TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ABT: Được cấp giấy chứng nhận GlobalGAP cho sản phẩm cá tra Pangasius

13-05-2010 - 11:21 AM | Doanh nghiệp

ABT: Được cấp giấy chứng nhận GlobalGAP cho sản phẩm cá tra Pangasius

ABT hiện có vùng nuôi cá tra đạt chứng nhận GlobalGAP lớn nhất Châu Á, là doanh nghiệp thứ 2 của Việt Nam và thế giới được chứng nhận GlobalGAP cho cá tra Pangasius.

CTCP XNK Thủy sản Bến Tre (MCK: ABT) vừa công bố thông tin mới về hoạt động SXKD. Theo đó:

Ngày 11/5/2010, tổ chức Moody International Certification Ltd (Anh quốc) đã quyết định cấp chứng nhận GlobalGAP cho sản phẩm cá tra Pangasius của AQUATEX BENTRE với số hiệu  00013-HKVLH-0003/ GGN 4050373393465.

Ứng dụng GlobalGAP từ tháng 8/2009 nên toàn bộ cá tra thu hoạch tại ABT từ tháng 4/2010 đều được nuôi theo tiêu chuẩn tiên tiến và thân thiện môi trường này: đảm bảo quy trình kỹ thuật nuôi nghiêm ngặt, truy xuất được nguồn gốc từ con giống, thức ăn, quản lý thuốc phòng trị bệnh, vệ sinh môi trường, quan tâm đến đời sống người lao động và yếu tố cộng đồng.

ABT hiện có vùng nuôi cá tra đạt chứng nhận GlobalGAP lớn nhất Châu Á, là doanh nghiệp thứ 2 của Việt Nam và thế giới được chứng nhận GlobalGAP cho cá tra Pangasius. ABT có 4 khu nuôi cá, diện tích 43,5 ha, gồm 1 khu ương cá giống (Trại ương Tiên Thủy toạ lạc tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) và 3 khu nuôi cá thịt (Trại nuôi Phú Túc A và Trại nuôi Phú Túc B tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành và Trại nuôi Cồn Bần tại xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cung cấp 15.000 tấn cá tra thịt/năm.

Được biết ABT là một trong số rất ít các doanh nghiệp có thể chủ động 100%  nhu cầu cá tra nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu, hạn chế được rủi ro đầu vào, kiểm soát tốt chi phí, chất lượng sản phẩm và đáp ứng kịp thời yêu cầu SXKD.

Theo ABT, với những lợi thế sẵn có, có chiến lược đầu tư phát triển bền vững, được hỗ trợ thêm bởi các yếu tố thuận lợi thì khả năng tăng trưởng tốt của ABT trong năm 2010 là rất khả thi.

Phan Anh
Theo ABT

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên