TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quyền Lực Mềm – Lợi thế trời ban của phái đẹp

12-10-2012 - 15:13 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Quyền Lực Mềm – Lợi thế trời ban của phái đẹp

“Quyền lực mềm” là thứ quyền lực bền vững và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn “quyền lực cứng”. Một khi đã tạo ra được quyền lực mềm đủ lớn với một người thì bạn có cả tấm chân tình và sức mạnh của họ.

Không phải ngẫu nhiên khi nhắc đến “quyền lực mềm” thì người ta hay nghĩ đến những cái tên của người phụ nữ thành đạt như Ngoại trưởngMỹ Hillary Clinton, Thủ tướng ĐứcAngela Merkel,Melinda Gatesvà gần đây nhất là Thủ tướng Thái LanYingluck Shinawatra… Nói như vậy không có nghĩa rằng quyền lực mềm là của riêng phái đẹp mà vì thực tế đã chứng minh rằng phái đẹp có lợi thế lớn trong việc vận dụng quyền lực này.

Quyền lực mềm theo Joseph Nye định nghĩa là"khả năng đoạt lấy thứ mình muốn thông qua sự hấp dẫn thay vì ép buộc”.Ở góc độ cá nhân, “quyền lực mềm” được hình thành nhờ những hoạt động khiến người khác yêu thích và nể phục. Xu hướng sử dụng quyền lực mềm của thế giới ngày càng rõ và cùng với đó là sự hoán đổi giới tính của những chức danh lãnh đạo, lần lượt tên của nhà lãnh đạo nữ thay thế cho những cái tên của nam giới trước đây.


Ví dụ điển hình và gần đây nhất là nữ Thủ tướng Thái LanYingluck Shinawatrađã thành công trong vai trò hòa giải và lãnh đạo đất nước. Những năm gần đây, đất nước này xảy ra mâu thuẫn nội bộ gay gắt khiến cho nền kinh tế trì trệ và làm xấu hình ảnh của đất nước chùa vàng trên thế giới. Chức vụ thủ tướng được thay đổi liên tục nhằm tìm ra giải pháp cho những vấn để khó giải quyết. Nhưng chỉ khi bàShinawatratrở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan thì sự ổn định mới được lặp lại. Bằng quyền lực mềm bà đã khéo léo xây dựng sự hợp tác và đưa nền kinh tế tăng trưởng trở lại. Vì thế chỉ trong thời gian ngắn bà đã trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Quyền lưc mềm chỉ có được với những người chủ động,mềm mỏng, bền bỉ, kiên định và có lòng vị tha cao cả. Tất cả những tố chất đó đều hội tụ trong con người phụ nữ và hơn hết là phụ nữ ViệtNam. Theo bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Đồng Tâm (Nutifood): “Những đặc tính thiên bẩm như: mềm mỏng, chu đáo, tỉ mỉ, kiên định… thực sự đã giúp phụ nữ rất nhiều trong công việc, đặc biệt là trong vai trò của người quản lý.”

Một khi người phụ nữ đã tạo ra được quyền lực mềm, thì họ sẽ là người có ảnh hưởng rất lớn đến nhân viên, đối tác, công chúng, gia đình. Quyền lực này có tính bền vững và mạnh mẽ hơn “quyền lực cứng”. Và thành quả là vượt xa cả mong đợi,nhưkhông cần phải lương cao nhưng nhân viên vẫn trung thành và nhiệt tình gắn bó; không cần phải dồn ép hay dương oai mà vẫn có thể ký kết hợp đồng với đối tác; không cần phải quảng cáo rầm rộ mà khách hàng vẫn yêu thích và lựa chọn; không cần phải lobby quá nhiều mà vẫn được chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để kinh doanh…

Nhưng đó chỉ là ở một số ít các chị em đã thành công, còn lại rất nhiều nữ trưởng phòng, nữ CEO vẫn đang loay hoay tìm cách cân bằng việc nhà, giải quyết các công việc chuyên môn và lãnh đạo nhân viên. Việc tham gia các hiệp hội như Hội nữ doanh nhân cũng chưa đủ để họ có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kiến thức của đàn chị đã thành công. Họ đang cần những lớp học thật sự, nhưng chia sẻ của chuyên gia để có thể trở thành người phụ nữ vẹn toàn cả đường công danh và hạnh phúc gia đình.

Các nữ CEO và nữ trưởng phòng trong lễ khai giảng Mini MBA khóa 33 (FSB)

Hiểu được điều đó, Nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2012 và Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2012, Viện QTKD (FSB), trường ĐH FPT tổ chức buổi hội thảo “Quyền lực mềm – Lợi thế trời cho của phái đẹp”.

Thời gian & địa điểm:

TP.HCM: 18:00 - 21:00, Thứ Tư, ngày 17 tháng 10 năm 2012
Lầu 5 tòa nhà Seaprodex, 87 Hàm Nghi, Q.1
Liên hệ: 0945 771 784, email:Nhunt@fsb.edu.vn(Miss Như)

Diễn giả: TSLê Thẩm Dương.

Hà Nội: 08:30 - 11:30, Thứ Bảy, ngày 20 tháng 10 năm 2012
Khoa Quản trị kinh doanh (HSB), ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, HN
Liên hệ:0904922211, email:liennh@fsb.edu.vn(Miss Liên)

Diễn giả:Bà Phạm Chi Lan.

Chương trình hội thảo bao gồm:

18h – 19h45: Quyền lực mềm là gì?

Những yếu tố hình thành quyền lực mềm

Quyền lực mềm trong lãnh đạo nhân viên

Quyền lực mềm để phát triển kinh doanh

19h45 – 20h00: Teabreak

20h00 – 21h00: Vận dụng quyền lực mềm để thu phục lòng người.

Vận dụng quyền lực mềm để trở thành nữ doanh nhân thành đạt.

Phí hội thảo & teabreak: FSB tài trợ hoàn toàn cho Nữ CEO, nữ quản lý.

Đăng ký trực tuyếntại đây

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo MiniMBA,chương trìnhra đời dựa trên nền tảng kiến thức Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) với nhiều ưu điểm vượt trội. Tại những quốc gia mạnh về đào tạo kinh doanh như Mỹ, Anh, Úc… rất nhiều người học vẫn ưa chuộng các lớp Mini MBA. Những ưu điểm có thể kể ra như địa phương hóa lý thuyết kinh doanh; phân tích, cập nhật kịp thời tình hình kinh doanh; thời gian đào tạo ngắn; đào tạo theo phương pháp tư vấn giải pháp bởi những chuyên gia hàng đầu thấu hiểu thị trường địa phương, tính ứng dụng cao… Đó chính là lý do doanh nhân và cấp quản trị của doanh nghiệp lựa chọn chương trình này.

Hòa chung với ngày truyền thống nêu cao tinh thần doanh nhân đất Việt 13/10/2012 và chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2012, FSB dànhtặng 5 xuất học bổng trị giá 7.500.000đcho các nữ CEO và các cấp quản lý doanh nghiệp đăng ký đầu tiên. Chương trình áp dụng đến hết ngày 22/10/2012.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline:

Hà Nội: 0904 92 22 22.

TP.HCM: 0909 245 886 - 0904 95 93 93

Website:http://fsb.edu.vn/pub

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên