TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng kết hội thảo chương trình EMBA Hawai’i khóa 6 tại Hà Nội

21-07-2011 - 11:53 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tổng kết hội thảo chương trình EMBA Hawai’i khóa 6 tại Hà Nội

Sáng ngày 16/07/2011, hội thảo thông tin khóa 6 chương trình Executive MBA, Đại học Tổng hợp Hawai’i đã diễn ra tại phòng hội thảo, Khách sạn Horison Hà Nội. Buổi hội thảo đã diễn ra rất thành công với sự tham gia rất đông các doanh nhân và quản lý cấp cao tại doanh nghiệp – đối tượng học viên chính của chương trình.

Buổi hội thảo có sự tham gia của các diễn giả: TS. Bùi Xuân Tùng, giảng viên Đại học Tổng hợp Hawai’i, giám đốc chương trình Executive MBA, Đại học Hawai’i tại Việt Nam, ThS. Phạm Anh Tuấn, giám đốc Marketing và Tuyển sinh chương trình EMBA Hawai’i tại Hà Nội, TS. Nguyễn Thục Anh, Phó giám đốc Trung tâm phát triển quốc tế, Đại học Ngoại Thương cùng các cựu học viên của chương trình EMBA Hawai’i tại Hà Nội.

Tại buổi hội thảo,TS. Bùi Xuân Tùng trình bày về tổng quan chương trình EMBA Hawai’i tại Việt Nam, như: chương trình học, giảng viên, bằng cấp được cấp sau khi tốt nghiệp là 100% của Đại học Tổng hợp Hawai’i, và học viên sẽ có cơ hội được học 02 khóa học trong chương trình tại Đại học Tổng hợp Hawai’i, Hoa Kỳ.

Trong bảng xếp hạng hàng năm của US News & World Report, Trường Kinh doanh Shidler, Đại học tổng hợp Hawai’i nằm trong TOP 25 trường hàng đầu về đào tạo Kinh doanh quốc tế tại Hoa Kỳ. Trường Đại học Tổng hợp Hawai’i cũng nằm trong TOP 25% các trường Đại học được kiểm định bởi AACSB – Tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo uy tín nhất thế giới (và chỉ 15% các trường kinh doanh trên thế giới được tổ chức AACSB kiểm định chất lượng).

TS. Bùi Xuân Tùng đặc biệt nhất mạnh về tính chọn lọc học viên của chương trình: Mục tiêu tổ chức của chương trình EMBA Hawai’i không phải vì mục tiêu lợi nhuận mà mục tiêu chính của chương trình là đào tạo và xây dựng đội ngũ học viên/ cựu học viên là những CEOs, quản lý cấp cao chuyên nghiệp, bản lĩnh, tự tin đảm nhiệm vị trí quản lý doanh nghiệp lớn không chỉ tại Việt Nam mà bất cứ đâu trên thế giới. Những con số thống kê về học viên/cựu học viên: 55% là cấp CEO và chủ tịch HĐQT, 40% là cấp trưởng phó phòng, 5% cấp chuyên viên, 18% là học viên người nước ngoài thực sự là niềm tự hào của chương trình EMBA Hawai’i mà không dễ những chương trình Thạc sỹ khác tại Việt Nam có được.

Bên cạnh đó, những chia sẻ của các cựu học viên đã từng tham dự chương trình cũng đem lại những thông tin bổ ích cho các ứng viên khóa 6. Chị Nguyễn Trà My – chủ tịch HĐQT công ty CP CSC Việt Nam, cựu học viên EMBA khóa 4 trả lời khi được hỏi về bí quyết sắp xếp thời gian khi tham gia theo học chương trình: “Tôi hoàn toàn hiểu được băn khoăn đầu tiên của anh/chị khi quyết định theo học chương trình này là vấn đề sắp xếp thời gian, bí quyết của tôi là hãy lập kế hoạch cụ thể về thời gian dành cho công việc, cho gia đình, cho học tập và quan trọng là cam kết hoàn thành đúng hạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có bài tập làm theo nhóm, chúng tôi nhiều khi hẹn nhau online vào 1h sáng để bắt đầu trao đổi bài tập nhóm, tôi hiểu rằng cá nhân mình phải đảm bảo phần việc của mình phải hoàn thành đúng thời gian nếu không sẽ ảnh hưởng tới kết quả của cả nhóm…”

Được hỏi “anh đã nhận được những gì sau khi hoàn tất khóa học” – anh Lê Quang Thủy, Giám đốc công ty Thương Mại và Đầu tư Mercury, cựu học viên khóa 5 chia sẻ “Bạn có thể nghĩ ngay rằng hoàn thành khóa học điều quan trọng nhất là nhận được tấm bằng thạc sỹ uy tín, nhưng với tôi điều này không phải là tất cả, khóa học đã mang lại cho tôi lối tư duy hoàn toàn mới, sự tự tin cần thiết khi làm việc với bất kỳ đối tác nào, và đặc biệt là những người bạn cùng lớp, mặc dù đã kết thúc khóa học nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp gỡ trao đổi và chia sẻ các vấn đề về cả công việc lẫn trong cuộc sống. Tôi tin rằng nếu bạn có cơ hội tham gia chương trình, thì không lâu sau đó các bạn sẽ có cảm giác giống như tôi bây giờ”.

Phần hỏi đáp về chương trình

Với câu hỏi :”theo chị có điểm nào của chương trình nên được thay đổi” – chị Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Trung tâm phát triển cá nhân Lotus Global cho biết “ý nghĩ của tôi khi bắt đầu học môn học đầu tiên của chương trình là sự đòi hỏi rất cao của giảng viên đối với học viên, chúng tôi phải đọc và tìm hiểu rất nhiều tài liệu của môn học, hoàn thành tất cả bài luận, các bài thuyết trình đúng hạn trong khi ban ngày vẫn phải đi làm. Nhiều khi tôi rất muốn dừng lại, nhưng rồi tôi hiểu ra rằng chính những yêu cầu cao của các thầy đã rèn luyện chúng tôi quen dần với môi trường làm việc với cường độ cao hơn, chúng tôi học được cách sắp xếp công việc khoa học hơn và khả năng tập trung cao vào công việc. Khi các bạn thích ứng được với điều này các bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái trong việc đảm bảo việc học tập cũng như công việc hàng ngày của mình”.

Anh Aleksey Tatarinov giám đốc đại diện công ty Power Machines tại Việt Nam, học viên khóa 3, chia sẻ về lý do lựa chọn học chương trình EMBA Hawai’i tại Việt Nam: “Khi ngỏ ý muốn tìm học một chương trình MBA, tôi được bạn bè là người Việt Nam giới thiệu về chương trình EMBA Hawai’i như là chương trình MBA hàng đầu tại Việt Nam và có rất nhiều quản lý cấp cao của cả doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đã tốt nghiệp từ chương trình này. Tới khi theo học, tôi càng ấn tượng hơn đối với giảng viên của chương trình, đặc biệt là các học viên cùng lớp, chính họ đã giúp tôi có được những hiểu biết sâu sắc và mối quan hệ quan trọng trong môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Xin bật mí là tôi cũng đã thuyết phục vợ tôi Yuliya sẽ cùng tham gia học khóa 6 sắp tới cùng với các bạn…”.

Hiện tại Văn Phòng trường Đại học Hawai’i tại Hà Nội vẫn đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký đợt cuối vào chương trình EMBA khóa 6, đối với các ứng viên đạt yêu cầu hồ sơ sẽ được gọi phỏng vấn ngay sau 31/07/2011

Hạn nộp hồ sơ Khóa 6: 31/07/2011

Thông tin chi tiết về chương trình Executive MBA, Đại học Hawai’i xin liên hệ:

Văn phòng Đại diện Đại học Tổng hợp Hawai’i tại Hà Nội:

Đ/c: Phòng 8B, tấng 4, Khách sạn Horison, 40 Cát Linh, Hà Nội

Điện thoại: (84 4) 3736 8188/ Mobile: 0933413546

Email: embaha@hawaii.edu

Website: www.shidler.hawaii.edu/vietnam

Văn Phòng Đại diện Đại học Tổng hợp Hawai’i tại Tp Hồ Chí Minh:

Đ/c: tầng 3, số 11 Nguyễn Gia Thiều, Q. 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 8) 3933 3033/ Mobile: 0918515031

Email: embahcm@hawaii.edu


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên