tin mới
nextprev
X
+
-

OCB – Ngân hàng đầu tiên triển khai toàn diện giải pháp Quản lý thông tin của IBM

TP.Hồ Chí Minh, ngày 20/07/2012, Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng Phương Đông(OCB) và IBM Việt Nam trong việc triển khai giải pháp Quản lý thông tin bao gồmkho dữ liệu IBM Netezza và giải pháp Phân tích kinh doanh IBM Cognos diễn ratại khách sạn Sofitel. OCB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai IBMNetezza trên toàn bộ hệ thống, bao gồm tại trụ sở và các chi nhánh của ngânhàng. Ngoài ra, nằm trong góigiải pháp Quản lý thông tin, IBM sẽ tư vấn và cung cấp cho OCB giải pháp tíchhợp dữ liệu IBM InfoSphere Data Stage, giải pháp mô hình cơ sở dữ liệu ngânhàng IBM Data-warehouse Model cùng các dịch vụ về phần mềm cho mô hình cơ sở dữliệu ngân hàng nhằm hỗ trợ đắc lực OCB trong việc phát triển kinh doanh bềnvững và phục vụ tốt nhất nhu cầu của thị trường. Dự kiến OCB sẽ đưa vào triển khai trêntoàn hệ thống từ tháng 09/2012.

IBM Netezza là giải pháp khodữ liệu chuyên dụng phục vụ cho phân tích kinh doanh mới được triển khai tạithị trường Việt Nam, bao gồm: Cơ sở dữ liệu, máy chủ vàbộ phận lưu trữ được “đóng gói” thành một thiết bị duy nhất, mang đến cho OCBmột giải pháp kho dữ liệu dẫn đầu thị trường với nhiều ưu điểm như thời gian triểnkhai ngắn (lắp đặt và triển khai trong 24 giờ), khả năng mở rộng cao (dunglượng dữ liệu người dùng lên tới hàng Petabytes) cùng với yêu cầu về nhân lựcvà quản trị đơn giản hơn rất nhiều, và chi phí đầu tư phù hợp.

OCB – Ngân hàng đầu tiên triển khai toàn diện giải pháp Quản lý thông tin của IBM (1)
Với Netezza, toàn hệ thống OCB sẽ có một kho dữ liệuthống nhất, tự động truy xuất và tập hợp dữ liệu từ những nguồn riêng lẻ và rờirạc, quản lý tập trung trong kho dữ liệu và hoạt động mạnh mẽ cho các nhu cầulập báo cáo thường và báo cáo chuyên sâu, đưa ra thông tin chuẩn xác và rút ngắnthời gian đưa ra báo cáo từ nhiều ngày xuống còn trong mấy phút. Ngoài ra, Netezza cònđược thiết kế để sẵn sàng cho những hoạt động phân tích kinh doanh ở mức độcao. Cùng với IBM Netezza, các giải pháp khác nằm trong danh mục Quản lý thôngtin mà IBM cung cấp giúp OCB có một nền tảng công nghệ phục vụ việc lưu trữ,quản lý, sử dụng và chiết xuất thông tin toàn diện, nhanh chóng, chính xác,giải quyết và tận dụng thành công thách thức về Dữ liệu Lớn (Big Data), đưathông tin trở thành tài sản chiến lược của ngân hàng trong quá trình phát triểnvà mở rộng kinh doanh.

 “Trong nghiệp vụ ngân hàng, quản lý tốt thông tin về khách hàng cũng nhưhoạt động kinh doanh là một yếu tố then chốt tạo nên thành công. OCB hiện đang hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn BNP Paribastrong lĩnh vực CNTT, sự hợp tác này đã mang laị thành công trong công tác táicấu trúc tổ chức và hoạt động CNTT nhằm phục vụ kinh doanh hiệu quả. Nay vớiviệc OCB tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ hiệnđại qua việc sử dụng gói giải pháp kho dữ liệu IBM Netezza và giải phápPhân tích kinh doanh IBM Cognos sẽ là đòn bẩy trong việc tổ chức, quản lý vàphát triển kinh doanh nhằm nâng cao sức cạnh tranhtrong bối cảnh kinh tế và hoạt động ngân hàng đang trong giai đoạn khó khăn”. Ông NguyễnĐình Tùng – Tổng Giám Đốc OCB cho biết.

 “IBM camkết mang những kinh nghiệm toàn cầu và kinh nghiệm chuyên biệt trong lĩnh vựcngân hàng để đồng hành cùng OCB trên chặng đường hiện đại hóa hệ thống CNTTdoanh nghiệp, đưa CNTT thành lĩnh vực chiến lược giúp OCB nâng cao hiệu suấthoạt động, tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ, đảm bảo sự hài lòng của khách hàngvà tăng cường sức cạnh tranh”   Ông Võ TấnLong Tổng Giám Đốc IBM Việt Nam phát biểu.

IBM Việt Nam và OCB đã có quan hệ hợp tác chặt chẽbốn năm gần đây trong việc cùng xây dựng hệ thống quản trị ngân hàng lõi trênmột nền tảng hạ tầng CNTT mạnh mẽ bằng các giải pháp lưu trữ và hệ thống máychủ do IBM cung cấp. Việc OCB sử dụng giải pháp kho dữ liệu IBM Netezza và giảipháp Phân tích kinh doanh IBM Cognos khẳng định vị thế, uy tín và tiềm năngphát triển của OCB, gia tăng niềm tin của khách hàng.

Thôngtin thêm:

 Về Ngânhàng Phương Đông (OCB):

Được thành lập từ 10/06/1996, OCB đã tham gia hỗ trợ phát triển kinh tế vàquá trình chuyển dịch kinh tế đất nước mở rộng mạng lưới và phạm vị hoạt hoạtđộng trên toàn quốc, đứng vững sau khủng hỏang kinh tế khu vực Châu Á những năm1998-2000. Đặc biệt, bước sang giai đoạn 2010 – 2011, OCB đã khẳng định vị thếvà phát triển bền vững với bối cảnh hội nhập cao của nền kinh tế thông qua việcthay đổi toàn diện tổ chức hoạt động theo hướng năng động và hiện đại với sựtham dự của cổ đông chiến lược BNP Paribas - một trong sáu tập đòan tài chínhngân hàng lớn mạnh nhất thế giới, OCB cũng nhận được sự tín nhiệm của các tổchức tài chính quốc tế như JICA – Nhật Bản tăng hạn mức tài trợ lên 130 tỷ đồngvà IFC thành viên thuộc Ngân hàng thế giới tăng mức tài trợ lên 45 triệu USD,vốn chủ sở hữu tăng lên 3600 tỷ đồng, tổng nguồn vốn hoạt động: 24,000 tỷ đồng.Tổng tài sản hơn tăng gấp 110 lần so với ngày đầu thành lập, hệ thống kênh phânphối gồm 94 đơn vị tại hầu hết các tỉnh thành phố trọng điểm trên cả nước.

Trên nền tảng vững chắc đã có, OCB quyết tâm và tựtin đạt mục tiêu: OCB vào top 15 ngân hàng dẫn đầu thị trường Việt Nam năm 2015với mạng lưới 200 điểm giao dịch, chiếm 5% thị phần của ngành và khẳng định vịthế ở hai phân khúc: dân cư có thu nhập khá và các doanh nghiệp, phục vụ trên 1triệu khách hàng

 Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truycập website: www.ocb.com.vn 

Theo Trí Thức Trẻ

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung