TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ALP: Global Emerging Markets (GEM) cam kết đầu tư 30 triệu USD vào Alphanam

10-06-2010 - 08:48 AM | Doanh nghiệp

ALP: Global Emerging Markets (GEM) cam kết đầu tư 30 triệu USD vào Alphanam

Hai bên đã ký term sheet cho khoản đầu tư này dưới 3 hình thức: phát hành riêng lẻ, mua từ cổ đông lớn và giao dịch trực tiếp trên thị trường.

Công ty CP Alphanam và quỹ Global Emerging Makets (GEM) đã ký term sheet về việc GEM cam kết đầu tư vào Alphanam 30 triệu USD. Quá trình đầu tư được chia thành nhiều đợt với 3 hình thức khác nhau:

- Mua phát hành riêng lẻ;

- Mua từ cổ đông lớn; và

- Giao dịch trực tiếp trên thị trường

Đồng thời, ngày 9/6/2010 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP Alphanam và Tổng Công ty vật liệu xây dựng số 1 (FICO) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. FICO và Alphanam sẽ đưa ra thị trường các sản phẩm chung mang thương hiệu FICO ALPHA. Đầu tiên là sản phẩm sơn FICO ALPHA. Đây là 1 trong các bước đi nhằm đạt được kế hoạch mục tiêu Alphanam trở thành 1 trong 5 nhà sản xuất sơn lớn nhất Việt Nam trong năm 2010, tiến tới mục tiêu Top 3 vào năm 2012 và đứng đầu Việt Nam vào năm 2015.

Tổng Công ty vật liệu xây dựng số 1 (FICO) là Tổng Công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực Sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng.

Công ty cho biết, 5 tháng đầu năm 2010, doanh thu các sản phẩm sơn của Alphanam lớn hơn doanh thu của cả năm 2009. Thông thường các sản phẩm sơn sẽ được tiêu thụ mạnh từ tháng 8 đến tháng 12, dự kiến doanh thu của các sản phẩm sơn năm 2010 của Alphanam sẽ vượt 300% so với năm 2009.

Công ty cho biết thêm việc hợp tác với FICO sẽ giúp 2 bên mở rộng thị trường hiện có, Alphanam hiện mạnh ở thị trường phía Bắc, FICO có ưu thế ở thị trường miền Trung và miền Nam.

 
P.V
Theo ALP

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên