TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AGF được gia hạn áp dụng chế độ ưu tiên

19-02-2013 - 07:33 AM | Doanh nghiệp

AGF được gia hạn áp dụng chế độ ưu tiên

Cùng với AGF còn có 4 Doanh nghiệp được Tổng cục hải quan gia hạn áp dụng chế độ ưu tiên, trong đó có Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Tổng cục Hải quan vừa có các Quyết định 289, 290, 291, 292 và231/QĐ-TCHQ về việc gia hạn áp dụng chế độ ưu tiên cho 5 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH MTV lọc hoá dầu Bình Sơn; Công ty TNHH công nghiệp Brother Việt Nam; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam; Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam; Công ty cổ phần XNK Thuỷ sản An Giang (AGF)

Đây là 5 công ty đã được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện áp dụng chế độ ưu tiên trong lĩnh vực quản lý nhà nước về hải quan trong đợt 1 (tháng 7- 2011). Sau một năm thực hiện chương trình này, 5 công ty này đã được Tổng cục Hải quan đánh giá lại và tiếp tục được gia hạn áp dụng chế độ ưu tiên kể từ ngày 19-7-2012 đến ngày 19-7-2013.

Qua hơn 1 năm được áp dụng chế độ ưu tiên, 5 DN này cho biết, họ đã rút ngắn được đáng kể thời gian thông quan đối với các lô hàng XK, NK. Công ty cổ phần XNK Thuỷ sản An Giang, Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam tiến hành thủ tục thông quan rất nhanh, chỉ trong vòng 5-7 phút/lô hàng và có thể khai cùng lúc cho nhiều tờ khai XK và đều được thông quan nhanh.

Công ty TNHH công nghiệp Brother Việt Nam; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trước kia, mỗi một lô hàng NK từ khi mở tờ khai đến khi nhận hàng về tại Công ty mất khoảng 1 tuần. Thế nhưng, từ khi được công nhận là DN ưu tiên thì chỉ một ngày sau khi mở tờ khai đã nhận được hàng, giảm chi phí khoảng từ 80 đến 100USD/container.

Cả 5 DN cho biết, khi đã được công nhận là DN ưu tiên, tên tuổi của công ty được nhiều đối tác, cơ quan ban ngành biết đến nên dễ dàng hơn trong việc liên hệ và xử lý các nghiệp vụ chuyên môn với các cơ quan hữu quan (thủ tục liên hệ để mở điểm thu mua, liên hệ với các cấp chính quyền trong việc mở rộng nguồn nguyên liệu, việc thu mua dễ dàng hơn)…

Theo Thu Trang

Báo hải quan

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên