TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn Hà Đô: 25 năm một hành trình lịch sử

08-10-2015 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tập đoàn Hà Đô: 25 năm một hành trình lịch sử

Truyền thống và uy tín của Tập đoàn Hà Đô bắt nguồn chính từ truyền thống của những người lính luôn đi đầu trong công cuộc bảo vệ và kiến thiết đất nước. Đó là tinh thần kỷ luật, sự đoàn kết, chia sẻ và thiện chí.

Do đó, thương hiệu Hà Đô luôn hàm chứa sự tận tâm quên mình, tính chuyên nghiệp, sự sáng tạo và sung sức của tuổi trẻ. Quá trình phát triển gắn liền với việc xây dựng truyền thống nói trên là hoạt động bền bỉ suốt 25 năm qua, là quá trình những hạt cát xây nên thành luỹ.

Sự thắng lợi ở một nghĩa nào đó trong hai cuộc chiến tranh của dân tộc là sự thắng lợi của cuộc chiến tranh nhân dân. Một Doanh nghiệp biết vận dụng triết lý này vào kinh doanh thì Doanh nghiệp đó nhất định thắng lợi trong mọi điều kiện của thị trường.

25 năm chưa phải là dài đối với cuộc đời một con người nhưng đối với một tập thể thì đó quả là một hành trình lịch sử. Cách đây hơn 20 năm, vào đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, đất nước chúng ta ở trong hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Trong bối cảnh đó, ngày 9 tháng 10 năm 1990, Xí nghiệp Xây dựng trực thuộc Viện Kỹ thuật Quân sự được thành lập với nhiệm vụ gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học và phục vụ nghiên cứu khoa học với nhiệm vụ làm kinh tế. Năm 1993 Xí nghiệp xây dựng được Bộ Quốc phòng quyết định chuyển thành Công ty Xây dựng Hà Đô.

Từ khi thành lập đến nay, Hà Đô đã trải qua rất nhiều dấu mốc đáng nhớ. Năm 2005, đánh dấu chuyển biến mạnh mẽ của Công ty Hà Đô từ Doanh nghiệp Nhà nước được Cổ phần hóa thành Công ty CP Hà Đô.

Năm 2008 đến đầu năm 2009, tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước gặp nhiều khó khăn, thị trường bất động sản trầm lắng, nhiều công trình lớn bị đình trệ. Tuy nhiên trong giai đoạn này, Hà Đô vẫn hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều dự án khu đô thị và nhà ở.

Năm 2010, Cổ phiếu Hà Đô niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã cổ phiếu HDG. Thương hiệu Hà Đô không ngừng tỏa sáng và thể hiện điểm khác biệt ở phong cách vững vàng nhưng luôn đổi mới, dám tiên phong. Cũng từ đây công ty đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Hà Đô và hoạt động theo mô hình công ty mẹ con.

Bên cạnh đó, Tập đoàn triển khai công cuộc tái cấu trúc trong toàn Tập đoàn, trên cơ sở nhu cầu công việc bố trí bộ máy nhân lực đảm nhiệm công việc phù hợp, điều chỉnh lại quy chế hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện mới, đặc biệt là mối quan hệ điều hành, soạn thảo quy định, quy trình cụ thể cho công việc. Hàng tuần từng cá nhân lập kế hoạch tuần và được trưởng bộ phận phòng, ban góp ý hoàn thiện triển khai tới cá nhân thực hiện

Đến năm 2015, hệ thống Tập đoàn gồm 8 Phòng chức năng và 12 Công ty thành viên hoạt động chuyên nghiệp trên từng lĩnh vực từ Bất động sản, Thi công xây lắp, Thủy điện đến Thương mại dịch vụ. 25 năm, một chặng đường dài cũng cam go nhưng cũng là một chặng đường vinh quang và đáng tự hào với những gì đã gặt hái được. Chiến lược của Hà Đô không chỉ phát triển mạnh thị trường trong nước mà còn vươn sang thị trường quốc tế.

Hà Đô không chỉ làm kinh tế đơn thuần. Sứ mệnh của Hà Đô là luôn phấn đấu đạt hai mục tiêu cơ bản bao trùm là mục tiêu kinh tế và mục tiêu xã hội, góp phần vào sự nghiệp “Dân giàu nước mạnh”. Hà Đô đã tạo được hàng chục triệu ngày công lao động cho hàng ngàn lao động, đời sống vật chất ngày một tăng cao. Vì thế, Hà Đô là môi trường đầy thách thức nhưng rất tiềm năng. Hà Đô cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài bằng hệ thống quản trị, bằng sự sáng tạo và luôn đổi mới.

Trong 25 năm qua, cứ mỗi năm Tập đoàn Hà Đô lại ghi thêm được những thắng lợi mới, trong đó có nhiều thành tích đã được Nhà nước, Quân đội và các tổ chức của Trung ương, Chính phủ, Mặt trận Tổ Quốc, các Bộ, Ngành ghi nhận bằng các hình thức khen thưởng cao quý như: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì tặng cho Tập đoàn; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba tặng cho ông Chủ tịch Tập đoàn; Bằng khen của Chính phủ; Bằng khen của Bộ Lao động thương binh và xã hội; Các Cúp vàng và danh hiệu tiêu biểu của doanh nghiệp và doanh nhân do Bộ Quốc phòng, các cơ quan Trung ương trao tặng như: Cúp vàng Thương hiệu uy tín ngành xây dựng năm 2008; Danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2009; Giải thưởng Quả cầu Vàng doanh nghiệp Việt Nam; Ngôi sao Việt Nam; Biểu tượng vàng vì sự nghiệp văn hóa doanh nhân Việt Nam; Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu; TOP 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2013, TOP 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2013, 2014; TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2014, 2015 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn...

Dự án Chung cư cao cấp Hado Park View – KĐTM Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội – Dự án khẳng định đẳng cấp và uy tín của Tập đoàn Hà Đô trong lĩnh vực Bất động sản
Dự án Chung cư cao cấp Hado Park View – KĐTM Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội – Dự án khẳng định đẳng cấp và uy tín của Tập đoàn Hà Đô trong lĩnh vực Bất động sản
Tập đoàn Hà Đô được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba năm 2015
Tập đoàn Hà Đô được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba năm 2015
Ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2015
Ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2015

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên