TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NCB ký kết hợp đồng triển khai Corebanking với FPT, dịch vụ thanh toán di động

13-06-2014 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

NCB ký kết hợp đồng triển khai Corebanking với FPT, dịch vụ thanh toán di động

Ngày 26/5/2014, lễ ký kết Hợp đồng cung cấp bản quyền và Dịch vụ triển khai phần mềm Corebanking và hệ thống ngân hàng điện tử giữa NH Quốc Dân (NCB) và FPT đã diễn ra.

Đồng thời, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng TMCP Quốc Dân, Cellum Việt nam và Tổng công ty thương mại Hà Nội Hapro triển khai dịch vụ thanh toán di động (mPayment) và thương mại di động (mCommerce)  đã được tổ chức.
 
Ngân hàng Quốc Dân đã mời các chuyên gia và hãng công nghệ hàng đầu thế giới và Việt nam tham gia tư vấn, đấu thầu cung cấp giải pháp. Sau quá trình sàng lọc, Ngân hàng Quốc Dân đã quyết định chọn giải pháp phần mềm T24 phiên bản R13 do hãng Temenos Thụy Sĩ cung cấp và lựa chọn FPT - Công ty Công nghệ hàng đầu Việt Nam làm nhà cung cấp dịch vụ triển khai giải pháp.  
 
Bên cạnh đó, để đáp ứng các nhu cầu phát triển tiện ích và dịch vụ cho khách hàng, Ngân hàng Quốc Dân cũng đầu tư thêm hệ thống Ngân Hàng điện tử bán buôn và bán lẻ Ebanking hiện đai nhất của Temenos bao gồm các module: INTERNET và MOBILE BANKING. Quý vị khách hàng của NCB sẽ được sử dụng các sản phẩm Ebanking hiện đại nhất của Temenos lần đầu tiên được cung cấp tại Viêt Nam.
 
Đồng thời để tăng cường quản trị, Ngân hàng Quốc Dân cũng đầu tư thêm các phân hệ như: AML, Insight, Biometric, Intergartion Framework, Cash Pooling, Simulation của Temenos nhằm tăng cường các công cụ quản trị thông tin MIS cũng như quản lý rủi ro và đáp ứng các yêu cầu của NHNN.
 
Bà Trần Hải Anh – TGĐ NCB tặng hoa cho đại diện FPT và Temenos
 
Cùng với việc hoàn thiện hệ thống corebanking, Ngân hàng Quốc dân, Cellum Việt nam và Tổng công ty thương Mại Hà Nội ký Hợp đồng hợp tác chiến lược để triển khai dịch vụ ví KASA và thanh toán di động (mobile payment). Hợp đồng hợp tác này sẽ thúc đẩy sự phát triển các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt qua điện thoại di động (mPayment) và thương mại di động (mCommerce).
 
Bà Trần Hải Anh ký kết hợp tác ba bên cung cấp
giải pháp thanh toán di động với Cellum và Hapro
 
Trong hợp tác này, Cellum là nhà cung cấp giải pháp thanh toán di động rất thành công ở Châu Âu, châu Phi, châu Á và bắt đầu triển khai dịch vụ tại Việt Nam; Hapro là doanh nghiệp nhà nước, lá cờ đầu của ngành thương mại thủ đô Hà nội với hàng trăm cửa hàng trên cả nước, và NCB là ngân hàng cung cấp các dịch vụ tiện ích thanh toán cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 
Tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Nam - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quốc Dân phát biểu: "Cùng với sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của CBNV, sự ủng hộ tin tưởng của quý khách hàng, chúng tôi hy vong Ngân hàng Quốc Dân sẽ sớm có bước phát triển đột phá theo đúng định hướng cải tiên quy trình và đầu tư công nghệ ( corebanking, Ebanking, CRM, BPM,nâng cấp hệ thống thẻ...) để các nhóm sản phẩm này trở nên khác biệt và cạnh tranh đồng thời gia tăng tiện ích và dịch vụ, thuận tiện cho khách hàng …"
 
Việc chuyển đổi hệ thống Ngân hàng lõi (Core banking) và hợp tác phát triển giải pháp thanh toán di động là sự nỗ lực và cam kết của Ngân hàng Quốc dân với khách hàng nhằm hướng đến việc trở thành một ngân hàng có dịch vụ tốt nhất và hoạt động hiệu quả, bền vững.
 
 
A.D
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên