TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện CFA: Định hướng Nghề nghiệp 2013

26-08-2013 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Sự kiện CFA: Định hướng Nghề nghiệp 2013

Sáng ngày 25/08, hơn 200 sinh viên ngành tài chính ngân hàng và ứng viên CFA đã tới tham dự sự kiện về định hướng nghề nghiệp “CFA Institute Career Talk 2013” tại TP. HCM do Cộng đồng CFA tại Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Buổi định hướng nghề nghiệp thiết thực này đã giúp các sinh viên và ứng viên CFA hiểu hơn về các nghiệp vụ, nhu cầu nhân sự và điều kiện tuyển dụng quan trọng tại một số định chế tài chính tiêu biểu như ngân hàng, công ty chứng khoán và quỹ đầu tư. Ngoài ra, các bạn cũng được hướng dẫn về những điều nên làm và nên tránh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, và đi phỏng vấn tìm việc làm. Tại sự kiện này, các bạn cũng có cơ hội giao lưu trực tiếp với các thành viên CFA và các chuyên viên trong cộng đồng Tài chính tại TP. HCM.
 
Các diễn giả bao gồm những Chuyên gia cao cấp đến từ các Định chế Tài chính, Nhân sự hàng đầu tại Việt Nam như ông Nguyễn Xuân Minh, CFA, Tổng Giám Đốc của Vietnam Asset Management Limited (VAM); ông Phạm Ngọc Bích, CFA, Giám đốc Điều hành - Khối khách hàng tổ chức, CTCP Chứng khoán Sài gòn (SSI); bà Trần Đặng Cecilia, Giám đốc Kinh doanh khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Ngân hàng ANZ Việt Nam và bà Trần Thùy Trâm, Giám đốc Tuyển dụng nhân sự cấp cao, Công ty Dịch vụ Nhân sự Le & Associates. Bên cạnh đó, ông Võ Sáng Xuân Vinh, CFA cũng trình bày về Cuộc thi “CFA Institute Research Challenge” dành cho sinh viên toàn cầu sẽ được khởi động lần 3 tại Việt Nam vào ngày 14/9 tới.
 
Ông Hoàng Minh Thắng thành viên BTC cho biết: “Sự kiện này là một trong chuỗi hoạt động thường niên mà Cộng đồng CFA tại Việt Nam tổ chức. Trước đó, ngày 23/06 sự kiện tương tự cũng được tổ chức tại Hà Nội, thu hút đông đảo sinh viên và ứng viên CFA tham dự.
 
Về Viện CFA (www.cfainstitute.org):
 
Viện CFA là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế lớn nhất thế giới của các chuyên gia trong ngành tài chính. Viện CFA được thành lập với mục tiêu phát triển và nâng cao các chuẩn mực về kiến thức, đạo đức và tính chuyên nghiệp trong ngành tài chính. Mỗi năm Viện CFA đều tổ chức cuộc thi CFA (Chartered Financial Analysist) bao gồm 3 cấp độ. Bằng CFA là bằng cấp nghề nghiệp trong ngành tài chính có uy tín và được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Để hội đủ điều kiện đạt 3 cấp độ thi CFA, người dự thi phải có ít nhất 48 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Hiện viện CFA có hơn 113.000 thành viên tại 140 quốc gia. Số người đã nhận bằng CFA trên toàn thế giới là 102.000.
 
A.D
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên