TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

MiniMBA – Cơ hội học tập với những người thầy lớn

28-05-2015 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

MiniMBA – Cơ hội học tập với những người thầy lớn

“Thầy nào trò nấy” nên việc “chọn Thầy để học” là một quyết định ảnh hưởng đến cả cuộc đời mỗi người.

Hiểu được điều đó, chương trình MiniMBA luôn nỗ lực mời về những "người thầy lớn" để mang đến cho học viên cơ hội được đứng trên vai những "người khổng lồ".

Là “con đẻ” của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, chương trình MiniMBA được thừa hưởng nhiều lợi thế từ một “người cha” có tầm ảnh hưởng và mối quan hệ rộng lớn, đặc biệt là luôn khao khát nâng tầm lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam. Nhờ đó, chương trình đã mang đến cho học viên nhiều lợi ích to lớn.

Dù rất bận rộn nhưng chủ tịch FPT Trương Gia Bình vẫn thu xếp để tham gia giảng dạy tại chương trình FPT MiniMBA

Khai thác “độc quyền” trí tuệ, kinh nghiệm FPT

Là “con” của FPT, chương trình MiniMBA được khai thác “độc quyền” trí tuệ và kinh nghiệm xương máu của đội ngũ lãnh đạo cao cấp của FPT. Có tới gần chục lãnh đạo cao cấp của FPT đã tham gia giảng dạy tại Viện Quản trị Kinh doanh FSB, bao gồm từ Chủ tịch Trương Gia Bình đến CEO của các công ty thành viên.

Hai “Ông cố vấn” là nguyên Phó Chủ tịch Hoàng Minh Châu và nguyên CEO Nguyễn Thành Nam thường tham gia giảng dạy về Văn hóa Doanh nghiệp, Quản trị tổ chức, kinh doanh toàn cầu. CEO Bùi Quang Ngọc và Chủ tịch HĐQT FPT Software Hoàng Nam Tiến luôn đảm nhiệm môn Quản trị chiến lược, Quản trị dự án. Các nữ tướng Nguyễn Bạch Điệp (TGĐ FPT Retails), Chu Thanh Hà (Chủ tịch HĐQT FPT Telecom) hay Trịnh Thu Hồng (trưởng ban Nhân sự)… đều tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng hệ thống bán hàng, kỹ năng lãnh đạo, xây dựng môi trường làm việc hấp dẫn… Tất cả đều là những đúc rút được đổi bằng rất nhiều năm lăn lộn của các lãnh đạo trong suốt 26 năm phát triển của FPT, mang lại nhiều bài học thực tiễn cho học viên.

Học với nhiều thầy lớn trong nước và quốc tế

Thông qua mối quan hệ của lãnh đạo FPT, chương trình còn mời rất nhiều thầy lớn để chia sẻ cho học viên. Chương trình có thể mời đội ngũ Think Tank của Việt Nam và lãnh đạo nổi tiếng ở Việt Nam như nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Bộ Trưởng Trương Đình Tuyển, Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh…

Với tầm quốc tế, học viên MiniMBA có cơ hội giao lưu với nhiều tên tuổi lừng danh thế giới. Năm 2012, Viện quản trị Kinh doanh FSB đã mời “bộ óc quản trị” hàng đầu thế giới, Ts. Patrick Dixon, tới Việt Nam để chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm quản trị. Năm 2013, G.S Joseph Massey, đến từ Đại học Dartmouth, trường Đại học hàng đầu thế giới, mang đến cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu cho doanh nhân Việt Nam. Năm 2014, tác giả Thế giới phẳng, nhà báo lừng danh Thomas Friedman cũng dành riêng một buổi để giao lưu với học viên của Viện Quản trị Kinh doanh FSB…

Tác giả Thế giới phẳng giao lưu với học viên MiniMBA và cựu học viên của Viện quản trị Kinh doanh FSB

Kết hợp hài hòa giảng viên chuyên nghiệp và chuyên gia

Mong muốn mang lại lợi ích lớn nhất cho các học viên, chương trình MiniMBA đang triển khai mô hình đào tạo kết hợp giữa giảng viên và chuyên gia. Giảng viên chuyên nghiệp mang đến cho học viên hệ thống kiến thức lý thuyết hiện đại của thế giới. Còn giảng viên chuyên gia là người chia sẻ những cách mà họ đã áp dụng trong công tác quản trị thực tế, những bài học thất bại cay đắng hoặc những giải pháp mang tới thành công.

Sự kết hợp giữa giảng viên chuyên nghiệp và chuyên gia trong cùng một bài giảng giúp các giảng viên được tập trung vào thế mạnh của mình. Học viên nhận được những tri thức lý thuyết mới nhất và những bài học thực tiễn sâu sắc nhất, giúp họ “ngộ” ra những cái hay, cái dở của từng lý thuyết quản trị, biết cách vận dụng khôn khéo để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

Mô hình đào tạo kết hợp này chỉ mới xuất hiện ở Viện Quản trị Kinh doanh FSB và  đang được học viên MiniMBA đánh giá cao. Học viên MiniMBA sẽ được nâng tầm lãnh đạo để trở thành những nhà lãnh đạo thông thái (Smart leaders) có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star và lọt vào  Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal. Hiện nay, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đang tuyển sinh các chương trình sau:

– Khóa MiniMBA K64A và K64B sẽ được khai giảng tại HN và HCM ngày 27/06/2015. Thông tin chi tiết được đăng tải tại http://minimba.fsb.edu.vn/tuyen-sinh-chuong-trinh-minimba

-  Khóa Nâng cao năng lực quản lý cấp trung SMM khai giảng tại Hà nội ngày 04/06/2015 và HCM vào ngày 29/06/2015. Thông tin chi tiết xem tại http://minimba.fsb.edu.vn/quan-ly-cap-trung-smm/

– Chương trình Leader Talk tháng 06 diễn ra ngày 13/06/2015 tại HCM với chủ đề: "Xây dựng môi trường làm việc hấp dẫn với người 'giữ lửa' của FPT" giao lưu cùng chị Trịnh Thu Hồng-Trưởng ban nhân sự tập đoàn FPT.

Liên hệ: Hà Nội: 0904 92 22 11 (Ms Hoa); HCM: 0904 95 93 93 (Ms Tố Như).

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên