TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 tháng, HRC ước đạt 28,5 tỷ đồng lợi nhuận

13-07-2009 - 10:05 AM | Doanh nghiệp

6 tháng, HRC ước đạt 28,5 tỷ đồng lợi nhuận

Lợi nhuận trước thuế tạm tính của CTCP Cao su Hòa BÌnh ước đạt 28,5 tỷ đồng, giảm 36% so với cùng kỳ nhưng đã hoàn thành 70,19% kế hoạch lợi nhuận năm.

Báo cáo tài chính 6 tháng của CTCP Cao su Hòa Bình (HRC) đang trong quá trình soát xét, nhưng theo nguồn tin từ Công ty, lợi nhuận trước thuế tạm tính của HRC ước đạt 28,5 tỷ đồng, giảm 36% so với cùng kỳ nhưng đã hoàn thành 70,19% kế hoạch lợi nhuận năm.

Kết quả trên của HRC đã bao gồm một số bút toán hoàn nhập dự phòng: 4 tỷ đồng từ hoàn nhập dự phòng hàng tồn kho, 2 tỷ đồng từ việc hoàn nhập dự phòng đầu tư tài chính (cổ phiếu GTA, DPR, Quỹ tăng trưởng Việt Long và Quỹ Con hổ Việt Nam).

Theo giải thích từ Công ty, trong nửa đầu năm, sản lượng khai thác và tiêu thụ của HRC đều tăng so với cùng kỳ, nhưng kết quả kinh doanh thấp hơn vì giá bán giảm. Giá bán bình quân của HRC trong quý II là 27,5 triệu đồng/tấn tương ứng với kế hoạch giá thành 18 triệu đồng/tấn.

Theo tính chất kinh doanh mùa vụ, quý II là thời gian thấp điểm của cả ngành cao su, sản lượng khai thác của HRC chỉ bằng 20% cả năm. HRC ra quân bước vào vụ khai thác năm 2009 từ ngày 20/4, công tác tái canh và trồng mới đang được Công ty thực hiện đúng tiến độ.

Theo G. Thanh
ĐTCK

phuongmai

Trở lên trên