TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AGPPS ký hợp đồng nhận tài trợ thương mại 70 triệu USD xây dựng cánh đồng lớn

17-01-2014 - 19:00 PM | Doanh nghiệp

AGPPS ký hợp đồng nhận tài trợ thương mại 70 triệu USD xây dựng cánh đồng lớn

Ngân hàng Standard Chartered là đơn vị cấp nguồn vốn khủng cho dự án xây dựng cánh đồng lớn của AGPPS.

Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) công bố thông tin về việc ký kết hợp đồng tài trợ thương mại với tổng giá trị 70 triệu USD. Ngân hàng Standard Chartered là đơn vị cấp tín dụng cho AGPPS lần này. 

Mục tiêu của chương trình tài trợ thương mại lớn là để AGPPS tiếp tục phát triển mô hình Cánh Đồng Lớn. Chúng tôi cũng xin nhấn mạnh, ngay từ Nghị quyết 01 đầu năm 2014 của Chính phủ, chủ trương khuyến khích ngành nông nghiệp phát triển theo hướng quy mô lớn đã được đưa ra [Xem thêm].

Trong chương trình Cánh đồng lớn của AGPPS, cách thức xây dựng cánh đồng lớn của công ty là triển khai chương trình Cùng nông dân ra đồng, 1.017 kỹ sư 3 Cùng của công ty đang có mặt trực tiếp tại 12.000 điểm, mô hình trên cả nước để cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nông dân. Thông qua Lực lượng kỹ sư 3 Cùng, nông dân được tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao kỹ thuật canh tác và nâng cao được năng suất, chất lượng nông sản, từ đó nâng cao thu nhập.

Với cách làm này, từ chỗ thiếu vốn, thiếu kỹ thuật canh tác và luôn bị động trong việc tìm đầu ra cho nông sản, nông dân đã có được thế chủ động trong sản xuất. AGPPS đã xây dựng vùng nguyên liệu, ký hợp đồng tiêu thụ lúa tươi với bà con nông dân. Nếu giá lúa chưa ưng ý, bà con có thể gửi trong kho 30 ngày không tính phí lưu kho.

Để tiêu thụ lúa của bà con nông dân, AGPPS đã xây dựng 5 nhà máy gạo tại Vĩnh Bình, Thoại Sơn (An Giang), Vĩnh Hưng (Long An), Tân Hồng (Đồng Tháp), Hồng Dân (Bạc Liêu). Dự kiến đến năm 2018, công ty sẽ hoàn thành 12 nhà máy, mỗi nhà máy có công suất 200.000 tấn/năm với tổng diện tích vùng nguyên liệu 360.000 hecta.

Thông qua hợp đồng tài trợ thương mại, Ngân hàng Standard Chartered sẽ thúc đẩy khả năng cấu trúc sáng tạo và đầy đủ bộ sản phẩm tiêu chuẩn để cung cấp giải pháp sáng tạo thích hợp cho AGPPS kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tài trợ ngắn và trung hạn, chẳng hạn như tài trợ trước xuất khẩu, tài trợ thu hồi và tài trợ liên quan đến dự án, mở rộng mạng lưới khách hàng quốc tế. Hai đối tác tin tưởng sẽ cùng nhau kiến tạo những giá trị mới cho hạt gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế, từ đó giúp đem lại thay đổi cho cuộc sống của nhiều bà con nông dân, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp bền vững.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên