TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 tháng, Vinamilk xuất khẩu gần 136 triệu USD các sản phẩm sữa

27-08-2013 - 23:54 PM | Doanh nghiệp

8 tháng, Vinamilk xuất khẩu gần 136 triệu USD các sản phẩm sữa

Lũy kế doanh thu xuất khẩu trong vòng 3 năm liên tục từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng trưởng bình quân xuất khẩu của Vinamilk đạt khoảng 45%.

Sau biến động về tin đồn không đúng sự thật về sữa nhiễm độc, Công ty cổ phần sữa Việt Nam-Vinamilk (VNM) đã lên tiếng bác bỏ. Thông báo ngày 27/8 của VNM về hoạt động kinh doanh 8 tháng đầu năm 2013 của công ty cũng cho thấy: Hoạt động kinh doanh của công ty vẫn hoàn toàn bình thường.

8 tháng đầu năm 2013, Vinamilk đã đạt kim ngạch xuất khẩu gần 136 triệu USD (tương đương khoảng 2.860 tỷ đồng). Tính đến nay, Vinamilk đã ký xong hợp đồng xuất khẩu cho cả năm 2013 với tổng trị giá 230 triệu USD (tương đương khoảng 4.700 tỷ đồng), tăng trưởng 28% so với năm 2012.

Lũy kế doanh thu xuất khẩu trong vòng 3 năm liên tục từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng trưởng bình quân xuất khẩu của Vinamilk đạt khoảng 45%. Các mặt hàng Vinamilk xuất khẩu hiện nay là: sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua… được xuất khẩu với chính thương hiệu Vinamilk.

Vinamilk một lần nữa trấn an người tiêu dùng bằng khẳng định sản phẩm sữa của công ty tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn Codex (là tiêu chuẩn quốc tế trong thương mại thực phẩm) vì thế nên đã được xuất khẩu ra thế giới tại 26 quốc gia trong đó có Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Sri Lanka, Philippin, Hàn Quốc, các nước khu vực Trung Đông… Đây là những thị trường xuất khẩu chính, ổn định mà Vinamilk đã vượt qua được hàng rào kiểm soát an toàn thực phẩm rất gắt gao của các nhà nhập khẩu và chinh phục được thị trường thế giới trong những năm qua bằng chính những sản phẩm chất lượng quốc tế.

Minh Thành

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/VNM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên