TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9 Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước lọt danh sách Top 30 đóng thuế TNDN nhiều nhất

22-10-2013 - 11:24 AM | Doanh nghiệp

9 Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước lọt danh sách Top 30 đóng thuế TNDN nhiều nhất

Trong tình hình các Tập đoàn, Tổng công ty gây nhiều băn khoăn trong dư luận về đóng góp thực sự đối với nền kinh tế, thì đây là một tín hiệu đáng mừng.

Hôm nay (ngày 22/10), Vietnam Report, Báo VietNamNet và Tạp chí Thuế - Tổng Cục Thuế chính thức công bố Bảng Xếp hạng 1000 DN nộp thuế thu nhập DN lớn nhất Việt Nam năm 2013 - Bảng Xếp hạng V1000.

Có một điểm đáng mừng là trong lúc tình hình hình hoạt động của các Tập đoàn, Tổng công ty gây không ít bức xúc trong dư luận, từ việc độc quyền, đến lương bổng lãnh đạo, đầu tư ngoài ngành, thua lỗ... thì có tới 9 Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước lọt Top 30 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập lớn nhất. 

9 Tập đoàn, Tổng công ty bao gồm:
  1. Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP)
  2. Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel)
  3. Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (GAS) 
  4. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN)
  5. Tập đoàn Thanh - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin)
  6. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
  7. Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC)
  8. Tổng công ty lương thực Miền Bắc (Vinafood1)
  9. Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (DPM)
Chiếm số lượng lớn nhất vẫn là các doanh nghiệp liên quan đến dầu khí, bao gồm 4 doanh nghiệp sau đây: TCT thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), Tổng công ty khí Việt Nam (GAS), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (DPM). Đáng chú ý, PVN là Tập đoàn sở hữu phần lớn PVEP và GAS nhưng số lượng thuế thu nhập đóng góp của Tập đoàn lại thấp hơn so với PVEP và GAS, và vẫn thuộc Top 5 doanh nghiệp. PVEP là doanh nghiệp được vinh danh đóng thuế thu nhập lớn nhất cả nước. 

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel vượt xa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT về đóng thuế thu nhập cho ngân sách Nhà nước. Trong bảng, Viettel đứng thứ 2 trong khi VNPT đứng thứ 18. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên