TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

15 doanh nghiệp Đức tìm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

09-11-2007 - 09:30 AM | Doanh nghiệp

15 doanh nghiệp Đức tìm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

15 công ty đến từ bang Thuringen của Đức cùng nhiều công ty Việt Nam đang hợp tác kinh doanh với đối tác Đức đã tham dự hội thảo về cơ hội kinh doanh tại Việt Nam đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, diễn ra ngày 8/11 tại Hà Nội.

Các công ty bang Thuringen tới Việt Nam lần này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như quang học, cơ khí, chế tạo máy, dược phẩm, thiết bị đo lường, dịch vụ tư vấn kinh tế năng lượng, thiết kế công nghiệp và kỹ thuật lạnh.

Phát biểu tại hội thảo Cục trưởng Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Phan Hữu Thắng hy vọng trong chuyến thăm này, các doanh nghiệp Đức sẽ tìm thấy nhiều cơ hội hợp tác đầu tư phù hợp, nhất là trong các lĩnh vực mà Việt Nam khuyến khích đầu tư như cơ khí chế tạo, hóa dầu, công nghệ cao, chế biến nông-lâm-thủy sản, du lịch, giáo dục và y tế.

Trưởng văn phòng Thương mại Đức tại Việt Nam Nother đánh giá cao các thế mạnh của Việt Nam như chi phí sản xuất thấp, vị trí địa lý thuận lợi và chính trị ổn định. Ông khẳng định: "Đây là thời điểm chín muồi để doanh nghiệp Đức đầu tư sang Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư Đức có được những thông tin chính xác nhất về môi trường đầu tư tại Việt Nam."

Đức hiện có 94 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký khoảng 426 triệu USD, đứng thứ 5 trong số các nước thành viên EU và đứng thứ 22 trong tổng số 81 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Việt Nam. Nếu tính cả đầu tư qua nước thứ ba, Đức đã có 280 công ty đầu tư sang Việt Nam./.
TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên