TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9 tháng đầu năm, SHI hoàn thành trên 75% kế hoạch năm

10-10-2010 - 07:17 AM | Doanh nghiệp

9 tháng đầu năm, SHI hoàn thành trên 75% kế hoạch năm

Cả năm 2010, Công ty dự kiến hoàn thành 105% kế hoạch đề ra.

Giá thép biến động thời gian qua có ảnh hưởng gì đến kết quả kinh doanh của CTCP Quốc tế Sơn Hà (SHI)?

Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT SHI: Giá thép biến động lúc tăng, lúc giảm có thể ảnh hưởng đến các DN nói chung. Tuy nhiên, có những thời điểm giá thép tăng DN được hưởng lợi và giá thép giảm cũng được hưởng lợi. Tại SHI, các sản phẩm hưởng lợi từ việc giá thép tăng là ống thép khi được đem đi xuất khẩu.

Tính đến hết quý II/2010, SHI đã xuất khẩu được gần 2.000 tấn ống thép không gỉ, đạt trị giá trên 145 tỷ đồng, với thị trường xuất khấu chính là Mỹ, chiếm 95% sản lượng xuất khẩu của Công ty.

Các sản phẩm hưởng lợi từ việc giá thép giảm là chậu rửa Inox, thiết bị nhà bếp, bình nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời mang nhãn hiệu Thái Dương Năng. Đây là các sản phẩm chiếm thị phần lớn trong doanh thu của SHI. SHI đã lường trước được những biến cố xảy ra nên không rơi vào thế bị động đối phó.

9 tháng đầu năm, SHI ước tính hoàn thành trên 75% kế hoạch trên cả hai chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận. Con số cụ thể sẽ công bố cho cổ đông biết sau khi có số liệu tổng hợp chính thức. Cả năm 2010, Công ty dự kiến hoàn thành 105% kế hoạch đề ra.

Công tác đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, xử lý rác thải đang được Công ty thực hiện đến đâu?

SHI đang phối hợp với Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị - HUD triển khai dự án Paradise Garden tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là dự án mà SHI góp 24% vốn, HUD góp 51%, phần còn lại do CTCP Đầu tư phát triển Hợp Phú góp. Ngoài ra, chúng tôi đang bắt tay với một tập đoàn lớn tại Hàn Quốc nghiên cứu triển khai một số dự án phát triển trung tâm thương mại tại Hà Nội và TP. HCM.

Còn về lĩnh vực kinh doanh mới là xử lý rác thải công nghiệp, chúng tôi cũng đang phối hợp với đối tác Hàn Quốc để triển khai. Bên cạnh đó, SHI còn tập trung tham gia đầu tư vào lĩnh vực giáo dục thông qua các hoạt động liên danh, liên kết với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Theo Đối thoại doanh nghiệp

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên