TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ALP: Thông qua việc phát hành 10 triệu CP, 100 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

09-05-2010 - 22:39 PM | Doanh nghiệp

ALP: Thông qua việc phát hành 10 triệu CP, 100 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Đối tác chiến lược của ALP dự kiến sẽ là một quỹ với mức giá thỏa thuận có thể không thấp hơn 70% trung bình 15 phiên chốt giá mà Đại hội thông qua.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010 của CTCP Alphanam vừa tổ chức hôm qua (8/5) đã thông qua việc phát hành riêng lẻ 10 triệu CP và 100 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu chuyển đổi.

Cụ thể, Đại hội thống nhất thông qua việc chào bán riêng lẻ 10 triệu CP phổ thông tăng vốn điều lệ từ trên 438 tỷ lên trên 538 tỷ đồng.

Về mức giá, theo tờ trình Hội đồng quản trị trình đại hội để Hội đồng quản trị quyết định giá cụ thể trên cơ sở đàm phán với các đối tác mua phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên tại Đại hội, cổ đông đã yêu cầu sửa nội dung này thành quyết định mức giá cụ thể trên cơ sở không thấp hơn 70% giá bình quân của 15 ngày chốt giá.

Đại diện ALP, ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cho biết mức giá này ALP sẽ đạt được một cách chắc chắn và khả năng cao hơn.

Về trái phiếu chuyển đổi, số lượng phát hành là 1 triệu trái phiếu, tổng mệnh giá phát hành được thông qua là 100 tỷ đồng.

Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, hình thức phát hành là trái phiếu ghi sổ. Lãi suất trái phiếu ủy quyền cho HĐQT quyết định tùy vào tính hình thị trường và trên cơ sở đàm phán với đối tác mua nhưng không quá 10%/năm. Lãi suất trái phiếu thánh toán nửa năm 1 lần, thanh toán đầu tiên là ngày làm việc đầu tiên sau nửa năm tính từ ngày phát hành.

Trái phiếu được chuyển đổi tùy theo quyết định của trái chủ trong từng đợt đăng ký chuyển đổi. Đợt đăng ký chuyển đổi được thực hiện mỗi năm một lần vào 5 ngày làm việc đầu tiên sau thời hạn mỗi năm tính từ ngày phát hành trái phiếu.

Tỷ lệ chuyển đổi tại ngày thực hiện chuyển đổi trái phiếu, mỗi đơn vị trái phiếu sẽ được mặc nhiên chuyển đổi thành CP phổ thông theo tỷ lệ 1:10

Sau đợt chuyển đổi, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng tương ứng với tổng mệnh giá số cổ phiếu được chuyển đổi. Đối tượng chào bán là chào bán riêng lẻ cho cổ đông chiến lược.

Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010 của ALP

Nội dung

Năm 2009

Kế hoạch 2010

Tổng tài sản

1195 tỷ đồng

1300 tỷ đồng

Doanh thu thuần

1107 tỷ đồng

1300 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế

51,37 tỷ đồng

110 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế

50,24 tỷ đồng

100 tỷ đồng

Cổ tức dự kiến

12% (6% bằng tiền mặt và 6% CP thưởng)

20%

Vốn điều lệ

438,2 tỷ đồng

538,2 tỷ đồng


Dự kiến cổ đông chiến lược của ALP là Global Emering Markets

Trả lời cổ đông, đại diện ALP, ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cho biết công ty đã tìm được đối tác chiến lươc là một quỹ của nước ngoài. Qũy này dự kiến sẽ đầu tư liên tục vào ALP trong vòng 3 năm và mức giá thỏa thuận có thể cao hơn mức 70% mà Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Trên cơ sở đó việc phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi của công ty sẽ sớm được thực hiện ngay sau đại hội thông qua, trong tháng 5 này.

Tuy không tiết lộ tên của đối tác chiến lược nhưng nhiều khả năng một trong những đối tác lớn của ALP dự kiến là Global Emering Markets (GEM).

Được biết, ngày 12/4/2010 tại Washington DC – Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên của đoàn Công tác Chính Phủ đã tiếp đón Ông Franco Scalamandre - Giám đốc điều hành của Global Emering Markets (GEM) và Ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc Công ty CP Alphanam.

Đưa CTCP Alphnam cơ điện niêm yết trên Hnx vào quý II/2010

Đại hội công bố và thông qua việc CTCP Alphnam cơ điện (AME) niêm yết trên Hnx. Ông Khải cho biết AME dự kiến sẽ được niêm yết ngay trong quý II/2010 tại Hnx.

Đầu năm 2010, các quỹ đầu tư lớn của Nhật Bản như: East Wing Asset Management PTE, LTD, East Wing Asset Management Corporation, MOT East Wing Vietnam Limited, Japan Vietnam Growth Fund L.P, East Wing Asset Management Limited,...đã tiến hành ký hợp tác đầu tư vào Công ty Cổ phần Alphanam Cơ điện với hơn 24% vốn điều lệ của Công ty.

Trong đó, công ty MOT EAST WING VIETNAM LIMITED kết hợp với 1 số đối tác khác của Nhật bản đã hoàn thành việc mua 10,12% cổ phần của Công ty CP Alphanam Cơ điện.

Mức giá của các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào AME theo tiết lộ của ông Khải là ở mức giá 3 chấm.

Kế hoạch năm 2010 của AME như sau: Vốn điều lệ : 120 tỷ đồng. Doanh thu : 580 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế: 26 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế: 20 tỷ đồng

Ông Nguyễn Tuấn Hải, ngoài việc giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc ALP, còn mới được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Foodinco, thay thế người điều hành và quản trị cũ.

V. Minh

Theo ALP

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên