TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ANZ sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

09-11-2007 - 09:33 AM | Doanh nghiệp

ANZ sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Tân Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Ngân hàng hữu hạn Ôxtrâylia và Niu Dilân (ANZ) cho biết ANZ sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, coi đây là một phần trong chiến lược đưa ANZ trở thành một định chế tài chính mạnh hơn ở khu vưc châu Á.

“Chúng tôi sẽ tập trung vào một số quốc gia chủ chốt và Việt Nam là một trong những quốc gia đó,” ông Michael Smith nói tại cuộc họp báo ngày 8/11 tại Hà Nội, nhân chuyến thăm Việt Nam hai ngày.

Ông Smith nói một trong những lý do khiến ANZ đưa ra quyết định trên là vì trọng lực của nền kinh tế thế giới đang ngày càng chuyển dịch sang châu Á, nơi  Việt Nam nổi lên như một trong số các nền kinh tế quan trọng nhất.

“Kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu của tôi,” ông Smith khẳng định.

Theo ông Smith, Việt Nam là một thị trường bán lẻ đầy tiềm năng dành cho các ngân hàng vì người dân ngày càng quan tâm tới các dịch vụ ngân hàng, trong khi đời sống nhân dân đang ngày một cải thiện hơn.

Ông Smith cho rằng chính phủ Việt Nam đang nỗ lực tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các ngân hàng bằng việc áp dụng chính sách mở cửa và cho phép thành lập các chi nhánh ngân hàng 100% vốn nước ngoài./.
TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên