TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phần mềm quản trị doanh nghiệp “made in Vietnam”

06-08-2014 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Phần mềm quản trị doanh nghiệp “made in Vietnam”

Thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp “made in Vietnam” được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Với những ưu điểm như thiết kế phù hợp với đặc thù từng ngành nghề, giao diện thân thiện, chi phí hợp lý cho doanh nghiệp, phần mềm Việt đang tỏ rõ lợi thế cạnh tranh so với các giải pháp đến từ nước ngoài.

Thị trường còn nhiều tiềm năng

Tiềm năng của thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam rất lớn. Trong số gần 500.000 doanh nghiệp, chỉ có một số ít doanh nghiệp lớn có đầu tư cho phần mềm quản trị doanh nghiệp. Các doanh nghiệp còn lại triển khai quản trị doanh nghiệp bằng các sản phẩm quản trị chuyên ngành riêng lẻ như kế toán, nhân lực..., do vậy việc cung cấp bức tranh tổng cho lãnh đạo về tình hình hoạt động doanh nghiệp rất hạn chế.

Các giải pháp phần mềm quản trị phần lớn không do người Việt Nam sản xuất, chỉ đơn thuần được Việt hóa từ những sản phẩm nước ngoài. Sản phẩm được xây dựng theo tư duy, quy trình của nước ngoài, không phù hợp với văn hóa Việt Nam coi trọng sự đơn giản, hiệu quả. Hơn nữa, các phần mềm này có giá thành quá cao, trung bình 6000-10.000 USD, hoàn toàn không phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong nước.

Tuy nhiên, hiện nay, xu hướng cạnh tranh mạnh mẽ và xâm nhập các doanh nghiệp nước ngoài khiến các doanh nghiệp trong nước ngày càng chú trọng đến áp dụng CNTT trong quản lý. Nhu cầu về một giải pháp quản lý đơn giản, hiệu quả, phù hợp với đặc thù doanh nghiệp Việt đã tạo nên một thị trường đầy tiềm năng cho các sản phẩm quản trị “made in Vietnam”.

Một số giải pháp Việt nổi bật

Hiện nay việc phát triển phần mềm phục vụ khối khách hàng doanh nghiệp là hướng đi quan trọng của nhiều công ty phần mềm. Ngoài các sản phẩm phần mềm có nguồn cung lớn điển hình như tài chính kế toán, quản lý công việc, các phần mềm quản trị thông tin, quản trị sản xuất, quản trị nguồn nhân lực, quản trị kênh phân phối, phần mềm quản trị khách hàng CRM… của Việt Nam đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp.

Điển hình như bộ sản phẩm quản trị thông tin nội bộ, quản trị nguồn nhân lực, quản trị sản xuất, quản lý tài sản do Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) phát triển. Các giải pháp này đã được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như VNPT, Công ty may An Phước, sơn Joton, Bảo hiểm quân đội MIC, công ty than Uông Bí… Sản phẩm của VDC đều chú trọng vào tính thân thiện dễ sử dụng, phù hợp với từng chuyên ngành/từng khách hàng và có khả năng nâng cấp chuyển đổi nhanh chóng theo yêu cầu đòi hỏi khách hàng do làm chủ công nghệ.

Với xu hướng điện toán đám mây, sắp tới đây, VDC sẽ phát triển các giải pháp phần mềm cung cấp như một dịch vụ, giúp cho các doanh nghiệp có thêm lựa chọn thuê sử dụng phần mềm quản trị với chi phí hợp lý mà đem lại hiệu quả vượt trội so với việc doanh nghiệp tự triển khai một đội ngũ nhân sự IT cho riêng mình.

A.D

A.D

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên