TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn Sao Mai: Hướng tới phát triển bền vững

06-01-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tập đoàn Sao Mai: Hướng tới phát triển bền vững

Nguồn lực tài chính ổn định, tầm nhìn chiến lược, nhạy bén nắm bắt thời cơ, Tập đoàn Sao Mai đã và đang tận dụng hiệu quả cơ hội, ứng phó linh hoạt với từng giai đoạn chuyển mình của nền kinh tế toàn cầu.

Trong những năm qua, thương hiệu Tập Đoàn Sao Mai không ngừng phủ sóng trên nhiều lĩnh vực: đầu tư kinh doanh bất động sản, nuôi trồng chế biến xuất khẩu thủy sản, chế biến thực phẩm, dịch vụ du lịch, tư vấn xây dựng, đầu tư tài chính và đang lấn sang lĩnh vực lương thực, y tế, khu nghỉ dưỡng cao cấp và sản xuất năng lượng sạch.

Đến nay Tập đoàn Sao Mai có 12 công ty thành viên với tổng vốn điều lệ hơn 4.000 tỷ đồng. Nhiều năm liên tục Sao Mai luôn có mặt bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất cả nước, được vinh danh là Nhà phát triển bất động sản hàng đầu ĐBSCL và là 1 trong 5 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam.

Nhận thức rõ nền tảng sức mạnh doanh nghiệp nằm ở nguồn nhân lực, chính vì vậy trong quá trình phát triển, Sao Mai đặc biệt chú trọng đến yếu tố con người. Theo đó ngoài thu hút nguồn nhân lực tốt từ nơi khác về, Tập đoàn còn đặc biệt chú trọng đến cử đi đào tạo nguồn lao động trong và ngoài nước, kết hợp đào tạo nguồn trong thực tiễn.

Sao Mai ưu tiên cho trải nghiệm thực tế nhưng luôn tạo cơ hội cho người trẻ thể hiện bản thân và học hỏi, đồng thời luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để mọi CBCNV có thể phát huy hết năng lực và tiến bộ.

Khẳng định vị thế qua các dự án đầu tư

Sao Mai tiếp tục đầu tư trên 2.000 tỷ đồng để thi công giai đoạn II, giai đoạn III của 15/24 dự án BĐS, Y tế, Thủy sản, dịch vụ du lịch. Đây là các dự án đã được Tập đoàn thực hiện theo từng thời điểm và theo từng cụm trong nhiều năm qua. Trong năm 2015, Tập đoàn Sao Mai đầu tư 2 dự án “ khủng” có tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng:

Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Sao Mai đặt tại Cụm Công Nghiệp Vàm Cống, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, tọa lạc trên diện tích 5ha, có tổng giá trị đầu tư hơn 20 triệu USD, ký hợp tác chiến lược với Koyo Corp (Nhật Bản) sản xuất năng lượng sạch.

Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cùng đối tác Nhật Bản

Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho rằng: “Đây là bước đi của ASM trong tiến trình từng bước khép kín chuỗi giá trị cá tra, hướng đến phát triển bền vững và là hành trang vững chắc để Sao Mai bước vào giai đoạn mới với nhiều cơ hội khi cánh cửa sân chơi TPP chính thức được mở vào năm 2017”. Theo kế hoạch những dự án mới sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2016 và sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1000 lao động tại địa phương.

Dự án Sao Mai Resort Phú Quốc được Tập đoàn Sao Mai khởi công, tọa lạc tại Bãi Trường, với tổng diện tích 20ha; trong đó 10ha là resort và du lịch sinh thái, 10ha là khách sạn và khu đô thị, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Việc khởi công xây dựng dự án này sẽ đưa Tập đoàn Sao Mai tiến thêm một bước dài trong tiến trình đẩy mạnh đầu tư phát triển lĩnh vực du lịch để trở thành một trong những ngành kinh doanh chủ chốt.

Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết, Tập đoàn sẽ dành ra 600 tỷ đồng trong tổng số tiền mặt 1.072 tỷ đồng vừa thu về từ đợt phát hành cổ phiếu thành công vào tháng 9/2015 vừa qua để đầu tư vào dự án Resort Sao Mai – Phú Quốc, 50% giá trị còn lại được giải ngân từ nguồn vốn vay do một số ngân hàng lớn đã đồng ý tài trợ.

Song song đó, Tập đoàn Sao Mai và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Phú Quốc đã ký kết hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị. Việc hợp tác này sẽ giúp cho Sao Mai có thêm nguồn lực tài chính dồi dào cũng như tận hưởng các dịch vụ chất lượng cao nhằm giải quyết nhanh chóng các nhu cầu về đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn tại địa bàn Phú Quốc.

Phát triển doanh nghiệp đồng hành cùng cộng đồng

Không chỉ nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước, Sao Mai còn là thương hiệu gần gũi với cộng đồng khi tích cực thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa như: Hỗ trợ tiền ăn Tết cho các hộ nghèo, hộ chính sách… khắp các địa phương vùng ĐBSCL, xây dựng nhà tình nghĩa và trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Với khát vọng không ngừng vươn tới đỉnh cao, hướng đi đúng đắn cùng nền tảng vững chắc về kinh nghiệm thương trường, nguồn lực tài chính dồi dào, đội ngũ cán bộ năng động giàu tâm huyết… trong tương lai Sao Mai sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, vượt qua mọi thử thách để phát triển Tập đoàn theo hướng bền vững và hiệu quả.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên