TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Mức đãi ngộ cao dành cho nhân sự chuyên trách về quản lí thông tin

07-10-2015 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Mức đãi ngộ cao dành cho nhân sự chuyên trách về quản lí thông tin

Trong những năm gần đây, vấn đề bảo mật dữ liệu và quản lí nguồn thông tin một cách hiệu quả trước “cơn lốc” internet và nguy cơ bị rò rỉ các thông tin mật ra ngoài xã hội được các công ty rất chú trọng.

Việc tuyển dụng nhân sự chuyên trách về quản lí thông tin (còn được gọi là CIO – Chief Information Officers), được ra đời từ năm 1994 tại Mỹ, đã trở thành xu hướng lan ra toàn cầu.

Vai trò của CIO rất quan trọng, là vị trí giao thoa giữa hai luồng quan hệ đối nội và đối ngoại trong một công ty.

Trong quan hệ đối nội, CIO được coi như trung gian giữa bốn vị trí chủ chốt nhất: giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, các cổ đông và những người sử dụng hệ thống thông tin. Trong quan hệ đối ngoại, CIO có trách nhiệm thông suốt thông tin với khách hàng, các công ty đối tác, với ngân hàng và công ty mẹ (đối với các chi nhánh).

Vì tầm quan trọng này, các CIO thường nhận được mức đãi ngộ cao gấp hai hoặc ba lần so với mức lương của người giữ chức vụ tương đương ngang cấp. Trên thế giới, Mỹ và Anh là những quốc gia đi đầu trong việc sử dụng CIO và hệ thống CIO ở đây cũng được coi là chuẩn mực. Tại Châu Á, một số quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan… các công ty đều xây dựng hệ thống CIO và coi đó là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của mình.

Từ năm 2011, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan) tổ chức đào tạo Thạc sĩ Quản lí thông tin (MIM). Học viên tốt nghiệp đều có ấn tượng tốt về chương trình đào tạo cùng đội ngũ giảng viên của Khoa Quốc tế. Một số không nhỏ học viên tìm được cơ hội thăng tiến trong công việc sau khi tốt nghiệp chương trình.

Chương trình Thạc sĩ Quản lí thông tin có thời gian đào tạo hai năm, toàn phần tại Việt Nam. Lịch học được bố trí phù hợp với nhu cầu bồi dưỡng kiến thức, không làm ảnh hưởng nhiều đến công việc kinh doanh cũng như cuộc sống gia đình của học viên.

Chương trình được thiết kế nhằm đào tạo những chuyên gia có chất lượng cao trong lĩnh vực quản lí thông tin, nắm vững các kiến thức về quản lí thông tin, tri thức và quản lí chiến lược, biết áp dụng có hiệu quả các công nghệ thông tin – truyền thông tiên tiến để thu thập và xử lí dữ liệu, thực hành các chiến lược thương mại và kinh doanh điện tử. Toàn bộ 10 môn học của chương trình được thiết kế khoa học, tinh giản và có tính ứng dụng cao.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa là một trong những trường đại học lớn và uy tín ở Đài Loan, góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế và xã hội miền Bắc Đài Loan. Các chuyên ngành đào tạo về khoa học và công nghệ, khoa học quản lí thông tin của trường đã nhận được đánh giá cao tại Đài Loan cũng như quốc tế. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa hợp tác với 52 trường đại học trên toàn thế giới, bằng tốt nghiệp được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia.

Ưu điểm của chương trình Thạc sĩ Quản lí thông tin (MIM)

- Bằng Thạc sĩ Quản lí thông tin (MIM) do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, trường đại học có uy tín tại Đài Loan, cấp.

- Giáo sư, giảng viên của Trường Đại học Lunghwa tham gia đảm nhiệm gần 60% thời lượng giảng dạy.

- Kiến thức thu nhận được từ chương trình giúp học viên đưa ra được các quyết định kinh doanh hợp lí.

- Thời gian học bố trí hợp lí.

Nhận định của học viên về chương trình Thạc sĩ Quản lí thông tin (MIM)

"Được tham gia khóa học Thạc sĩ Quản lí thông tin của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, liên kết với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan, là một may mắn và vinh dự đối với tôi. Thời gian học tập tuy ngắn nhưng đã để lại trong tôi những ấn tượng tốt đẹp về chương trình học tập, công tác tổ chức lớp, công tác giảng dạy của các thầy cô giáo, sự chuyên tâm của cán bộ điều phối viên.

Các môn học do Khoa thiết kế tương đối phù hợp với khả năng, điều kiện và tình hình thực tế của học viên. Đa số học viên tham gia khóa học đều là những người đã và đang làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp nên rất cần những môn học thiết thực và phù hợp với công việc".

Nguyễn Doãn Thắng - học viên lớp M20-MIM-EV1, Tổng thư kí, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Hạn nộp hồ sơ vào Chương trình thạc sĩ Quản lí thông tin (MIM): 3/10/2015

Lịch phỏng vấn: 10/10/2015

Thời gian nhập học: 17/10/2015

Liên hệ:

Văn phòng Tuyển sinh Khoa Quốc tế:

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 3754 8065

Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại tuyển sinh: 04 3555 3555 / 04 3557 7275 / 04 3557 5992 (máy lẻ 29, 31)

Hotlines: 09 32 32 32 32, 01679 884 488, 01689 884 488

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Website: www.is.vnu.edu.vn

www.tuyensinh.khoaquocte.vn

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên