TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OCB – Ngân hàng đầu tiên triển khai toàn diện giải pháp Quản lý thông tin của IBM

26-07-2012 - 09:34 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

OCB – Ngân hàng đầu tiên triển khai toàn diện giải pháp Quản lý thông tin của IBM

TP. Hồ Chí Minh, ngày 20/07/2012, Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng Phương Đông (OCB) và IBM Việt Nam trong việc triển khai giải pháp Quản lý thông tin bao gồm kho dữ liệu IBM Netezza và giải pháp Phân tích kinh doanh IBM Cognos diễn ra tại khách sạn Sofitel. OCB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai IBM Netezza trên toàn bộ hệ thống, bao gồm tại trụ sở và các chi nhánh của ngân hàng. Ngoài ra, nằm trong gói giải pháp Quản lý thông tin, IBM sẽ tư vấn và cung cấp cho OCB giải pháp tích hợp dữ liệu IBM InfoSphere Data Stage, giải pháp mô hình cơ sở dữ liệu ngân hàng IBM Data-warehouse Model cùng các dịch vụ về phần mềm cho mô hình cơ sở dữ liệu ngân hàng nhằm hỗ trợ đắc lực OCB trong việc phát triển kinh doanh bền vững và phục vụ tốt nhất nhu cầu của thị trường. Dự kiến OCB sẽ đưa vào triển khai trên toàn hệ thống từ tháng 09/2012.

IBM Netezza là giải pháp kho dữ liệu chuyên dụng phục vụ cho phân tích kinh doanh mới được triển khai tại thị trường Việt Nam, bao gồm: Cơ sở dữ liệu, máy chủ và bộ phận lưu trữ được “đóng gói” thành một thiết bị duy nhất, mang đến cho OCB một giải pháp kho dữ liệu dẫn đầu thị trường với nhiều ưu điểm như thời gian triển khai ngắn (lắp đặt và triển khai trong 24 giờ), khả năng mở rộng cao (dung lượng dữ liệu người dùng lên tới hàng Petabytes) cùng với yêu cầu về nhân lực và quản trị đơn giản hơn rất nhiều, và chi phí đầu tư phù hợp.

Với Netezza, toàn hệ thống OCB sẽ có một kho dữ liệu thống nhất, tự động truy xuất và tập hợp dữ liệu từ những nguồn riêng lẻ và rời rạc, quản lý tập trung trong kho dữ liệu và hoạt động mạnh mẽ cho các nhu cầu lập báo cáo thường và báo cáo chuyên sâu, đưa ra thông tin chuẩn xác và rút ngắn thời gian đưa ra báo cáo từ nhiều ngày xuống còn trong mấy phút. Ngoài ra, Netezza còn được thiết kế để sẵn sàng cho những hoạt động phân tích kinh doanh ở mức độ cao. Cùng với IBM Netezza, các giải pháp khác nằm trong danh mục Quản lý thông tin mà IBM cung cấp giúp OCB có một nền tảng công nghệ phục vụ việc lưu trữ, quản lý, sử dụng và chiết xuất thông tin toàn diện, nhanh chóng, chính xác, giải quyết và tận dụng thành công thách thức về Dữ liệu Lớn (Big Data), đưa thông tin trở thành tài sản chiến lược của ngân hàng trong quá trình phát triển và mở rộng kinh doanh.

 “Trong nghiệp vụ ngân hàng, quản lý tốt thông tin về khách hàng cũng như hoạt động kinh doanh là một yếu tố then chốt tạo nên thành công. OCB hiện đang hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn BNP Paribas trong lĩnh vực CNTT, sự hợp tác này đã mang laị thành công trong công tác tái cấu trúc tổ chức và hoạt động CNTT nhằm phục vụ kinh doanh hiệu quả. Nay với việc OCB tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ hiện đại qua việc sử dụng gói giải pháp kho dữ liệu IBM Netezza và giải pháp Phân tích kinh doanh IBM Cognos sẽ là đòn bẩy trong việc tổ chức, quản lý và phát triển kinh doanh nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế và hoạt động ngân hàng đang trong giai đoạn khó khăn”. Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám Đốc OCB cho biết.

 “IBM cam kết mang những kinh nghiệm toàn cầu và kinh nghiệm chuyên biệt trong lĩnh vực ngân hàng để đồng hành cùng OCB trên chặng đường hiện đại hóa hệ thống CNTT doanh nghiệp, đưa CNTT thành lĩnh vực chiến lược giúp OCB nâng cao hiệu suất hoạt động, tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và tăng cường sức cạnh tranh”   Ông Võ Tấn Long Tổng Giám Đốc IBM Việt Nam phát biểu.

IBM Việt Nam và OCB đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ bốn năm gần đây trong việc cùng xây dựng hệ thống quản trị ngân hàng lõi trên một nền tảng hạ tầng CNTT mạnh mẽ bằng các giải pháp lưu trữ và hệ thống máy chủ do IBM cung cấp. Việc OCB sử dụng giải pháp kho dữ liệu IBM Netezza và giải pháp Phân tích kinh doanh IBM Cognos khẳng định vị thế, uy tín và tiềm năng phát triển của OCB, gia tăng niềm tin của khách hàng.

Thông tin thêm:

 Về Ngân hàng Phương Đông (OCB):

Được thành lập từ 10/06/1996, OCB đã tham gia hỗ trợ phát triển kinh tế và quá trình chuyển dịch kinh tế đất nước mở rộng mạng lưới và phạm vị hoạt hoạt động trên toàn quốc, đứng vững sau khủng hỏang kinh tế khu vực Châu Á những năm 1998-2000. Đặc biệt, bước sang giai đoạn 2010 – 2011, OCB đã khẳng định vị thế và phát triển bền vững với bối cảnh hội nhập cao của nền kinh tế thông qua việc thay đổi toàn diện tổ chức hoạt động theo hướng năng động và hiện đại với sự tham dự của cổ đông chiến lược BNP Paribas - một trong sáu tập đòan tài chính ngân hàng lớn mạnh nhất thế giới, OCB cũng nhận được sự tín nhiệm của các tổ chức tài chính quốc tế như JICA – Nhật Bản tăng hạn mức tài trợ lên 130 tỷ đồng và IFC thành viên thuộc Ngân hàng thế giới tăng mức tài trợ lên 45 triệu USD, vốn chủ sở hữu tăng lên 3600 tỷ đồng, tổng nguồn vốn hoạt động: 24,000 tỷ đồng. Tổng tài sản hơn tăng gấp 110 lần so với ngày đầu thành lập, hệ thống kênh phân phối gồm 94 đơn vị tại hầu hết các tỉnh thành phố trọng điểm trên cả nước.

Trên nền tảng vững chắc đã có, OCB quyết tâm và tự tin đạt mục tiêu: OCB vào top 15 ngân hàng dẫn đầu thị trường Việt Nam năm 2015 với mạng lưới 200 điểm giao dịch, chiếm 5% thị phần của ngành và khẳng định vị thế ở hai phân khúc: dân cư có thu nhập khá và các doanh nghiệp, phục vụ trên 1 triệu khách hàng

 Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website: www.ocb.com.vn 

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên