TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ATA: Tiếp tục thuộc diện cảnh báo, họp cổ đông xin nới room

27-08-2015 - 09:55 AM | Doanh nghiệp

ATA: Tiếp tục thuộc diện cảnh báo, họp cổ đông xin nới room

Hoạt động trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu cá tra, NTACO hiện đang gặp khó tại thị trường Mỹ do áp lực chống bán phá giá. Công ty này đang tiếp tục kháng cáo lên Tòa án Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (CIT).

Mới đây, Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa thông báo về việc tiếp tục đưa ATA vào diện cảnh báo.

Theo BCTC soát xét bán niên năm 2015 của CTCP NTACO (mã ATA-HoSE), LNST lũy kế 6 tháng đầu năm vẫn âm gần 50 tỷ đồng. Lỗ sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/06/2015 đạt 27,74 tỷ đồng.

Với việc NTACO vẫn tiếp tục bị lỗ, cổ phiếu ATA tiếp tục bị đưa vào diện cảnh báo.

Ngày 25/8, NTACO đã gửi thông báo tới các cổ đông về việc tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2015 để bàn về việc gia tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài theo quy định về tỷ lệ sở hữu tối đa của pháp luật.

NTACO hoạt động trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu cá tra với một trong các thị trường tiêu thụ chính là Mỹ. Việc phía Mỹ thực hiện chống bán phá giá đã ảnh hưởng khá lớn đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này. Được biết, NTACO đã gửi hồ sơ chống bán phá giá cá tra lên Bộ thương mại Hoa Kỳ (DOC). Kết quả không như kỳ vọng do DOC đưa ra luận điểm rằng việc bán hàng của NTACO là không hợp lý về mặt thương mại.

Tuy nhiên, ATA cho biết đoàn luật sư DOC đã đưa ra luận điểm không đủ sức thuyết phục. Vì vậy, ATA tiếp tục kháng cáo lên Tòa án Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (CIT).

Chi phí cho đợt kháng cáo khá cao, tuy nhiên do hồ sơ chống bán phá giá của ATA tốt, khả năng thắng kiện rất lớn cho nên đoàn luật sư chỉ lấy chi phí tượng trưng, còn chi phí chính thức sẽ nhận nếu ATA thắng kiện, đại diện NTACO cho biết thêm.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên