TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AVF: Tạm ngừng bị thu thuế chống bán phá giá chờ phán quyết cuối cùng

16-04-2013 - 16:27 PM | Doanh nghiệp

AVF: Tạm ngừng bị thu thuế chống bán phá giá chờ phán quyết cuối cùng

Trong thời gian cho đến khi có phán quyết cuối cùng, có khả năng kéo dài thêm 2-3 năm nữa, các hoạt động của AVF hoàn toàn không bị ảnh hưởng bới những phát quyết của DOC.

Công ty Cổ phần Việt An (AVF) vừa có thông cáo báo chí gửi lên HSX xung quanh vụ Bộ thương mại Mỹ (DOC) công bố phán quyết cuối cùng của đợt rà soát chính sách thuế chống bán phá giá lần 8 (POR8 - giai đoạn 1/8/2010 đến 31/7/2011) đối với các doanh nghiệp cá ba sa, cá tra. 

AVF cùng 18 doanh nghiệp khác bị áp mức thuế 0,19 - 3,87 USD/kg trong thời gian 1 năm của POR8, trong đó sản phẩm fillet cá tra của AVF xuất khẩu sang Mỹ bị áp mức thuế 1,34USD/kg. 

Ngày 27/3/2013, VASEP và các doanh nghiệp cá tra, cá ba sa Việt Nam trong dó có AVF đã gửi các hồ sơ kiện lại quyết định của DOC lên Tòa bán Thương mại quốc tế Mỹ (CIT). Ngày 9/4/2013, CIT đã có thông báo chính thức chấp nhận đơn kiện của AVF và yêu cầu hải quan Mỹ không thu thuế chống bán phá giá đối với AVF cho đến khi có phán quyết cuối cùng của CIT. 

Trong thời gian cho đến khi có phán quyết cuối cùng, có khả năng kéo dài thêm 2-3 năm nữa, các hoạt động của AVF hoàn toàn không bị ảnh hưởng bới nhữn phát quyết của DOC. 

Chúng tôi cũng lưu ý rằng, trong trường hợp có phán quyết cuối cùng, những khoản tiền thuế (nếu có) sẽ được truy thu đối với bên thua cuộc trong vụ kiện nói trên. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Từ Khóa:
Trở lên trên