình Mini MBA – Viện QTKD (FSB) chia sẻ.

Đối với các doanh nhân, các nhà quản lý, thời gian còn quý hơn vàng. Trong khi sự thay đổi của môi trường kinh doanh, suy thoái kinh tế, xu hướng toàn cầu hóa rồi những tiến bộ công nghệ… đòi hỏi họ phải không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mới. Chương trình Mini MBA được triển khai bởi Khoa QTKD (HSB)- ĐHQGHN và Viện QTKD (FSB)- Trường Đại học FPT đã ra đời nhằm tháo gỡ những trở ngại này.

Hình thành trong tâm điểm của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu (năm 2009), chương trình Mini MBA đã đào tạo hơn 30 khóa học cho hơn 1.000 cán bộ quản lý cấp cao của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Tập đoàn điện lực Việt Nam, Công ty Xi Măng Hải Phòng, Tập đoàn FPT, Viễn Thông Hà Nội… góp phần giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong cơn bão suy thoái kinh tế.

Học viên thảo luận nhóm để tìm giải pháp cho doanh nghiệp trong suy thoái kinh tế

Mini MBA được thiết kế đặc biệt dành cho những nhà quản lý tại các doanh nghiệp Việt Nam và những ứng viên cho chức vụ lãnh đạo trong tương lai, với thời gian rút gọn còn 3 tháng gồm 38 buổi học, trong đó, chắt lọc những kiến thức cơ bản, tinh túy nhất của chương trình MBA. Giáo trình của Mini MBA dựa trên nền tảng giáo trình được cập nhật mới nhất của trường Kellogg và UC Berkeley - đây là trường nằm trong top 10 trường đào tạo QTKD danh tiếng nhất của Mỹ.

Với 3 mô-đun chuyên biệt về Tư duy mới trong quản trị - Chiến lược - Năng lực lãnh đạo, 12 chuyên đề hấp dẫn với những kiến thức cập nhật, phong phú, nhiều hội thảo với cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia kinh tế và các CEO thành đạt, Mini MBA là một trải nghiệm tuyệt vời cho những nhà quản trị, các giám đốc điều hành tiềm năng trong tương lai.

Tiếp tục đồng hành cùng những nhà lãnh đạo, chương trình Mini MBA sẽ khai giảng vào ngày 04/08/2012 tại Hà Nội, 21/07/2012 tại Thanh Hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng truy cậpwebsite: http://fsb.edu.vn/pub/ hoặc liên hệ theo số hotline: 0904.922.211 (Hà Nội); 0903.255.525 (TPHCM); 0912.318.929 (Thanh Hóa).

Hoàng Mạnh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/FSB

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên