TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 tháng, SBA ước lãi 4,5 tỷ đồng

08-07-2011 - 13:37 PM | Doanh nghiệp

6 tháng, SBA ước lãi 4,5 tỷ đồng

6 tháng đầu năm SBA ước lãi 4,5 tỷ đồng lợi nhuận, trong khi với DN thủy điện lợi nhuận thường tập trung vào 3 tháng cuối năm.

Đại diện SBA:

6 tháng đầu năm, Công ty ước đạt 4,5 tỷ đồng lợi nhuận khi Nhà máy Krông H'năng gần như chưa vận hành (Krông H'năng có công suất 64MW, được đưa vào vận hành thương mại từ tháng 6/2011). Với DN thủy điện, lợi nhuận thường tập trung vào 3 tháng cuối năm (mùa mưa, lượng nước về hồ chứa tại nhà máy thủy điện tốt hơn, đảm bảo sản lượng phát điện đề ra).

Giá cổ phiếu SBA trên sàn hiện chỉ trên 6.000 đồng/CP, trong khi giá bán cho đối tác dự kiến bằng mệnh giá. Liệu thương vụ này có thành công?

Công ty đã và đang làm việc với một số NĐT có ý định đầu tư lớn, dài hạn vào SBA. Đối tác muốn sở hữu ngay cổ phiếu SBA, nhưng không mua trên sàn, dù giá thấp, vì số lượng bán ra quá ít. Còn giá bán cao hơn là do căn cứ trên cơ sở đàm phán giữa Công ty với các đối tác.

Thực tế, các dự án nhà máy thuỷ điện mà SBA đang đầu tư đều được ưu đãi từ Chính phủ (Krông H'năng được vay 792,8 tỷ đồng và 6,832 triệu USD, lãi suất cố định 6,9 - 8,4%/năm; Khe Diên được hỗ trợ sau đầu tư với lãi suất 3,9%/năm). Yếu tố lãi vay chiếm tỷ trọng lớn trong kết cấu giá thành điện năng nên sẽ có tác động lớn đến hiệu quả tài chính của các dự án.

Trong khi đó, SBA luôn quan tâm giảm giá trị đầu tư dự án, nên tổng mức đầu tư thấp hơn đáng kể so với mức đầu tư được phê duyệt.

Theo Đầu tư chứng khoán

kyanh

Trở lên trên