TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

48 công ty đăng ký đủ điều kiện nhận in hóa đơn

01-12-2010 - 00:37 AM | Doanh nghiệp

48 công ty đăng ký đủ điều kiện nhận in hóa đơn

Cục Thuế TPHCM vừa công bố danh sách 48 công ty, cơ sở trên địa bàn đủ điều kiện nhận in hóa đơn cho doanh nghiệp trên website: http://www.hcmtax.gov.vn

Theo bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM, đây là danh sách dựa trên đăng ký của doanh nghiệp tại buổi gặp mặt do cục thuế tổ chức vào cuối tuần trước và các đơn vị in chịu trách nhiệm về những đăng ký này.

“Cơ quan thuế tôn trọng mọi đăng ký của doanh nghiệp. Còn về năng lực in ấn khi thực hiện hợp đồng với đối tác, đơn vị làm dịch vụ phải tự chịu trách nhiệm. Cơ quan thuế sẽ tiến hành kiểm tra, đơn vị nào không đảm bảo sẽ bị xử phạt theo Nghị định 51/NĐ-CP của Chính phủ”, bà Hương cho biết.

Trước đó, vào đầu tháng 11, Cục Thuế TPHCM cũng đã gửi thư ngỏ tới 1.700 doanh nghiệp, cơ sở có hoạt động in ấn trên địa bàn về việc đăng ký dịch vụ in hóa đơn và nhận được phản hồi của 20 đơn vị qua email và công văn trực tiếp.

Bộ phận ấn chỉ thuộc cục thuế đã tiến hành khảo sát tại các đơn vị đăng ký. Tuy nhiên, chỉ có 7/20 doanh nghiệp đủ điều kiện nhận in hóa đơn, đó là có giấy chứng nhận kinh doanh còn hiệu lực, có giấy phép ngành in và trang bị đủ thiết bị máy móc. Các doanh nghiệp còn lại mắc các lỗi như chưa có hệ thống lưu trữ, bảo quản hóa đơn tách biệt với các sản phẩm in khác; chưa trang bị nhiều loại máy móc chuyên biệt trong in hóa đơn như máy số nhảy, máy in hóa đơn giấy vi tính liên tục…

Theo Minh Tâm

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên