TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

VPBank chắp cánh ước mơ đến trường

10-09-2014 - 14:00 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

VPBank chắp cánh ước mơ đến trường

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình An sinh xã hội năm 2014 “Hành động vì những ước mơ”, mang đến niềm vui cho những em nhỏ có gia cảnh khó khăn đang mong chờ ngày đến trường.

Với mong muốn đem đến những nguồn hỗ trợ, động viên thiết thực, giúp các em học sinh có thêm động lực cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống, từ 2 tháng qua, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã triển khai chương trình An sinh xã hội năm 2014 “Hành động vì những ước mơ”, mang đến niềm vui cho những em nhỏ có gia cảnh khó khăn đang mong chờ ngày đến trường.

Kết hợp với Hội khuyến học Việt Nam, chương trình “Hành động vì những ước mơ” đã trao tổng 17.000 chiếc cặp học sinh, 1 tỷ đồng giá trị học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên vượt khó học tốt tại 11 tỉnh, thành trên cả nước.

Ngoài ra, ngày 8 và 9/9 tại Gia Lai, VPBank còn trao 5 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo vùng núi trước mùa mưa bão năm nay, 50 phần quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo bệnh viện đa khoa Tỉnh.

 

5 căn nhà tình nghĩa do VPbank xây dựng đã đến tay các hộ nghèo vùng núi thuộc tỉnh Gia Lai trước mùa mưa bão năm nay 

 

17.000 chiếc cặp học sinh, 1 tỷ đồng giá trị học bổng, những ngôi nhà tình nghĩa là những món quà mà VPBank trao tặng trong chuỗi chương trình 

Trước đó, ngày 31/7, 65 suất học bổng và 2.200 chiếc cặp VPBank đầu tiên trong chuỗi chương trình đã đến tay các em học sinh tại những huyện biên giới khó khăn Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh của Tỉnh Long An. Hai tay ôm chặt chiếc cặp, khuôn mặt rạng rỡ, háo hức, Trần Phước Tâm – học sinh lớp 5B trường tiểu học Lý Tự Trọng, Tân An, tỉnh Long An chia sẻ: “Hôm nay con vui lắm. Bây giờ không cần phải mua cặp nữa, con sẽ xin mẹ may một chiếc áo trắng mới”.

Sau điểm khởi động của chương trình tại Long An, đến nay, “Hành động vì những ước mơ” đã trao cặp sách và học bổng tại các tỉnh thành, bao gồm: Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang,

17.000 chiếc cặp và 1.000 suất học bổng trong chuỗi chương trình hẳn chưa đủ để bù đắp hết cho các em học sinh nghè trong cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, nhưng phần nào là sự chia sẻ, là đồng cảm và thể hiện trách nhiệm của VPBank, một cách thiết thực, giúp các em có thêm động lực cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Cùng với những chương trình an sinh xã hội khác, “Hành động vì những ước mơ” nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội của VPBank trong năm 2014 với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng. Chương trình tại Gia Lai đã khép lại chuỗi chương trình an sinh xã hội trị giá 5 tỷ đồng do VPBank phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam thực hiện nhưng là sự khởi đầu cho các chương trình vì cộng đồng, vì xã hội của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank.

 

Gia đình cô H'pen,  một trong số hộ nghèo nhất làng Ngao, Phường Trà Bá, Pleiku, Gia Lai 

 

Thuộc diện nghèo nhất làng, ngôi nhà tình nghĩa do VPBank trao tặng sẽ là nơi ở mới của gia đình cô H'pen cùng 7 thành viên

Chia sẻ về chương trình, đại diện lãnh đạo VPBank cho biết: “Đây chính là tình cảm, trách nhiệm và sự chia sẻ của tập thể Lãnh đạo và CBNV VPBank đối với việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ của Việt Nam. Chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần hiếu học của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hi vọng các em sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đồng thời không ngừng trau dồi thêm kiến thức để hoàn thiện mình, sau này trở thành những công dân có ích, có thể đóng góp trở lại cho cộng đồng, cho xã hội”.

21 năm có mặt trên thị trường, VPBank đã có những bước phát triển toàn diện, không chỉ tạo bước đột phá trong các hoạt động kinh doanh mà còn thể hiện qua những hoạt động hướng đến cộng đồng và xã hội.

Các hoạt động an sinh xã hội mà VPBank thực hiện rất đa dạng, như tài trợ xây dựng lá cờ bằng gốm lớn nhất Việt Nam trên đảo Trường Sa, tài trợ xây dựng trường mầm non Xuân Hòa – Nam Định, đóng góp xây dựng hơn 1 triệu nhà đại đoàn kết, tặng xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam, thành lập quỹ học bổng Thịnh Vượng dành cho sinh viên giỏi và học sinh nghèo vượt khó trên cả nước, xây dựng nhà tình nghĩa…

A.D

A.D

Theo MASK Online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên