TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mini MBA: Những bài học từ thành công và thất bại

27-03-2012 - 15:23 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Mini MBA: Những bài học từ thành công và thất bại

Thương trường luôn khắc nghiệt, một doanh nhân cho dù có năng lực và tài năng kinh doanh đến đâu vẫn có lần thất bại. Bí quyết thành công của rất nhiều doanh nhân thành đạt đó là tìm ra bài học từ những sai lầm và áp dụng cho những lần tiếp theo trên hành trình của mình.

Nhằm giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hạn chế được những rủi ro có thể mắc phải trong kinh doanh và nhìn thấy cơ hội trong thời khủng hoảng, Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Trường ĐH FPT phối hợp với Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) – ĐH Quốc gia Hà Nội đã thiết kế ra một chương trình đặc biệt với tên gọi Mini MBA dành cho những nhà quản lý.

Học từ thành công và thất bại

Cách học nhanh và tốt nhất là học từ những thành công và sai lầm của những người đi trước. Đến với chương trình Mini MBA, học viên thường xuyên được giao lưu, gặp gỡ với những nhà hoạch định chính sách, doanh nhân thành đạt như Nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan, Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, Chủ tịch tập đoàn FPT – Trương Gia Bình… để cùng chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi từ những tình huống thực tiễn.

Ông Ngô Trọng Thanh – Giám đốc Công ty Mancom giao lưu cùng học viên Mini MBA

“Cơ hội chỉ dành cho những người đã sẵn sàng đón nhận nó. Không ai biết cơ hội khi nào sẽ đến với chúng ta, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận nó thì bạn chính là người chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh. Cơ hội luôn đi kèm với rủi ro và doanh nhân cần phải biết chấp nhận rủi ro để tồn tại. Để nhìn thấy cơ hội, sẵn sàng đón nhận cơ hội và hạn chế rủi ro thì cần một nền tảng tri thức vững vàng, khả năng tiên đoán được những tình huống có thể xảy ra” – Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết.

Trong chương trình Mini MBA, Mỗi buổi học là một chủ đề, một câu chuyện mà các chuyên gia, doanh nhân đã phải trải qua trên thương thường. Qua những buổi chia sẻ, học viên sẽ định hướng được con đường cho doanh nghiệp của mình để tránh những sai lầm mà những người đi trước đã mắc phải. Bên cạnh đó, học viên còn được củng cố các kiến thức quản trị cốt lõi, hệ thống hóa các kỹ năng quản lý chuyên nghiệp cho công việc quản trị, điều hành doanh nghiệp.

Tham gia cộng đồng doanh nghiệp

Song song với việc truyền thụ tri thức, Chương trình Mini MBA tạo ra môi trường cởi mở để các học viên xây dựng mối quan hệ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Học viên Mini MBA đang học qua những trò chơi

“Tham gia học Mini-MBA, tôi có cơ hội gặp gỡ giao lưu học hỏi thêm nhiều ở các bạn đồng môn là những người đang giữ những vị trí quan trọng trong các tổng công ty, tập đoàn lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, kiểm toán, quản lý xây dựng...” Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Công nghệ, Công ty cổ phần Phần mềm Việt - VietSoftware chia sẻ.

Còn theo ông Đỗ Anh Tú, Phó ban Đầu tư Phát triển, Tổng Công Ty Truyền thông Đa phương tiện VTC: “Chương trình vừa tạo cho học viên một không gian học tập tập trung, vừa mang lại một không khí cởi mở và hiểu biết về nhau cũng như các cơ quan và doanh nghiệp của bạn đồng môn. Từ khóa học, ngoài những kiến thức mà giảng viên truyền thụ, chúng tôi còn được chia sẻ kinh nghiệm với nhiều bạn đồng môn với bề dày trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực”.

Mini-MBA được đào tạo trong 3 tháng với 38 buổi học và chương trình thu gọn, chắt lọc những nội dung tinh túy nhất của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Ngày 07/04/2012, tại Tp. Hồ Chí Minh, Khoa QTKD (HSB) - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện QTKD (FSB) - Trường Đại học FPT sẽ tiếp tục khai giảng khóa học Mini-MBA dành cho các nhà quản trị chuyên nghiệp là người đứng đầu các doanh nghiệp, các ứng viên của chức vụ giám đốc doanh nghiệp trong tương lai và những người thực sự muốn trở thành giám đốc chuyên nghiệp và thành đạt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học vui lòng truy cập website http://fsb.edu.vn/pub/ hoặc liên hệ theo số hotline:0903 25 55 25(TPHCM); 090 492 22 11 (Hà Nội).

Hồng Phong

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên