TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Patrick Dixon: Nhà tư tưởng quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới đến Việt Nam

15-11-2012 - 13:00 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Patrick Dixon: Nhà tư tưởng quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới đến Việt Nam

Ngày 30/11/2012, tại khách sạn Daewoo Hà Nội, TS Patrick Dixon, một trong những nhà tư tưởng quản trị xuất sắc nhất thế giới sẽ tới Việt Nam chia sẻ với giới doanh nhân và những nhà hoạch định chính sách kinh tế Việt Nam những bí quyết, kinh nghiệm về quản trị.
 
Nhiều năm liền, Patrick Dixon được Thinkers50 xếp cùng nhóm với các tên tuổi lớn khác như Michael Porter, Phillip Kotler hay Bill Gate trong danh sách những nhà tư tưởng quản trị xuất sắc nhất thế giới.

TS Patrick Dixon sẽ chủ trì hội thảo quốc tế với chủ đề “Dự báo và Chính sách kinh tế vĩ mô Việt Nam – Tư duy chiến lược của nhà Quản trị 2013-2015”. Hội thảo do Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – ĐH FPT phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành Phố Hà Nội (HBA) tổ chức và được sự bảo trợ của Hội đồng lý luận Trung Ương, Ủy ban kinh tế của Quốc hội, Văn phòng Chính Phủ.

Tại hội thảo, TS. Patrick Dixon sẽ có những nhận định và dự báo chính sách của Chính Phủ Việt Nam trong bối cảnh 2013-2015, đồng thời đưa ra những kiến nghị mang tính ứng dụng cao nhằm giúp đỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt chính sách, nhận thức lại vấn đề tư duy chiến lược trong bối cảnh mới và lựa chọn con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp của mình.

“Chúng ta nắm bắt tương lai hay tương lai sẽ luôn dẫn dắt chúng ta? Xu thế là thứ chúng ta luôn thụ động đón nhận hay do chính chúng ta tạo ra? Tôi và các bạn sẽ xem xét những xu thế có tác động mạnh mẽ tới các bạn với tư cách là những người chủ doanh nghiệp hay những nhà hoạch định chính sách kinh tế. Đó là những xu thế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, viễn thông, công nghệ số, năng lượng, bất động sản, và các lĩnh vực quan trọng khác để xem xét những lĩnh vực này có tác động lẫn nhau như thế nào và tương lai của các bạn sẽ được định hình bởi những lĩnh vực này ra sao?” – TS Patrick Dixon tiết lộ khi nhận lời sang làm diễn giả tại Việt Nam.
 
Hiện ông là Chủ tịch của Global Change, một tổ chức chuyên tư vấn chiến lược phát triển cho các công ty đa quốc gia như: Google, Microsoft, IBM, KLM, Air France,…

Tham gia trao đổi tại hội thảo có những nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế và quản trị giàu kinh nghiệm tại Việt Nam: TS. Phạm Viết Muôn – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ sẽ trình bày về “Định hướng điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ Việt Nam 2013-2015”; TS Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc Hội đánh giá “Thực trạng kinh tế vĩ mô Việt Nam 2012”; GS. TS Phùng Hữu Phú – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung Ương chia sẻ về “Định hướng chiến lược kinh tế Việt Nam giai đoạn 2013-2015”; Ông Tony Foster – Giám đốc điều hành Freshfields Bruckhaus Deringer tại Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ  về “Các giải pháp đầu tư trong bối cảnh kinh tế, xã hội Việt Nam và thế giới giai đoạn 2013-2015”.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang mang lại nhiều cơ hội lẫn thách thức cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, hội thảo cũng là dịp để giới học giả và doanh nhân bàn luận và chia sẻ những bí quyết thích ứng với tình hình mới.

Để biết thông tin chi tiết về hội thảo và đăng ký tham dự vui lòng truy cập website: http://www.fsb.edu.vn/vnls hoặc liên hệ theo số hotline: 0983 213 208, Email: tiennh@fsb.edu.vn
 
Patrick Dixon sinh năm 1957 tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Ông được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới như là một nhà tư tưởng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó đặc biệt là lĩnh vực tương lai học. Ông được Wall Street Journal đánh giá là nhà tương lai học hàng đầu của thế giới và đã có nhiều dự đoán chính xác về khủng hoảng tại Hy Lạp, sự đi lên của những nền kinh tế mới nổi…

Nhiều năm liền, ông được Thinkers50 xếp cùng nhóm với các tên tuổi lớn khác như Michael Porter, Phillip Kotler hay Bill Gate trong danh sách những nhà tư tưởng quản trị xuất sắc nhất thế giới.

Hiện ông là Chủ tịch của Global Change, một tổ chức chuyên tư vấn chiến lược phát triển cho các công ty đa quốc gia như: Google, Microsoft, IBM, KLM, Air France, BP, ExxonMobil, World Bank, Siemens, Ford, Prudential, Aviva, Barclays, UBS, CreditSuisse, Freshfieds, PricewaterhouseCoopers, HewlettPackard, Gillette, Roche, Forbes, Fortune, BBC, Fedex,…

Bên cạnh đó, Patrick cũng là tác giả của 15 cuốn sách được xếp vào danh mục các đầu sách bán chạy nhất tại Mỹ và Châu Âu. Trong đó, cuốn Futurewise được dịch ra tới 27 thứ tiếng. Trang web cá nhân của ông đã có hơn 14 triệu người sử dụng và trao đổi thông tin với số lượng xem các video chia sẻ của ông là hơn 4 triệu lượt.
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên