TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 doanh nghiệp vận tải thủy bị thanh tra đều vi phạm

13-08-2015 - 16:47 PM | Doanh nghiệp

6 doanh nghiệp vận tải thủy bị thanh tra đều vi phạm
Các doanh nghiệp có những thiếu sót, vi phạm như chưa bố trí người điều hành vận tải có trình độ chuyên môn theo quy định

Nhiều doanh nghiệp chưa kê khai mức giá vận chuyển hành khách, trang bị không đủ thiết bị chữa cháy, không mua bảo hiểm cho khách...

Từ kết luận của Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM về những thiếu sót, vi phạm tại sáu doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến đường thủy có trụ sở tại Q.1, 11, Bình Thạnh và Thủ Đức, giám đốc Sở GTVT TP đã yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường quản lý doanh nghiệp và có biện pháp xử phạt theo quy định.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã có kết luận thanh tra sáu doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến đường thủy có trụ sở tại Q.1, 11, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Theo kết quả thanh tra, về cơ bản các doanh nghiệp đã tuân thủ tốt các quy định tại Luật giao thông đường thủy.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp có những thiếu sót, vi phạm như chưa bố trí người điều hành vận tải có trình độ chuyên môn theo quy định.

Có bốn doanh nghiệp chưa đăng ký hoạt động vận tải hành khách trên tuyến đường thủy. Hầu hết doanh nghiệp chưa kê khai về mức giá vận chuyển hành khách với sở tài chính…

Từ kết luận trên, giám đốc Sở GTVT TP đã yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường quản lý doanh nghiệp và có biện pháp xử phạt theo quy định.

Cũng theo Thanh tra sở, hiện các doanh nghiệp vận tải đường thủy bằng tàu, canô đang phát triển hoạt động vận tải hành khách trong và ngoài nước tham quan, du lịch trên các tuyến sông nước từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây.

Thế nhưng qua kiểm tra vẫn có doanh nghiệp không trang bị đủ số lượng thiết bị chữa cháy, chưa mua bảo hiểm cho hành khách… Đây là điều các cơ quan chức năng quản lý cần tiếp tục hướng dẫn và chấn chỉnh các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định.

Theo N.Ẩn

Tuổi trẻ

Trở lên trên