TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kênh thông tin về bất động sản

11-04-2013 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kênh thông tin về bất động sản

Với việc phục vụ hàng triệu lượt khách hàng, cập nhật và quản lý hàng trăm nghìn thông tin BĐS mỗi tháng, Batdongsan.com.vn nắm rất rõ nhu cầu, diễn biến và các thông tin khác của thị trường.

Rất nhiều nhà kinh doanh BĐS cho biết, để kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực này, nhà đầu tư không chỉ cần kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà còn cần phải cập nhật thông tin liên tục hàng tuần tại mỗi phân khúc, mỗi khu vực. Thị trường biến động từng ngày nên việc không nắm được thông tin sẽ khiến cho việc kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn.
 
Anh Quốc Hưng, nhân viên môi giới của Dự án Sora Gadens- Bình Dương cho biết: “Để nắm được tình hình thị trường một cách nhanh chóng và khái quát nhất, cách mà tôi lựa chọn đó là lên các trang web về nhà đất xem các tin thị trường, từ đó nhìn ra xu hướng của khách hàng để định hướng kinh doanh cũng như đăng tin chào bán, tuy nhiên, không phải tất cả các website về nhà đất phổ biến hiện nay đều có thể tin tưởng được bởi có nhiều trang web thường đăng tin theo xu hướng làm lợi cho dự án mà họ đang PR”.

Trong số ít website hàng đầu về nhà đất tại Việt Nam hiện nay, Batdongsan.com.vn đang được đánh giá là một trong những website rất hiệu quả và phổ biến.

Tiền thân là website của một công ty BĐS uy tín trên thị trường, Batdongsan.com.vn ngày càng trưởng thành, phát triển và khẳng định vị trí của mình.

Mỗi ngày có hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm thông tin, đồng nghĩa với đó là hàng trăm nghìn thao tác của khách hàng đã được thực hiện trên website từ mua bán nhà, cho thuê văn phòng, kho xưởng cho tới các thông tin về dự án... Điều quan trọng là hầu hết trong số đó là của những người đang có nhu cầu giao dịch về BĐS.
 
“Từng thao tác của khách hàng trên website đều được Batdongsan.com.vn ghi lại thông qua công cụ đo lường lưu lượng truy cập Google Analytics. Ví dụ trong số hơn 10 triệu lượt xem – tìm kiếm thông tin trên trang web mỗi tháng, Batdongsan.com.vn sẽ biết trong tháng này có bao nhiêu nghìn lượt tìm kiếm cho thuê nhà tại thành phố Hồ Chí Minh, và phân bố theo từng khu vực, loại diện tích hay mức giá thuê là bao nhiêu? Tương tự là tại các thị trường lớn khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương..." là bao nhiêu..." Ông Lê Xuân Trường.
Mặt khác, Batdongsan.com.vn có lợi thế là đội ngũ nhân sự chủ chốt xuất thân từ chính lĩnh vực BĐS cùng các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với vài chục nghìn khách hàng là các cá nhân, đơn vị hoạt động trong ngành, Batdongsan.com.vn có đầy đủ các đầu mối thông tin, bao phủ trên mọi khu vực và phân khúc khác nhau của thị trường BĐS. Các nguồn lực này là cơ sở quan trọng đảm bảo tính chuẩn xác về thông tin thị trường.

Một yếu tố quan trọng khác là lượng thông tin từ website luôn được kiểm duyệt một cách chặt chẽ trước khi đến với khách hàng và độc giả. Ví dụ, để viết một bài tổng kết về thị trường BĐS trong tháng, ngoài hàng nghìn dữ liệu của website, bộ phận nghiên cứu thị trường còn phải khảo sát thông tin từ hàng trăm đơn vị, cá nhân hoạt động chuyên nghiệp trong ngành để có được những thông tin tổng quan, đầy đủ, chính xác và mang tính thời sự.

Ông Lê Xuân Trường, Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, chia sẻ: "Với phương châm phản ánh tình hình thị trường một cách trung thực, khách quan, những thông tin Batdongsan.com.vn đăng tải không phục vụ mục đích riêng của bất kỳ ai. Ví dụ việc đăng thông tin phản ánh tiêu cực về thị trường sẽ ảnh hưởng tới công việc của rất nhiều khách hàng và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi nhưng Batdongsan.com.vn vẫn đăng bởi lợi ích của độc giả chính là mục tiêu lâu dài và quan trọng nhất đối với chúng tôi.

Với mong muốn được phục vụ khách hàng trên khắp Việt Nam được tốt hơn, Batdongsan.com.vn đã luôn luôn cải tiến và phát triển để xứng đáng với niềm tin của Quý khách hàng và độc giả”.
 
A.D

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên