TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân tố làm nên sự khác biệt của chương trình EMBA Hawaii

19-04-2011 - 15:31 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Nhân tố làm nên sự khác biệt  của chương trình EMBA Hawaii

Từ năm 2001, chương trình Executive MBA của Đại học Hawaii đã có mặt tại Việt Nam, trải qua hơn 10 năm tổ chức với sự thành công của 5 khóa học tại Hà Nội và 4 khóa học tại Tp Hồ Chí Minh, chương trình Executive MBA của Đại học Hawaii luôn giữ vững được vị trí là chương trình EMBA “quán quân” về chất lượng tại Việt Nam.

Với uy tín là Top 25 chương trình thạc sỹ Kinh doanh chất lượng nhất của Mỹ và được kiểm định chất lượng bởi tổ chức AACSB (tổ chức kiểm định các trường quản trị kinh doanh uy tín nhất trên thế giới), mô hình đào tạo của chương trình chủ yếu dành cho doanh nhân, những người tiên phong, luôn học hỏi, sáng tạo và đam mê khám phá những cơ hội mới. Tới nay hơn 300 học viên tốt nghiệp từ chương trình Executive MBA tại VN của ĐH Hawaii với phần lớn là các doanh nhân, các CEOs và quản lý cấp cao tại các tổ chức và doanh nghiệp lớn của Việt Nam và quốc tế.

Để giữ vững được chất lượng đào tạo của mình, trường Đại học Hawaii luôn đặt trọng tâm vào việc lựa chọn đội ngũ giảng viên giảng dạy trong chương trình. Chương trình được 100% giảng viên có tên tuổi, với lý lịch khoa học nổi bật, tốt nghiệp tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ như Havard, Stanford, MIT,… trực tiếp về Việt Nam giảng dạy.

TS. David Bangert – giảng viên môn Business Strategy and Policy, Tiễn Sĩ về Khoa học Ra quyết định tại trường Đại học Havard. TS. Chris Westland – giảng viên môn Entrepreurship and Innovation, là tác giả của các cuốn sách “Financial Dynamics, 2003”, “Global Invovation Management 2008, “China’s Internet Revolution, 2009”, “ Global e-business, 2010”.

TS. Jack P. Suyderhoud – giảng viên môn Economics of Strategy: Business, Government & External Environment, là TS về Economics tại Đại học Purdue University. TS. Suyderhoud đã đạt được rất nhiều phần thưởng về thành tích giảng dạy nổi bật như: Phần thưởng của Đại học Hawaii cho giảng viên xuất sắc, phần thưởng của Ngân hàng Denis Ching về các thành tích trong sự nghiệp giảng dạy.

Chương trình EMBA của Đại học Hawaii là chương trình mang tính thực tiễn cao, do vậy giảng viên của chương trình không chỉ đảm nhiệm vai trò là giảng viên mà còn là những chuyên gia nổi tiếng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau: TS. Rosita Chang – giảng viên môn Managerial Finance, từng là Ủy viên quản trị của quỹ đầu tư Zurich Scudder, hiện tại TS. Chang đang là giám đốc trung tâm nghiên cứu thị trường tài chính khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

TS. Chris Westland – từng làm tư vấn cho các tập đoàn lớn như: Intel; Motorola, Pacific Bell…TS Steven Vargo – Giảng viên môn Marketing Management đã đạt được phần thưởng của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ về “ những đóng góp quan trọng về lý thuyết và tư duy Marketing, TS Vargo từng là CEO của tập đoàn LeisureX, và hiện tại ông đang là phó chủ tịch của tập đoàn Antec tại bang Oklahoma, Mỹ.

Trong quá trình giảng dạy, các giảng viên luôn khuyến khích học viên áp dụng các kiễn thức trên lớp ngay vào lĩnh vực công việc của mình với phương trâm: “Những gì học được hôm nay sẽ được áp dụng ngay trong ngày mai”, rất nhiều học viên tham gia chương trình đã có những trải nghiệm sâu sắc và thú vị về kiến thức mình đã thu nhận được. Bà Hà Thị Thu Thanh – CEO của Deloitte VACO cho biết: “ Kiến thức từ chương trình EMBA của Đại học Hawaii, phương pháp giảng dạy của giảng viên cùng kinh nghiệm thực tiễn của các học viên trong lớp đã giúp tôi nâng cao được rất nhiều hiểu biết và kỹ năng làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Với tôi để đạt được tấm bằng EMBA là điều rất khó khăn nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những phần thưởng vô cùng đáng giá”.

Đẳng cấp của đội ngũ giảng viên giảng dạy trong chương trình và những yêu cầu khắt khe của tổ chức kiểm định uy tín AACSB là lý do vì sao chương trình EMBA của ĐH Hawaii có mức học phí cao nhất tại Việt nam vào thời điểm này, mặc dù mức học phí này chỉ bằng 50% mức học phí tại Hawaii.

Chương trình cũng vừa được tổ chức kiểm định vùng WASC gia hạn thêm 10 năm chứng nhận chất lượng của chương trình. Điều này rất quan trọng vì chương trình được kiểm định của WASC đồng nghĩa với việc sinh viên mang quốc tịch Mỹ được Chính phủ Mỹ cấp khoản vay ưu đãi để trang trải học phí.

Chương trình EMBA của ĐH Hawaii tại Việt nam hiện đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Canada, v.v. tham dự, đó là những nhà quản lý cấp cao của các tập đoàn quốc tế đóng tại Việt nam, mong muốn được học tập với các giảng viên hàng đầu thế giới cũng như mong muốn kết nối với những bạn cùng lớp là các nhà quản lý cao cấp, những doanh nhân thành đạt của Việt nam.

Theo lời khẳng định của TS. Bùi Xuân Tùng – Giám đốc chương trình EMBA, Đại học Hawaii tại Việt Nam: “Chúng tôi hy vọng là trong 10-20 năm tới, trong số những doanh nhân thành đạt của Việt Nam có từ 5-10% là cựu học viên của chương trình Executive MBA của ĐH Hawaii. Đây là sự đầu tư và cam kết lâu dài của ĐH Hawaii và chúng tôi đến Việt Nam không vì mục đích lợi nhuận.”

Khóa 6 chương trình EMBA Hawaii tại Hà nội sẽ khai giảng vào cuối tháng 10, hạn nộp hồ sơ 31/7/2011.

Để biết thêm thông tin, truy cập trang website: www.shidler. Hawaii.edu/vietnam ; hoặc qua số điện thoại: 0946844009

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên