TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

120 DN tháp tùng Chủ tịch nước thăm Nhật Bản

26-11-2007 - 09:04 AM | Doanh nghiệp

120 DN tháp tùng Chủ tịch nước thăm Nhật Bản

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết có khoảng 120 doanh nghiệp tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới thăm Nhật Bản từ ngày 25 đến 29/11.

Trong dịp này, VCCI sẽ phối hợp với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản tổ chức Diễn đàn Đầu tư và Kinh doanh tại thành phố Osaka.
 
Theo Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay, Nhật Bản là đối tác hàng đầu về thương mại, về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và là nước viện trợ phát triển (ODA) lớn nhất cho Việt Nam.
 
Tính tới cuối tháng 10/2007, Nhật Bản có hơn 900 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký trên 8,7 tỷ USD, trong đó đã thực hiện trên 5,2 tỷ USD.
 
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori nhận định, đầu tư trực tiếp của Nhật Bản vào Việt Nam có sự khác biệt so với đầu tư của các quốc gia khác. Nếu đầu tư của Xingapo vào Việt Nam chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dịch vụ thì đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam lại thiên về lĩnh vực sản xuất, chế tạo.
 
Tuy nhiên, theo ông Norio Hattori, trong thời gian tới, đầu tư của Nhật vào Việt Nam có thể mở rộng sang lĩnh vực dịch vụ xây dựng khách sạn, văn phòng, khu nghỉ dưỡng.

Từ năm 1992 đến nay, Chính phủ Nhật Bản đã cam kết dành cho Việt Nam tổng vốn ODA trên 10 tỷ USD, dẫn đầu về hợp tác song phương, trong đó viện trợ không hoàn lại chiếm tới 13%. Những dự án có vốn đầu tư từ Nhật Bản chủ yếu trong lĩnh vực giao thông, cầu, cảng./.

Theo TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên