TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thị trường phục hồi, nhà băng đẩy nhanh gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng

19-03-2015 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Thị trường phục hồi, nhà băng đẩy nhanh gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng, NHNH đã quyết định mở rộng thêm 8 ngân hàng cổ phần tham gia nhằm phát huy hiệu quả tối đa của gói tín dụng này.

Hỗ trợ vốn cho người thu nhập thấp có nhu cầu về nhà ở là chính sách có ý nghĩa xã hội được Chính Phủ đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện với tên gọi Chương trình tín dụng 30.000 tỷ hỗ trợ nhà ở xã hội.

Ban đầu chương trình được thực hiện trong phạm vi hạn chế chỉ gồm 5 ngân hàng thương mại có 50% vốn điều lệ của Nhà nước. Tuy nhiên, sau một thời gian, phản ánh từ báo chí cho thấy tốc độ giải ngân của các ngân hàng trong chương trình còn chậm, nên đầu tháng 1/2015, Ngân hàng Nhà nước (NHNH) đã quyết định mở rộng thêm 8 ngân hàng cổ phần tham gia nhằm phát huy hiệu quả tối đa của gói tín dụng này.

Theo đó, từ 7/1, 8 ngân hàng gồm: TPBank, Eximbank, BaoViet Bank, SCB, PVcomBank, OCB, VPBank, SeABank được bổ sung cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ.

Dành sự ưu tiên đặc biệt cho gói tín dụng  30.000 tỷ, ngay khi được NHNN cấp phép,TPBank đã gấp rút hoàn thiện chính sách, hướng dẫn triển khai trên toàn hệ thống cũng như thúc đẩy hoạt động giới thiệu với các đối tác, khách hàng. Tính đến nay số lượng hồ sơ đăng ký đang được TPBank xử lí khoảng trên 83 bộ, đa số là hồ sơ vay hỗ trợ mua nhà. Trong số đó có 2 hồ sơ đầu tiên đã chính thức được giải ngân.

Ông Đinh Văn Chiến, Giám đốc Khối Ngân hàng Cá nhân của TPBank chia sẻ: Mặc dù là ngân hàng mới được cấp phép tham gia đầu năm nhưng TPBank đang rất ráo riết triển khai chương trình này, chủ động xúc tiến các hoạt động giới thiệu với đối tượng có nhu cầu vay phù hợp cũng như mở rộng liên kết tới 13 dự án hỗ trợ vay theo gói này. Theo ông Chiến dự báo thì qua hết tháng 1 đầu năm dân thường kiêng cữ việc vay mượng, trong tháng tới, TPBank hy vọng tập khách hàng có nhu cầu gói này sẽ tăng hơn và chương trình hỗ trợ sẽ đến được với đông đảo đối tượng người dân hơn.

A.D

PV

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên