TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 Doanh nghiệp thủy sản được xếp diện ưu tiên

25-08-2014 - 16:49 PM | Doanh nghiệp

5 Doanh nghiệp thủy sản được xếp diện ưu tiên

Một trong những điều kiện để được áp dụng chế độ ưu tiên trong trường hợp này là DN phải đạt kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu 50 triệu USD/năm trở lên.

Ngày 25-8, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc kí Quyết định 2496/QĐ-TCHQ công nhận chế độ ưu tiên trong lĩnh vực hải quan đối với Công ty CP thực phẩm Sao Ta.

Công ty CP thực phẩm Sao Ta (Sóc Trăng) được ưu tiên theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông 86/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính về thực hiện chế độ DN ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.

Khoản 2 Điều 2 Thông tư 86, quy định DN được ưu tiên trong xuất khẩu hàng hóa là nông sản, thủy sản, dệt may, da giày và nhập khẩu hàng hóa là nguyên phụ liệu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu các mặt hàng này.

Một trong những điều kiện để được áp dụng chế độ ưu tiên trong trường hợp này là DN phải đạt kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu 50 triệu USD/năm trở lên.

Công ty CP thực phẩm Sao Ta hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thủy sản và sản phẩm từ thủy sản, NK máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ nuôi trồng thủy sản, mua bán lương thực, thực phẩm…

Theo báo cáo trước Đại hội cổ đông của Công ty vừa diễn ra vào đầu tháng 4 vừa qua, trong năm 2013, kim ngạch XK của đơn vị đạt trên 100 triệu USD; năm 2014, công ty phấn đấu đạt doanh thu 2.200 tỉ đồng, lợi trước thuế đạt từ 40 tỉ đồng trở lên.

Quý I-2014, Công ty CP thực phẩm Sao Ta chế biến được 1.860 tấn tôm đông lạnh thành phẩm, tăng 40% so với cùng kì 2013; doanh thu đạt 26 triệu USD, tăng 84% so với cùng kì 2013.

Thời gian áp dụng chế độ ưu tiên đối với Công ty CP thực phẩm Sao Ta là 36 tháng (kể từ ngày kí quyết định), sau thời gian này Tổng cục Hải quan sẽ đánh giá để xem xét gia hạn áp dụng chế độ ưu tiên với DN.

Như vậy, đến nay, cả nước có 24 DN được công nhận là DN ưu tiên trong lĩnh vực hải quan. Trong đó có 14 DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và 10 DN trong nước.

Đối với 10 DN trong nước, có 5 DN thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu long gồm: Công ty CP thực phẩm Sao Ta; 2 DN thuộc Công ty CP tập đoàn thủy sản Minh Phú (một DN ở Cà Mau, 1 DN ở Hậu Giang); Công ty CP XNK thủy sản An Giang; Công ty CP thủy sản Sóc Trăng.

Điểm chung của 5 DN nêu trên là chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu hàng thủy sản.

>> Thêm 2 doanh nghiệp được công nhận doanh nghiệp ưu tiên

Theo T.Bình

thunm

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên