TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PJICO - 18 năm xây dựng và trưởng thành

01-08-2013 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

PJICO - 18 năm xây dựng và trưởng thành
Lễ ký kết Hợp đồng bảo hiểm Mọi rủi ro tài sản, Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh và Bảo hiểm trách nhiệm công cộng với Royal City

PJICO sau chặng đường lịch sử 18 năm thành lập và phát triển đã chính thức được cấp phép chuyển đổi mô hình, từ Công ty trở thành Tổng công ty, theo hướng trở thành một Tổng công ty Tài chính - Bảo hiểm phát triển bền vững.

PJICO là Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm đầu tiên trên thị trường, được thành lập bởi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với các cổ đông lớn là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Tổng Công ty Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Thép Việt Nam…
 
Sau 18 năm hoạt động PJICO đã phát triển một cách vượt bậc với mạng lưới kinh doanh phủ kín toàn quốc gồm 54 đơn vị trực thuộc theo đó cơ sở vật chất và hầu hết trụ sở văn phòng làm việc đều được mua sắm, xây dựng bằng nguồn vốn đầu tư của chính mình. Tới nay, PJICO đã có lực lượng hùng hậu với gần 2000 lao động và một hệ thống trên 4000 đại lý là các tổ chức, cá nhân, cùng những bước đột phá và trở thành doanh nghiệp lớn thứ hai tại thị trường Việt Nam về mạng lưới kinh doanh bảo hiểm. 
 
28 doanh nghiệp tham gia hoạt động trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam có doanh thu đến hết năm 2013 ước đạt được con số là 25.000 tỷ đồng (Doanh thu toàn ngành bảo hiểm ước đạt khoảng 45.000 tỷ đồng). PJICO đã cùng với các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khác đầu tư lại cho nền kinh tế trong nước một lượng vốn đáng kể đồng thời cũng góp phần khắc phục được các tổn thất do thiên tai, tai nạn bất ngờ xẩy ra làm ổn định tình hình kinh tế xã hội thông qua công tác trả tiền bảo hiển và giải quyết bồi thường cho các đối tượng tham gia bảo hiểm với con số hàng năm lên tới trên 10.000 tỷ đồng…
 
Các năm gần đây, từ 2011 đến nay, là những năm được đánh giá là khó khăn nhất trong giai đoạn 20 năm qua, nhiều doanh nghiệp nhà nước, tập đoàn kinh tế hàng đầu cũng thua lỗ nặng nề. Thế nhưng, năm 2011 PJICO tăng trưởng 20,4 % so với 2010; đạt mức 2.355 tỉ đồng. Năm 2013, với những tín hiệu đáng mừng từ nền kinh tế qua những tháng đầu năm, dự kiến doanh số của PJICO sẽ tăng lên tới trên 2500 tỷ đồng (trong đó thu từ khách hàng trong cổ đông chiếm khoảng 10%). 
 

Cục trưởng Cục quản lý và giám sát bảo hiểm, Bộ Tài Chính trao  quyết định cho lãnh đạo Tổng Công ty CP Bảo hiểm PETROLIMEX (PJICO)
 
Thương hiệu PJICO được dày thêm bởi một quá trình cống hiến, được ghi nhận và gắn liền với các giải thưởng cao quý, có giá trị như Huân chương lao động hạng 2, Sao vàng đất Việt (3 lần), Thương hiệu nổi tiếng… và nằm trong Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Để hiện thực hóa tầm nhìn và để tiến xa hơn, PJICO sẽ sớm triển khai đánh giá tín nhiệm theo các chuẩn mực quốc tế bởi Tổ chức xếp hạng uy tín thế giới A.M.Best.
 
Vào đúng tuổi thứ 18, PJICO từ công ty đã chính thức trở thành Tổng Công ty, nằm trong đề án và chương trình tái cấu trúc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam. Cũng trong buổi lễ công bố chuyển đổi mô hình Tổng Công ty, Bảo hiểm PJICO tổ chức khai trương Văn phòng làm việc mới PJICO Tower TP Hồ Chí Minh. Tòa nhà tọa lạc tại trung tâm thành phố, trên tuyến đường Điện Biên Phủ, gần điểm giao nhau với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa; gồm 9 tầng văn phòng và 2 tầng hầm với khoảng 2.700 m2 diện tích sử dụng đạt tiêu chuẩn hạng B.
 
Để có thể phát triển đột phá trên chặng đường mới dựa trên nền tảng bền vững, PJICO tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm hàng đầu, kết hợp chiến lược ngắn hạn với dài hạn, đưa ra nhiều dịch vụ bảo hiểm mới có sức cạnh tranh cao nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của thị trường, tiến tới phát triển kinh doanh ra thị trường quốc tế; đồng thời thực sự đổi mới phương thức hoạt động đầu tư tài chính một cách linh hoạt, đa dạng, có chọn lọc trong đó tập trung đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ trực tiếp liên quan tới hoạt động kinh doanh bảo hiểm và những dự án đầu tư lớn của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam.
  
A.D
 
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên