TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ATA giải trình nguyên nhân cổ phiếu tăng trần 10 phiên liên tiếp

18-06-2015 - 20:33 PM | Doanh nghiệp

ATA giải trình nguyên nhân cổ phiếu tăng trần 10 phiên liên tiếp

ATA cho rằng cổ phiếu có dấu hiệu khởi sắc khi hồ sơ chống bán phá giá cá tra gửi lên Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) có thể gặp thuận lợi.

CTCP NTACO (Mã CK: ATA) vừa có công văn giải trình về việc tăng trần 10 phiên liên tiếp từ mức 2.400đ/cp ngày 3/6/2015 lên 3.900đ/cp vào ngày 17/6/2015.

Theo đó, công ty cho rằng trong suốt thời gian qua, giá cổ phiếu ATA liên tục rớt giá và đi xuống có thể do Công ty bị lỗ. Về hoạt động kinh doanh, Công ty có dấu hiệu khởi sắc khi hồ sơ chống bán phá giá cá tra gửi lên Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) có thể gặp thuận lợi.

Vì vậy, khi thị trường có thông tin tích cực giá cổ phiếu đã tăng trở lại, việc giá cổ phiếu ATA tăng là do xu hướng cung – cầu của thị trường, nằm ngoài sự kiểm soát của công ty. ATA hoàn toàn không có hoạt động nào hoặc tác động nào đến việc giao dịch của các nhà đầu tư làm thay đổi giá cổ phiếu.

Trong năm 2014, công ty đã ghi nhận khoản lỗ 14,4 tỷ đồng và đó cũng là năm đầu tiên ATA lỗ kể từ khi niêm yết.

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2015 được diễn ra mới đây, ATA đã đặt kế hoạch kinh doanh… lỗ 15 tỷ đồng trong năm 2015 và công ty dự kiến sẽ có lãi trở lại từ năm 2016.

Một thông tin đáng chú ý là ĐHCĐ ATA đã thông qua việc phát hành gần 12 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn kinh doanh và toàn bộ số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm. Giá chào bán dự kiến sẽ được cân đối giá trị sổ sách và giá thị trường tại thời điểm phát hành để đàm phán với đối tác.

Nếu đợt phát hành diễn ra thành công, ATA sẽ nâng vốn điều lệ của công ty lên gấp đôi, tức gần 240 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch 18/6, cổ phiếu ATA tiếp tục tăng trần lên 4.100đ và đây là phiên tăng trần thứ 11 liên tiếp của cỏ phiếu.

ATA tăng trần liên tiếp trong thời gian gần đây
ATA tăng trần liên tiếp trong thời gian gần đây

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên